Tra số tử vi, mệnh ngũ hành theo tuổi

Tra cứu vận mệnh ngũ hành lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Tra cứu vận mệnh ngũ hành lá số tử vi theo ngày tháng năm sinh

Rất nhiều người thắc mắc không biết mình thuộc mệnh gì và có gì đặc trưng hay không. Và một trong những cách để xác định mệnh ngũ hành đó chính là dựa vào ngày tháng năm sinh. Xác định được mệnh của mình sẽ là công cụ để giúp đoán vận mệnh ở tương lai. Vì vậy hãy tham khảo hướng dẫn cách xem ngũ hành theo ngày tháng năm sinh của mình nhé. 
 
- Xem mệnh ngũ hành dựa vào ngày tháng sinh được xây dựng dựa vào các thuyết Âm Dương, Ngũ hành và triết lý Kinh Dịch. Xem mệnh để có thể xác lập tử vi có thể diễn giải những biến chuyển của mỗi người, đồng thời cũng có thể tiên đoán tương lai, những tai họa hay vận hạn để từ đó có thể ngăn ngừa, tránh.
 
Các mệnh ngũ hàng trong thuyết Âm Dương
Các mệnh ngũ hàng trong thuyết Âm Dương
 
- Có 5 mệnh đó chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dựa trên CAN, CHI để xác định, cách tính như sau:
 
- Công thức xác định mệnh: CHI + CAN =  MỆNH
 
- Trong đó CAN có 10 can và CHI gồm 12 chi. CAN CHI là một hệ thống quy định đánh số thành chu kỳ được sử dụng tại nhiều nước như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Can Chi sử dụng tổ hợp của chu kỳ sáu mươi – nghĩa là bội số chung nhỏ nhất giữa 12 chi và 10 can để xác định được thời gian (giờ, ngày, tháng và năm).
 
- Chi là biểu thị cho 12 con giáp  lần lượt là Tý, Sửu, Dần, Mão (mẹo), Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi; tương ứng với các con vật Chuột- Trâu- Hổ-Mèo (Thỏ đối với các nước Nhật Bản và Trung Quốc) – Rồng – Rắn – Ngựa – Dê – Khỉ - Gà – Chó – Lợn.
 
- Các Chi được quy định có giá trị như sau:
 
Tý - Sửu - Ngọ - Mùi = 0
 
Dần – Mão – Thân - Dậu = 1
 
Thìn - Tỵ - Tuất - Hợi = 2
 
- Can gồm 10 can như sau: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Can, Tân, Nhâm, Quý. Và các Can được quy định có giá trị sau:
 
Giáp - Ất = 1
 
Bính -  Đinh = 2
 
Mậu - Kỷ = 3
 
Canh - Tân = 4
 
Nhâm - Quý = 5
 
Xem vận mệnh ngũ hàng dựa theo ngày tháng năm sinh cần sử dụng âm lịch
Xem vận mệnh ngũ hàng dựa theo ngày tháng năm sinh cần sử dụng âm lịch
 
- Mệnh sẽ tương ứng với giá trị của Chi + Can, và nếu kết quả lớn hơn 5 thì sẽ trừ đi 5 để ra mệnh theo giá trị tương ứng là:
 
1 = Kim; 2 = Thủy; 3 = Hỏa; 4 = Thổ; 5 = Mộc.
 
- Ví dụ: Năm 2016 là năm Bính Thân, mệnh được tính như sau:
 
Bính + Thân = 2 + 1 = 3; Tương ứng với mệnh Hỏa.
 
Năm 1990 là Canh Ngọ, mệnh được tính như sau:
 
Canh + Ngọ = 4 + 0 = 4; Tương ứng với mệnh Thổ.
 
- Theo như triết lý Kinh Dịch và thuyết Âm Dương thì mỗi người đều có một lá số tử vi khác nhau, nghĩa là vận mệnh của mỗi người cũng khác nhau, không ai giống ai. Có thể dùng ngày tháng năm sinh để xem mệnh và bói được những gì sắp diễn ra trong tương lai hay vận hạn của mình ra sao để tránh; cụ thể có thể xem vận mệnh của mình về tình duyên, công danh, sự nghiệp, gia đình. Nhưng lưu ý cần sử dụng ngày sinh chính xác bằng âm lịch để xem thì cho độ chính xác mới cao.
 
- Nếu dựa vào ngày tháng năm sinh để bói tình duyên thì bạn có thể biết được chuyện tình cảm của mình như thế nào, suôn sẻ hay gặp nhiều trở ngại,… Ngoài ra còn có thể đoán được tính cách của bạn trong chuyện tình cảm như yếu đuối hay mạnh mẽ…
 
- Cũng có thể dựa vào ngày tháng năm sinh để đoán tính cách. Nếu như mỗi mệnh sẽ có những đánh giá chung về tính cách hay cả về công danh, sự nghiệp thì dựa vào ngày tháng năm sinh có thể đoán được tính cách của từng người. Nóng tính, hiền lành, hòa đồng, lương thiện, chất phác hay là bon chen, tham lam, ích kỉ,….
 
- Còn muốn xem về nghề nghiệp thì có thể sẽ giúp bạn đoán biết về những khó khăn, thuận lợi trong công việc hoặc có sự thay đổi gì hay không. Bên cạnh đó cũng cho biết bạn có hợp với công việc hiện tại hay không, nó giúp bạn thăng tiến, phát triển hay đó chỉ là công việc chỉ toàn đem lại cho bạn rắc rối mà thôi.
 
- Không những là các vấn đề quan trọng mà còn có thể xem bói về tình bạn. Muốn biết những mối quan hệ ở xung quanh mình như thế nào thì có thể xem bói dựa theo ngày tháng năm sinh. Nó sẽ giúp bạn biết được hiện tại có những mối quan hệ nào tốt, xấu và nên hạn chế hay phát triển những mối quan hệ đó. Cụ thể có thể sẽ giúp bạn biết mối quan hệ đó có ảnh hưởng gì đến sự nghiệp, gia đình của mình hay không.
 
Nên cân nhắc việc xem tử vi tùy vào từng mục đích và từng tính cách của mỗi người
Nên cân nhắc việc xem tử vi tùy vào từng mục đích và từng tính cách của mỗi người
 
- Trên đây là toàn bộ cách xem mệnh ngũ hành theo ngày tháng năm sinh. Những gì liên quan đến tử vi thì lưu ý dùng ngày tháng âm lịch chính xác thì mới đúng nhé. Đây cũng chỉ là những thuyết tương đối, mọi người có thể dựa vào những thông tin tử vi dựa vào ngày tháng năm sinh, mệnh của mình để đoán vận mệnh. Nhưng cũng không nên quá tin tưởng và tin một cách mù quáng làm ảnh hưởng đến cuộc sống thực tế.
 
- Rất nhiều người vì quá tin tưởng vào những lời tiên đoán mà trở nên lo lắng mất ăn mất ngủ, hoặc nếu tốt thì sống buông thả, không sống đúng nghĩa mà chờ vào “số mệnh”. Việc này hoàn toàn không nên xảy ra, có thể xem vận mệnh của mình để có thể lạc quan hơn hoặc cảnh giác hơn thì nên xem. Còn với những người quá tin vào “số mệnh” thì không nên bói nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG