Xác định mang bầu trai hay gái qua nhịp tim

Xác định giới tính của trẻ thông qua kết quả nhịp tim thai

Xác định giới tính của trẻ thông qua kết quả nhịp tim thai

- Việc có nhiều người cho rằng có thể đoán được giới tính của thai nhi qua nhịp tim liệu có chính xác hay không? Đây là vấn đề còn bỡ ngỡ chưa có lời giải đáp chính xác nào. Tuy nhiên thì rất nhiều người vẫn tin là có thể xác định được giới tính của các bé bằng nhịp tim thai. Vậy cùng tìm hiểu thực hư vấn đề này xem có chính xác hay không nào.
 
- Khi đi siêu âm chắc chắn là bạn sẽ biết được tim thai của bé có bình thường hay không dựa trên sự thông báo của bác sĩ siêu âm. Và với kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn của mình thì những bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách đọc chỉ số nhịp tim của thai nhi để đoán được giới tính. Vậy thì dựa vào đặc điểm nào của nhịp tim mà có thể biết được giới tính thai nhi?
 
Có thể dựa vào các thiết bị đo tim thai để đoán được giới tính của thai nhi
Có thể dựa vào các thiết bị đo tim thai để đoán được giới tính của thai nhi
 
- Trước hết thì cần phải nghe, đếm được tim thai. Có thể là trong quá trình siêu âm thì thiết bị siêu âm sẽ đo được nhịp tim thai. Ngoài ta cũng có thể biết được nhịp tim của thai nhi với thiết bị Doppler – 1 thiết bị cầm tay hiện đại. Đây là thiết bị ứng dụng công nghệ sóng âm thanh, siêu âm để xác định được nhịp tim của thai nhi. Với thiết bị này mẹ có thể nghe được rất rõ ràng nhịp đập của tim thai.
 
- Loại thiết bị nghe nhịp tim thai có thể sử dụng khi thai ở tuần 10 đến 12 và cho đến khi chuyển dạ. Việc này có thể giúp mẹ có thể theo dõi nhịp tim của bé thường xuyên để có thể giúp xác định được tình trạng của thai nhi.
 
- Nhưng thai nhi ở khoảng 5 đến 6 tuần tuổi là đã có tim thai, vậy cho nên cách duy nhất để nghe được tim thai đó chính là siêu âm. Tuy vậy ở thời điểm này nhịp tim sẽ không được rõ, có những thiết bị siêu âm không thể nghe được tim thai, vì vậy đừng cho rằng đã sảy thai khi siêu âm vào thời điểm này không thấy tim thai nhé.
 
- Đến tuần thai thứ 8 thì nhịp tim của bé đã mạnh hơn, nó sẽ đập từ 170 đến 200 nhịp/ phút. Còn vào giai đoạn giữa và cuối thai kỳ thì nhịp tim sẽ giảm còn 120 đến 160 lần/ phút. Nhịp tim sẽ không cố định mà dao động, khi càng lớn thai nhi duy chuyển thì nhịp tim sẽ tăng lên.
 
Cách dự đoán giới tính của thai nhi qua nhịp tim thai
 
- Có một số lý thuyết cho cho là con trai sẽ có nhịp tim nhanh và mạnh hơn con gái. Vì vậy có thể căn cứ vào nhịp tim khi siêu âm để đoán giới tính của thai nhi một cách tương đối chính xác. Nếu nhịp tim trung bình dưới 160 lần/ phút thì có thể là một bé gái, còn nếu nhịp tim trung bình dưới 140 lần/ phút thì có thể bạn đang mang thai một bé trai.
 
- Tuy rằng cách dự đoán ở trên chưa có một chứng minh nào chắc chắn để khẳng định là đúng nhưng nó được rất nhiều các bà mẹ đã thử nghiệm và cho kết quả chính xác. Việc đoán này chẳng có ảnh hưởng gì đến bé nên các mẹ có thể dựa vào cách này để đoán trước giới tính của bé cho đến khi có kết quả chính xác khi siêu âm ở tuần thứ 12 nhé.
 
 Nhưng dù là gái hay trai thì các con cũng sẽ là những thiên thần các mẹ nhé
 Nhưng dù là gái hay trai thì các con cũng sẽ là những thiên thần các mẹ nhé
 
- Tỷ lệ chính xác của cách đoán giới tính thau nhi dựa vào nhịp tim
 
- Tuy rằng dựa vào nhịp tim thai trung bình nhanh chậm có thể đoán được giới tính nhưng đây chỉ là phương pháp có tính tham khảo. Vì nó không có gây hại gì đến cả mẹ và bé nên các mẹ có quyền thử. Còn về độ chính xác tuyệt đối thì không thể chắc chắn được. Bởi nhịp tim của thai nhi sẽ dao động liên tục trong suốt 40 tuần mang thai, và khi bé chuyển động thì nhịp tim lại tăng lên.
 
- Muốn biết chính xác được giới tính của thai nhi tốt nhất các mẹ hãy nên đợi đến tuần thứ 12 rồi siêu âm thì sẽ có kết quả. Tuy nhiên hiện nay để tránh tình trạng phân biệt giới tính nên các bác sĩ sẽ không chủ động cung cấp thông tin. Cho nên nếu muốn biết giới tính của con các mẹ có thể chủ động hỏi bác sĩ trực tiếp siêu âm cho mình.
 
- Con cái là trời ban cho, là trai hay gái thì cũng đều là con của bạn. Vì vậy cũng đừng nên quá quan trọng giới tính của con. Thay vào đó hãy chăm sóc bản thân thật tốt, chăm sóc để thai nhi phát triển tốt trong bụng mẹ và chào đời một cách suôn sẻ. Sự ra đời của một đứa bé sẽ khiến bạn vô cùng hạnh phúc vì thiên chức làm mẹ rất thiêng liêng. Cho dù là trai hay gái cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy ngập tràn niềm vui và hạnh phúc đấy.
 
- Chung quy lại thì muốn xác định giới tính của thai nhi qua nhịp tim thai các mẹ nên dùng để tham khảo là chính. Nó không ảnh hưởng hay gây hai gì cho nên có thể dùng cách này để đoán trước giới tính của con mình khi ở tuần tuổi dưới 12 tuần. Còn có chính xác hoàn toàn hay không thì chưa thể khẳng định chắc chắn được nhé. Nếu muốn biết chắc chắn hãy dựa vào kết quả siêu âm khi thai được 12 tuần tuổi trở lên nhé các mẹ.
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG