Làm thế nào để yêu xa được dài lâu

Làm thế nào để yêu xa không chán giữ cho mối tình bền vững và lâu dài

Làm thế nào để yêu xa không chán giữ cho mối tình bền vững và lâu dài

- Yêu xa chính là một thử thách “khó nhằn” cho bất cứ cặp đôi nào. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp như thế hãy tham khảo cách giữ tình yêu xa bền vững dưới đây để có bí kíp hữu ích, tiếp thêm sức mạnh để duy trì một mối tình dài lâu.
 
- Người ta thường nói, xa mặt thì cách lòng. Yêu xa mấy ai thành chồng thành vợ, có được một kết cục có hậu. Điều đó cũng đúng bởi khoảng cách chính là rào cản lớn nhất trong tình yêu. Khi không được trực tiếp thấy mặt nhau, những mâu thuẫn không thể giải quyết, sự nghi ngờ cũng ngày càng nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng vẫn còn có những cặp đôi yêu xa hạnh phúc và tin tưởng lẫn nhau. Vậy đâu là bí quyết? Hãy cùng tham khảo đáp án bằng bài viết khi yêu xa nên làm gì dưới đây!
 

1. Yêu xa nên làm gì - Tạo niềm tin

 
- Điều quan trọng nhất trong tình yêu là gì: Đó chính là tin tưởng. Cảm xúc yêu xa chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu. Khoảng cách như một tấm khăn bịt chặt mắt bạn, khiến bạn nghi ngờ hết thảy xung quanh. Vì vậy, niềm tin càng quý giá hơn mọi thứ.
 
Yêu xa nên tạo niềm tin cho đối phương
Yêu xa nên tạo niềm tin cho đối phương
 
- Người tạo được sự tin tưởng, sẽ khiến đối phương thoải mái và mâu thuẫn ít xảy ra hơn. Đây cũng chính là cách giữ tình yêu xa thêm bền vững đó.
 
- Bạn có thể tạo niềm tin bằng cách rõ ràng trong mọi chuyện. Đi đâu, gặp ai, làm gì cũng chủ động cho đối phương biết. Bạn cũng nên thể hiện rõ với bạn bè, người thân rằng bạn cũng đã có một nửa của mình.
 
- Hãy biết giữ khoảng cách, đừng để những mối quan hệ mập mờ như anh trai/ em gái mưa khiến giữa bạn và người ấy xảy ra mâu thuẫn.
 
- Bạn có nên bày tỏ nếu có ý định duy trì mối quan hệ lâu dài. Hãy cùng người ấy đặt ra mục tiêu sau 3 năm, 5 năm của cả hai và cùng cố gắng hết sức để đạt được điều đó.
 
- Đây là biểu hiện chứng tỏ bạn muốn có cô ấy/anh ấy trong cuộc sống về sau của mình, cũng là cách tạo niềm tin cho đối phương.
 

2. Thêm vào chút ghen tuông cho yêu xa thêm bền vững

 
- Nghe có vẻ trái ngược với yếu tố đầu tiên. Thế nhưng tình yêu mà không tồn tại chút ghen tuông thì sẽ trở nên nhàm chán.
 
- Đây cũng là biểu hiện cho thấy bạn quan tâm đến người ấy, khẳng định chủ quyền cực kỳ ngọt ngào và đáng yêu. Tuy nhiên chỉ nên dừng lại ở “một chút” thôi nhé! Đừng để sự quan tâm trở thành sự kiểm soát, yêu thương biến thành gượng ép. 
 
- Ghen tuông nhưng cần có lý trí, đừng mù quáng, hãy lắng nghe lời giải thích của đối phương và chọn tin tưởng nếu thấy hợp lý.
 
- Bạn cũng nên cẩn thận lời nói, đừng để giận quá mất khôn, khiến tình yêu xa trở nên mong manh, không bền vững.
 
Đừng nên quên quan tâm và lãng mạn khi yêu xa
Đừng nên quên quan tâm và lãng mạn khi yêu xa
 

3. Điều cần thiết của một tình yêu xa - quan tâm và lãng mạn

 
- Nếu bạn không may phải yêu xa, không gặp được nhau thường xuyên thì chính sự quan tâm theo một cách lãng mạn nhưng không kém phần chân thành chính là sợi dây kết nối vững chắc nhất.
 
- Yêu xa, tức là đối phương đã phải chịu thiệt thòi hơn rất nhiều so với người bình thường. Vì vậy, hãy bù đắp bằng việc quan tâm nhiều hơn. Sự cô đơn, trống trãi sẽ được thay thế bởi cách bạn quan tâm đến người yêu.
 
- Một khi đã yêu xa mà bạn còn bỏ bê một nửa của mình thì tình yêu xa đó khó mà bền vững. Đừng bỏ quên bất cứ ngày lễ kỷ niệm nào của hai đứa. Hãy gửi những lời nhắn yêu thương để thể hiện tình cảm dành cho nhau.
 
- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành cho nhau những món quà nhỏ, để mỗi lần nhớ nhau, cãi nhau chính những đồ vật đó sẽ giúp các bạn nguôi ngoai. Đây cũng chính là kỷ niệm là hình dáng khẳng định sự tồn tại thực sự của mối tình yêu xa,
 
- Hãy học cách sáng tạo hơn trong việc tặng quà, đừng ngần ngại thêm vào đó chút lãng mạn. Chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn thể hiện tình cảm với người bạn yêu.
 
- Bạn nên nhớ rằng, những món quà ngọt ngào từ bạn sẽ giúp người ấy thêm tin tưởng và mạnh mẽ để chờ một ngày tương phùng.
 

4. Luôn hoàn thiện bản thân và giúp bản thân tốt lên

 
- Suy nghĩ tích cực sẽ rất tốt trong việc giữ cho tình yêu xa của bạn thêm bền vững. Nếu bạn cứ suốt ngày than vãn, buồn phiền vì không được gặp người yêu thì càng khiến cả hai thêm gánh nặng và mệt mỏi.
 
Luôn suy nghĩ tích cực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày
Luôn suy nghĩ tích cực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày
 
- Thay vào đó hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mình, học tập và làm việc thật tốt để tìm được những niềm vui trong cuộc sống, đồng thời cũng là động lực cho đối phương tốt hơn rất nhiều.
 
- Một mối quan hệ độc lập nhưng vẫn có nhau là điều lý tưởng nhất trong tình yêu. Bên cạnh đó, chính những suy nghĩ tích cực này sẽ giúp hai bạn hoàn thành chung mục tiêu và sớm gặp lại nhau hơn.
 
- Trên đây là một vài cách giữ tình yêu xa bền vững. Yêu xa lúc nào cũng khó khăn. Tuy nhiên, chúc bạn đủ dũng cảm và mạnh mẽ để vượt qua những thử thách và đợi được ngày thu về quả ngọt.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG