Gym hay aerobic nên tập gì để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

[Tư Vấn] Muốn giảm mỡ bụng nên tập gym hay aerobic tốt hơn

[Tư Vấn] Muốn giảm mỡ bụng nên tập gym hay aerobic tốt hơn

- Có rất nhiều cách giảm mỡ bụng khác nhau. Được ưa chuộng hơn cả là việc tiến hành các bài tập thể dục, thể thao đặc biệt là 2 bộ môn gym và aerobic. Tuy nhiên, nhiều người lại phân vân không biết với mục đích muốn giảm mỡ bụng nên tập gym hay aerobic là hiệu quả hơn. Câu trả lời sẽ được mang đến chi tiết nhất trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo ngay nhé!
 
- Gym hay aerobic đều là những môn thể dục đánh tan không chỉ lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng mà còn trên toàn cơ thể cho vóc dáng thon gọn và săn chắc hơn. Tuy nhiên, mỗi loại hình lại có ưu điểm riêng phù hợp tình trạng thừa cân của bạn.
 

1. Tập gym giảm mỡ bụng

 
- Đây được coi là phương pháp rất phù hợp để giảm mỡ bụng. Các bài tập gym được thiết kế bài bản, sử dụng các loại máy móc thiết bị để hỗ trợ nhằm mang lại hiệu quả giảm cân như ý.
 
- Vì vậy, nếu bạn thừa cân ở vòng 2 và chỉ muốn giảm mỡ bụng thì có thể tiến hành các bài tập chuyên trị vùng này mà không ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh. Hoặc nếu bạn muốn eo nhỏ mông to thì cũng có thể tập các bài gym điều chỉnh vóc dáng.
 
Tập gym được khuyến khích để giảm mỡ bụng
Tập gym được khuyến khích để giảm mỡ bụng
 
- Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập gym giảm mỡ bụng thì phải tham khảo ý kiến và có sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bởi nếu tập sai sẽ dẫn đến tổn thương phần cơ, thậm chí là xương. Đặc biệt tập gym phải được tiến hành theo lộ trình đi từ bài dễ lên khó kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý mới mang lại kết quả khả quan.
 

2. Tập aerobic giảm mỡ bụng

 
- Aerobic chủ yếu là các thao tác nhảy, múa không quá phức tạp theo nhịp điệu, đốt cháy năng lượng của toàn thân. Tuy nhiên, bộ môn này chủ yếu tác động vào các khu vực đùi, tay và bắp chân và cho kết quả rõ rệt nhất. Nó cũng có thể giảm mỡ bụng nhưng không tập trung chính vào vùng này nên phải kiên trì trong thời gian dài mới thấy được sự thay đổi. 
 
Tập aerobic giảm mỡ bụng được không?
Tập aerobic giảm mỡ bụng được không?
 
- Các bài tập aerobic cũng được huấn luyện viên thiết kế thiên về vận động nhanh, liên tục vừa giảm được cân vừa tạo được hứng thú, giải tỏa stress. Bộ môn này phù hợp cho phụ nữ sau khi sinh muốn giảm mỡ bụng, đùi, bắp chân, giúp cơ thể linh hoạt hơn thì có thể thử.
 
- Tuy nhiên, với những người sức khỏe quá yếu, bị bệnh tim mạch, hen suyễn hay huyết áp cao thì hạn chế tập aerobic.
 
- Nói tóm lại muốn giảm mỡ bụng thì nên thiên về tập gym hơn. Tuy nhiên gym lại phức tạp và yêu cầu tính bài bản hơn so với aerobic. Vì vậy, hãy lựa chọn sao cho phù hợp với thể trạng và mong muốn của bản thân.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG