Trẻ mấy tháng thì ăn được váng sữa

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được váng sữa?

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được váng sữa?

- Hầu như mẹ nào có con cũng biết đến váng sữa, đây là một trong những chế phẩm từ sữa chứa rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho trẻ em. Cũng chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn liệu trẻ mấy tháng thì ăn được váng sữa. Nếu cho ăn sớm quá, không đúng thời điểm có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bé. Còn nếu cho ăn quá trễ thì sẽ bỏ lỡ một món cực kỳ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Vậy thời điểm nào là phù hợp và nên cho ăn như thế nào mới đúng cách?
 
- Dinh dưỡng có trong váng sữa
 
- Váng sữa có xuất xứ nguồn gốc từ Châu Âu, nó chứa một lượng cao chất béo nên cung cấp nhiều năng lượng cho trẻ. Đặc biệt trong váng sữa còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, các vitamin và khoáng chất, chất đạm. Theo nghiên cứu thì hàm lượng của chất béo có trong 1 hộp váng sữa tương đương chất béo có trong 2 ly sữa tươi. Vì vậy nó đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng hay mới ốm dậy.
 
Vì sao nên cho trẻ ăn váng sữa
Vì sao nên cho trẻ ăn váng sữa?
 
- Trẻ bao nhiêu tháng thì ăn được váng sữa 
 
- Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì váng sữa chỉ thích hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Đối với những trẻ dưới 6 tháng thì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hết, còn yếu, vì vậy lúc này bổ sung nhiều loại thực phẩm sẽ gây hại cho bé. Còn với những trẻ trên 6 tháng tuổi cần có nhiều năng lượng cũng như dinh dưỡng để phát triển, vì vậy sữa sẽ không đủ cung cấp cho bé những dưỡng chất cần thiết. Việc bổ sung váng sữa ở thời điểm này còn giúp bé phát triển về cân nặng, thể chất.
 
- Cho bé ăn vào thời điểm nào và ăn bao nhiêu
 
- Đa số các bé đều rất thích ăn váng sữa nên các bà mẹ thường để tùy ý cho con ăn lúc nào cũng được. Nhưng vì váng sữa rất giàu chất béo nên cần phải cho bé ăn đúng cách. Không phải ăn bao nhiêu cũng được và ăn vào lúc nào cũng được đâu nhé. Các mẹ có thể tham khảo một số chú ý sau:
 
- Tùy vào từng độ tuổi của bé và cũng tùy vào sự hấp thụ của cơ thể bé nữa. Thông thường với bé từ 6 cho đến 12 tháng có thể ăn mỗi ngày từ nửa hộp cho đến 1 hộp váng sữa. Trên 1 tuổi thì có thể ăn trên 1 hộp mỗi ngày theo sở thích của bé, tuy nhiên cũng không quá 2 hộp mỗi ngày để tránh cho bé chán ăn bữa chính.
 
- Không nên ép bé ăn quá nhiều, cần phải tập từ từ cho bé quen sau đó tăng dần lên.
 
Trẻ bao nhiêu tháng thì ăn được váng sữa?
Trẻ bao nhiêu tháng thì ăn được váng sữa? 
 
- Váng sữa không phải là bữa ăn chính của bé, vì vậy mà chỉ nên cho bé ăn vào những giờ cách xa bữa chính. Tuy nhiên trừ bữa sáng, ngay sau đó các mẹ có thể cho bé ăn váng sữa, vì buổi sáng bé cần nạp nhiều năng lượng.
 
- Sau giấc ngủ trưa cũng là thời điểm thích hợp cho bé ăn váng sữa để giúp bé đủ sức cho các hoạt động của mình.
 
- Đặc biệt không cho trẻ ăn váng sữa vào buổi tối vì sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, trẻ cũng không hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng vì lúc này hệ tiêu hóa hoạt động rất kém. Ăn váng sữa vào buổi tối sẽ khiến bé khó chịu và ngủ không được ngon giấc.
 
- Những trẻ đang bị béo phì, thừa cân thì không nên cho ăn váng sữa. Và với những trẻ bị dị ứng với loại sữa dùng làm váng sữa cũng không ăn được. 
 
- Tuy rằng váng sữa giàu dinh dưỡng, nhưng lưu ý rằng không được sử dụng váng sữa để làm thức ăn chính cho bé khi mới ăn dặm được nhé. Váng sữa giàu chất béo, nhưng lại nghèo chất sắt và các chất cần thiết cho bé ở giai đoạn ăn dặm như tinh bột, đạm, vitamin,…
 
- Ngoài những lưu ý quan trọng như ở trên khi cho bé ăn váng sữa thì cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề như nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, cách bảo quản. Nếu không chú ý kỹ những vấn đề đó có thể gặp phải váng sữa hết hạn hoặc giả thì sẽ gây hại cho bé rất nhiều. Vì vậy mà các mẹ cần lưu ý nhé. Cũng không nên mua quá nhiều về trữ mà chỉ nên mua cho bé ăn đủ trong tuần rồi mua tiếp.
 
 
Cần lưu ý khi bảo quản váng sữa cho bé
Cần lưu ý khi bảo quản váng sữa cho bé
 
 
- Những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các mẹ bỉm sữa phần nào về vấn đề cho con ăn váng sữa. Không chỉ riêng váng sữa mà với bất cứ loại thực phẩm nào khi cho các bé mới tập ăn cũng cần phải đúng thời điểm, đúng cách nữa. Nếu như cho ăn không khoa học thì sẽ khiến cho bé thêm biếng ăn, không hấp thụ được chất dinh dưỡng hoặc gây hại cho hệ tiêu hóa và cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
 
- Dù váng sữa là loại tốt cho bé nhưng các mẹ đừng nôn nóng muốn cho bé nhà mình ăn sớm nhé. Hãy đợi đúng thời điểm rồi tập cho bé ăn từ từ để thích nghi, và nếu trường hợp bé quá thích thú với váng sữa thì cũng không nên cho bé ăn quá nhiều theo sở thích. Nếu không biết cách nó có thể sẽ đi ngược lại tác dụng như rối loạn tiêu hóa, khiến bé đầy bụng, khó ngủ ngon giấc từ đó bé khó lên cân, phát triển không tốt nữa nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG