Em bé bị dây rốn quấn 1 vòng quanh cổ có sao không

Bào thai bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có nguy hiểm không ảnh hưởng gì không

Bào thai bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có nguy hiểm không ảnh hưởng gì không

- Rất nhiều chị em sau khi xem kết quả siêu âm được thông báo rằng bào thai bị dây rốn quấn cổ nên rất lo lắng, thậm chí rơi vào tình trạng buồn bã, trầm cảm.
 
- Tuy nhiên liệu thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có nguy hiểm không? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết hơn về tình trạng này nhé!
 
- Dây rốn được biết đến là bộ phận quan trọng truyền máu, dưỡng chất từ mẹ sang con để nuôi lớn bào thai. Nó thường có chiều dài từ 50-60cm. Ngoài ra, phần bề mặt của dây rốn được phủ lên bởi một lớp thạch Wharton nên tạo độ mềm, dẻo và trơn cho nó.
 
Thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có nguy hiểm không
Thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có nguy hiểm không
 
- Đây cũng là lớp bảo vệ tránh cho bé khỏi bị dây rốn thắt nút hay quấn quanh cổ, tay, chân. Tuy nhiên, một số trường hợp lớp thạch này không đủ mềm kết hợp với việc bé cử động quá nhiều trong bụng mẹ như: luồn lách, khua tay, đạp chân hay nhào lộn thì tình trạng thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng vẫn có thể xảy ra.
 
- Bên cạnh đó, trường hợp mẹ bầu mang đôi hoặc đa thai, nhiều nước ối (khiến dây rốn bị lay động nhiều) hoặc dây nối quá dài cũng khiến tình trạng trên xảy ra.
 
- Thực tế, việc thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong thai kỳ và không thể tránh khỏi cũng như không có dấu hiệu nhận biết. Bạn chỉ có thể phát hiện thông qua kết quả siêu âm của bác sĩ. 
 
- Thông thường, tình trạng này có thể thay đổi khi bé di chuyển trong bụng mẹ dây rốn sẽ tự động thả ra. Hơn nữa, mẹ cũng đừng quá lo lắng, thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng cũng không có gì nguy hiểm.
 
- Đừng quên đi khám thường xuyên để được bác sĩ thăm khám và theo dõi. Nếu bác sĩ khẳng định em bé không có gì ảnh hưởng thì bạn có thể an tâm.
 
Nên khám bác sĩ theo định kỳ hoặc khi có hiện tượng lạ
Nên khám bác sĩ theo định kỳ hoặc khi có hiện tượng lạ
 
- Tuy nhiên, nếu như thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng vẫn tiếp diễn cho đến khi bé chuẩn bị chào đời thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định cách sinh thế nào cho phù hợp nhất.
 
- Khả năng cao là phải sinh mổ bởi vì lúc này dây rốn quấn cổ làm cho bào thai bị treo lên, khó di chuyển qua cổ tử cung để chào đời.
 
- Bên cạnh đó, cũng có trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng khiến quá trình vận chuyển máu và dinh dưỡng bị ảnh hưởng, thai thiếu chất, thậm chí là chết lưu.
 
- Vì vậy, đừng quên thăm khám thai định kỳ và để các dấu hiệu lạ để có những biện pháp khắc phục kịp thời.
 
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG