Ra máu khi thai chưa vào tử cung là bị gì và cách xử lý

Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu có sao không nên làm gì

Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu có sao không nên làm gì

- Hiện tượng ra máu khi mang thai là dấu hiệu của những tình trạng nguy hiểm, trong đó có sảy thai. Điều này khiến chị em vô cùng lo lắng nhất là trong giai đoạn đầu khi em bé chưa còn chưa kịp thành hình.
 
- Vậy thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu có sao không, nên làm gì trong trường hợp này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý chính xác, hiệu quả và an toàn nhất nhé!
 

1. Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu có sao không?

 
- Bạn có biết rằng sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau thì trong khoảng 30 giờ quá trình thụ tinh diễn ra sẽ tạo thành phôi thai và di chuyển về khu vực tử cung để làm tổ hay không. Quãng đường chi chuyển từ vòi trứng vào tử cung cũng mất một khoảng thời gian nữa khoảng 6-9 ngày.
 
- Và tại đây, phôi thai sẽ làm tổ trong vòng 10 ngày. Kết thúc hành trình này, khi siêu âm, mẹ sẽ thấy phôi thai bám vào tử cung và dần phát triển thành bào thai sau này.
 
Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu có sao không?
Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu có sao không?
 
- Đó là lý do có một khoảng thời gian đầu sau khi thụ tinh, thai chưa kịp vào tử cung. Đây là giai đoạn rất nhạy cảm, nếu không chú ý rất dễ sảy thai. Trong những tuần đầu này, chị em sẽ gặp tình trạng máu báo thai với biểu hiện là 1 vài giọt đọng lại trên quần lót.
 
- Tuy nhiên, nếu việc chảy máu nhiều và liên tục thì đây có thể là biểu hiện của tình trạng: sảy thai, lưu thai, có thai ngoài tử cung, nhau bong non, nhau tiền đạo,...
 

2. Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu nên làm gì?

 
- Trong quá trình mang thai chị em đôi khi sẽ gặp phải những trường hợp bị ra máu. Tuy nhiên, nếu lượng máu không nhiều, hoặc quá trình thăm khám định kỳ không cho kết quả xấu thì chị em không cần phải lo lắng quá nhiều.
 
Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu nên làm gì?
Thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu nên làm gì?
 
- Thế nhưng, bất kể là thai chưa vào tử cung hay là những giai đoạn sau của thai kỳ, khi thấy ra máu, chị em cần quan sát kỹ để phát hiện những điều bất thường liên quan đến màu sắc (đỏ tươi, đỏ sậm hay nâu), tần suất ra máu hoặc kết cấu lỏng, đặc hay có tích tụ máu đông hay không,...
 
- Nhất là những trường hợp chảy máu nhiều, với các triệu chứng kèm theo như đau bụng dưới, cứng bụng dữ dội thì hãy đến ngay bệnh viện nơi gần nhất. Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp để xác định nguyên nhân và tìm phương pháp khắc phục thích hợp.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG