[Giải Đáp] Thai 34 tuần là mấy tháng và nặng khoảng bao nhiêu

[Giải Đáp] Thai 34 tuần là mấy tháng và nặng khoảng bao nhiêu

- Sự lớn lên mỗi ngày của thai nhi chính là niềm vui và háo hức của mẹ. Đặc biệt, lúc nào mẹ cũng thắc mắc về cân nặng và sự phát triển của bé.
 
- Đó chính là lý do nhiều mẹ thắc mắc thai 34 tuần là mấy tháng và nặng khoảng bao nhiêu. Hãy tham khảo bài viết sau để trả lời câu hỏi này nhé!
 

1. Thai nhi 34 tuần là mấy tháng?

 
- Thai nhi thường được tính tuổi theo tuần. Tuy nhiên, nhiều mẹ muốn quy đổi qua tháng và thắc mắc em bé 34 tuần tuổi là mấy tháng. Câu trả lời chính xác là 8 tháng. Mẹ đang bước vào giai đoạn cuối của thai kỳ, cần gấp rút chuẩn bị để chào đón em bé ra đời.
 
Thai nhi 34 tuần là mấy tháng và nặng bao nhiêu?
Thai nhi 34 tuần là mấy tháng và nặng bao nhiêu?
 

2. Thai 34 tuần nặng khoảng bao nhiêu?

 
- Như đã nói, đây là giai đoạn cuối của thai kỳ nên em bé đã phát triển khá hoàn thiện trong bụng mẹ. Lúc này cân nặng chưa ổn định nhưng cũng không quá nhiều sự thay đổi cho đến khi chào đời.
 
- Tuy cân nặng của mỗi em bé khác nhau tùy theo chế độ dinh dưỡng và cơ địa của mẹ trong thai kỳ.
 
- Nhưng thông thường thai 34 tuần tuổi nặng tầm khoảng 2.5 kg. Vì vậy, bụng bầu của mẹ khá lớn, khó khăn trong khi di chuyển và em bé vẫn đạp bình thường.
 

3. Thai 34 tuần tuổi phát triển ra sao?

 
- Vào giai đoạn này, hầu hết các cơ quan trong cơ thể bé đã đầy đủ chức năng. Đặc biệt là các giác quan đã hoàn thiện khiến bé có thể cảm nhận mọi thứ xung quanh thông qua mẹ.
 
- Bé có thể phân thiệt được khoảng thời gian ngày đêm và có thể đóng mở mắt. Thận và gan bắt đầu các chức năng của mình.
 
Thai 34 tuần tuổi phát triển ra sao?
Thai 34 tuần tuổi phát triển ra sao?
 
- Khoảng thời gian sắp tới cho đến khi ra đời sẽ là lúc bé tăng cường cân nặng để chuẩn bị đầy đủ sức khỏe, hệ miễn dịch một cách tốt nhất.
 
- Trường hợp mẹ sinh sớm khi thai chỉ mới ở tuần 34 cũng không cần quá lo lắng. Bởi bé đã hoàn thiện đầy đủ thể chất và giác quan. Lúc này, bác sĩ sẽ hỗ trợ bé thở bằng oxy giai đoạn đầu. Sau đó, bé hoàn toàn ổn định với cuộc sống và môi trường bên ngoài.
 
- Với bà bầu trong giai đoạn này sẽ thấy khó chịu hơn khi bào thai dần di chuyển xuống vùng xương chậu. Mẹ hãy thường xuyên thăm khám bác sĩ đúng định kỳ để phát hiện những dấu hiệu không tốt kịp thời, tránh việc sinh con gặp phải khó khăn, rủi ro không đáng có.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG