Có bầu 16 tuần tuổi xác định giới tính được chưa

[Giải Đáp] Mẹ mang bầu 16 tuần đã xác định được thai là trai hay gái chưa

[Giải Đáp] Mẹ mang bầu 16 tuần đã xác định được thai là trai hay gái chưa

- Giới tính của em bé luôn là điều mà các bậc phụ huynh tò mò và thắc mắc. Có rất nhiều cách để mẹ đoán bé là trai hay gái như dựa vào hình dáng bụng bầu, sở thích ăn uống,...
 
- Nhưng phương pháp có tỷ lệ chính xác nhất hiện nay đó chính là siêu âm. Tuy nhiên không phải siêu âm vào thời điểm nào cũng có thể xác định được giới tính.
 
- Vậy thai 16 tuần đã biết trai hay gái chưa, bao giờ mới biết. Hãy cùng giải đáp bằng bài viết dưới đây. 
 

1. Thai 16 tuần đã biết trai hay gái chưa?

 
- Theo bác sĩ chia sẻ, giai đoạn 16 tuần tuổi (tức là gần 4 tháng) của thai kỳ, em bé đã có những bước phát triển khá hoàn thiện, nhất là cơ quan sinh dục đã có hình dạng rõ nét.
 
- Nếu bào thai là nam, tinh hoàn đã xuất hiện và xuống bìu. Đây là dấu hiệu để các bác sĩ sử dụng công nghệ siêu âm để xác định giới tính cho em bé. 
 
Thai 16 tuần đã biết trai hay gái chưa?
Thai 16 tuần đã biết trai hay gái chưa?
 
- Tuy nhiên không phải cơ địa của mẹ và sự phát triển, trạng thái của thai nhi nào cũng giống nhau. Vì vậy, cũng có những trường hợp dù đã có thai 16 tuần tuổi nhưng khi đi siêu âm, bác sĩ vẫn chưa xác định được là trai hay gái.
 
- Điều này hoàn toàn bình thường, mẹ không cần quá lo lắng. Bởi đôi khi em bé quá “hiếu động”, cử động hay còn còn gọi là máy liên tục thì rất khó cho bác sĩ có thể kiểm tra bộ phận sinh dục của bé.
 
- Bên cạnh đó, bé cũng có thể co người lại ngủ nên che đi cơ thể cũng dẫn tới việc mẹ không biết được bào thai là trai hay là gái. 
 
- Những trường hợp này bác sĩ thường để mẹ đi lại một lúc để bào thai thay đổi tư thế khiến việc siêu âm rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nếu mẹ không quá gấp gáp, có thể hẹn lần siêu âm trong đợt khám sức khỏe sau. 
 
Chỉ cần quan tâm đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ vẫn ổn định là được.
 
 

2. Có nên xác định giới tính thai nhi quá sớm không?

 
Có nên xác định giới tính thai nhi quá sớm không
Có nên xác định giới tính thai nhi quá sớm không?
 
- Có rất nhiều trường hợp, nhất là với những người lần đầu làm mẹ đã tiến hành siêu âm xác định giới tính cho em bé từ rất sớm khoảng tuần 10-11.
 
- Đây là việc không nên vì lúc này bào thai đang rất nhỏ, chưa có sự phát triển quá rõ rệt. Kết quả siêu âm cũng không quá chính xác có thể sinh ra cảm giác thất vọng cho bố mẹ và gia đình.
 
- Vì vậy, tốt hơn hết là nên xác định giới tính cho em bé đúng thời điểm, khoảng 16 tuần tuổi trở lên.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG