Ra máu báo chuyển dạ như thế nào bao lâu mới sinh con

[Giải Đáp] Ra máu báo màu hồng bao lâu thì biết có thai

[Giải Đáp] Ra máu báo màu hồng bao lâu thì biết có thai

- Thời điểm những tháng cuối cùng trong thai kỳ luôn là lúc mẹ bầu lo lắng. Không biết khi nào em bé mới ra đời. Nhất là khi mẹ thấy ra dịch nhầy màu hồng thì lại càng hoang mang không biết sắp sinh hay chưa. Để giải đáp những lo lắng này chúng tôi mang đến bài viết ra máu báo bao lâu thì chuyển dạ sinh con dưới đây. Tham khảo ngay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.
 

1. Ra máu báo chuyển dạ như thế nào?

 
- Một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ sắp bước vào giai đoạn sinh nở chính là ra máu. Vậy ra máu báo chuyển dạ là như thế nào, có biểu hiện ra sao? 
 
- Trong quá trình bạn mang thai, tử cung thường xuyên tiết ra chất nhầy tạo môi trường thuận lợi bảo vệ màng ối và bào thai trước các vi khuẩn có hại có thể tấn công theo đường âm đạo. Thông thường, chất nhầy này có màu trắng đục, đôi khi trong suốt. 
 
Ra máu báo chuyển dạ như thế nào
Ra máu báo chuyển dạ như thế nào
 
- Tuy nhiên, vào những tháng cuối thai kỳ, sắp sinh, trước sự phát triển của em bé, cổ tử cung mỏng và giãn dần. Đó là hiện tượng sinh lý bình thường nhưng lại khiến các mạch máu tại khu vực này bị rách. 
 
- Dẫn tới tình trạng lượng máu không nhiều chỉ từ 1-2 giọt hòa chung cùng dịch nhầy khiến chúng có màu hồng hoặc nâu. Đó chính là lý do nó có tên gọi là máu báo chuyển dạ.
 

2. Ra máu báo bao lâu thì chuyển dạ?

 
- Nếu bạn hỏi ra máu sinh là ra huyết hồng bao lâu thì sinh thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau của mỗi người. 
 
- Có những mẹ bầu sau khi ra dịch nhầy màu hồng này thì ngày hôm sau là đã sinh. Có trường hợp lại mất đến vài ngày hoặc 1 tuần sau. Tuy nhiên, rất hiếm khi vừa ra máu báo là chuyển dạ ngay trong ngày.
 
- Ngoài biểu hiện ra máu, bạn còn phải dựa trên những dấu hiệu rõ ràng khác mới xác định thời điểm sinh đẻ một cách đúng nhất.
 
Ra dịch nhầy màu hồng bao lâu thì sinh
 
- Nếu bạn bị ra máu báo cùng với những cơn gò tử cung kèm theo cảm giác đau bụng thì có thể bạn đang trong quá trình chuyển dạ. Hãy nhập viện để được bác sĩ theo dõi khi thấy cơn gò xuất hiện 3 phút một lần. Lúc này, nếu cổ tử cung mở đủ số đo thì bác sĩ sẽ cho lên bàn đẻ. Thông thường, sau 12-48 giờ khi xuất hiện những dấu hiệu này thì mẹ mới sinh. 
 
- Nói tóm lại không phải lúc nào ra dịch nhầy màu hồng hay báo thì mẹ sẽ chuyển dạ sinh con. Đây chỉ là biểu hiện cho thấy cơ thể đang trong quá trình sẵn sàng chào đón em bé ra đời. Hãy giữ tâm lý thoải mái, theo dõi các dấu hiệu tiếp theo để có hướng xử lý phù hợp.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG