Phụ nữ cho con bú uống thuốc tránh thai được không

[Giải Đáp] Đang cho con bú uống thuốc tránh thai có hại không

[Giải Đáp] Đang cho con bú uống thuốc tránh thai có hại không

- Áp dụng các biện pháp tránh thai sau khi cho con bú là điều rất quan trọng. Bởi cơ thể mẹ sau sinh cần thời gian để hồi phục và nuôi dưỡng em bé vừa mới chào đời nên việc mang bầu vào lúc này là không nên.
 
- Tuy nhiên, làm thế nào để tránh thai an toàn vào thời điểm nhạy cảm này là điều rất nhiều chị em quan tâm. Trong đó, thắc mắc lớn nhất được đặt ra đó là đang cho con bú có nên uống thuốc tránh thai không.
 
- Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến câu trả lời chi tiết nhất cho băn khoăn này. Hãy tham khảo ngay nhé!
 

1. Đang có con bú có nên uống thuốc tránh thai không?

 
- Uống thuốc tránh thai khi đang cho con bú cần chú trọng rất nhiều yếu tố. Bởi nếu dùng thuốc không phù hợp, thành phần của chúng sẽ ngấm vào sữa mẹ và gây hại cho con.
 
- Theo các chuyên gia, có thể uống thuốc tránh thai khi đang cho con bú. Tuy nhiên, cần lựa chọn kỹ loại thuốc nào nên sử dụng vào loại nào không.
 
Đang có con bú có nên uống thuốc tránh thai không?
Đang có con bú có nên uống thuốc tránh thai không?
 
- Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai phổ biến dành cho mẹ sau sinh là thuốc chỉ chứa progestin (POC) và thuốc ngừa thai dạng phối hợp.
 
- Đối với thuốc POC, chúng chỉ chứa một lượng nhỏ hormone progesterone mang lại hiệu quả tránh thai gần như 100% nhờ khả năng tạo cảm giác “giả” rằng cơ thể đang mang thai để ngừa rụng trứng.
 
- Ngoài ra, loại thuốc này cũng cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng và hạn chế phôi thai làm tổ trong cổ tử cung, ngăn chặn quá trình thụ tinh.
 
- Ưu điểm lớn nhất là thuốc ít để lại tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và bé. Bạn có thể sử dụng loại thuốc này vào 6 tuần sau khi mang thai.
 
- Bên cạnh đó, dạng thuốc ngừa thai hỗn hợp lại chứa hormone progesterone và estrogen có ảnh hưởng đến số lượng trong quá trình sản xuất sữa của mẹ.
 
- Vì vậy, bạn nên hạn chế uống loại thuốc ngừa thai này sau khi sinh ít nhất 6 tháng để tập trung và đảm bảo nuôi trẻ khỏe mạnh bằng sữa mẹ.
 
- Tuy nhiên, việc uống thuốc tránh thai cần thực hiện liên tục, theo đúng thời gian và hướng dẫn. Nếu chậm trễ chỉ vài giờ cũng có thể khiến việc phòng tránh không còn tác dụng.
 
Nên uống thuốc tránh thai gì khi cho con bú?
Nên uống thuốc tránh thai gì khi cho con bú?
 
 

2. Một vài biện pháp tránh thai khác khi đang cho con bú

 
- Ngoài việc uống thuốc tránh thai, mẹ cũng có thể áp dụng một số các biện pháp an toàn khác khi đang cho con bú như: đặt vòng, sử dụng bao cao su, cấy que tránh thai,...
 
- Để xác định phương pháp nào phù hợp nhất với cơ địa và tình trạng của bản thân, nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG