Những vấn đề về que thử thai có chính xác hay không

Dùng que thử thai có chính xác hay không

Dùng que thử thai có chính xác hay không

- Que thử thai là cách để phát hiện có thai sớm nhất hiện đang rất thịnh hành. Độ chính xác của nó lên đến 90 % nhưng nếu không biết cách sử dụng thì có thể cho kết quả sai. Dùng que thử thai có chính xác hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì vậy mà có thể sẽ khiến nhiều người lo ngại.
- Để nhận biết được nồng độ HCG ở trong nước tiểu thì que thử thai là dụng cụ đo chính xác nhất. Vì khi trứng được thụ tinh thì HCG chính là loại hormone đầu tiên xuất hiện. Nếu nồng đồ HCG cho kết quả dương tính (2 vạch đỏ) thì nghĩa là bạn đã có thai, còn nếu chỉ có 1 vạch thì là bình thường. 
 
Dùng que thử thai có chính xác không
 
Que thử thai hiện 2 vạch cho biết bạn đã mang thai
 
- Trên lý thuyết khi que thử thai 2 vạch thì bạn sẽ mang thai nhưng thực tế cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến kết quả bị thay đổi, làm cho que thử thai không còn chính xác nữa. Những nguyên nhân đó có thể là:
 
+ Que thử thai hết hạn sử dụng: Tùy loại que thử sẽ có hạn sử dụng khác nhau, thông thường từ 2 cho đến 3 năm. Nhưng nếu bạn mua nhầm loại đã hết hạn thì những chất hóa học giúp nhận biết HCG không còn tác dụng. Cho nên, sử dụng loại hết hạn thì đương nhiên kết quả là không chính xác. Vì vậy nên lưu ý khi mua thì hãy để ý đến hạn sử dụng của que thử thai.
 
+ Không biết cách sử dụng: Que thử thai dùng để nhúng vào nước tiểu, nhưng nếu như nhúng nước tiểu quá vạch quy định thì kết quả sẽ sai lệch. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé.
 
+ Đọc kết quả không đúng thời điểm: Thời gian đọc kết quả chính xác là từ 5 đến 15 phút. Còn sớm quá hoặc trễ quá thì nước tiểu chưa thấm hoặc vạch báo hiệu sẽ mờ dần nên có thể sẽ không phân biệt được chính xác kết quả.
 
+ Sử dụng quá sớm: Thường thì sau khi chậm kinh từ 7 đến 10 ngày thì sử dụng que thử thai mới cho kết quả chính xác. Nếu thử quá sớm thì nồng độ HCG chưa đủ cao để biết chuẩn xác. Và có một số trường hợp thai yếu thì phải đợi lâu hơn que thử thai mới lên 2 vạch.
 

Cách dùng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất
 

 

Cách xác định que thử thai chính xác
Cách xác định que thử thai chính xác
 

Cần lưu ý cách sử dụng để cho kết quả chính xác nhất:
 
• Trước tiên cần mua que thử thai và nhớ xem hạn sử dụng
• Trong que thử thai có cốc đựng nước tiểu, khi đi tiểu vào lúc sáng sớm thì lấy nước tiểu cho vào cốc. 
• Tháo que và cho vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên và không ngập quá các mũi tên trên que.
• Chờ khoảng 5 phút sau đó lấy ra ngoài rồi để thêm khoảng 3 đến 5 phút nữa và đọc kết quả
 
- Vậy kết quả khi dùng que thử thai có chính xác hay không chủ yếu phụ thuộc vào cách dùng của chúng ta cho nên hãy lưu ý khi sử dụng nhé. Và lưu ý hãy sử dụng que thử thai vào lúc sáng sớm, khi đó nồng độ HCG ở nước tiểu là cao nhất.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG