Một số tác dụng phụ của việc uống thuốc trị mụn

Uống thuốc trị mụn có ảnh hưởng gì không có tác dụng phụ gì không

Uống thuốc trị mụn có ảnh hưởng gì không có tác dụng phụ gì không

- Ngoài những phương pháp như bôi kem ngoài da, sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên hay các công nghệ hiện đại, uống thuốc cũng được rất nhiều người sử dụng để kiểm soát tình trạng mụn.
 
- Tuy nhiên, liệu uống thuốc trị mụn có ảnh hưởng gì không hay ai cũng có thể dùng được? Cùng tìm lời giải đáp chính xác nhất bằng những giải đáp của bác sĩ da liễu dưới đây.
 
>>>> Xem thêm
 
 
 

Thuốc uống trị mụn bác sĩ khuyên dùng
 

1. Uống thuốc trị mụn có ảnh hưởng gì không và tác dụng phụ gì?
 

Uống thuốc trị mụn có ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì
Uống thuốc trị mụn có ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì?
 
- Các tình trạng da bị mụn trứng các quá nặng nề do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc để kiểm soát tình hình.
 
- Bởi một số loại mụn đặc biệt là mụn trứng cá hình thành do sự thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến việc kích thích tuyến dầu hoạt động quá công suất.
 
- Từ đây, lượng bã nhờn được tiết ra quá nhiều sẽ tích tụ trên bề mặt da kết hợp cùng với vi khuẩn, bụi bẩn sinh ra mụn.
 
- Những loại thuốc trị mụn sẽ giúp cân bằng lượng hormone trong cơ thể, ngăn chặn quá trình trên xảy ra, góp phần ngăn ngừa và trị mụn.
 
- Ngoài ra, chức năng gan bị suy giảm, cơ thể tích tụ nhiều độc tố cũng sinh ra mụn. Một số loại thuốc mát gan, giải độc tố cũng được áp dụng để trị mụn hiệu quả.
 
***Vậy uống thuốc trị mụn có tốt không, có ảnh hưởng gì không?
 
- Điều này còn tùy thuộc nào loại thuốc nào bạn sử dụng. Bởi mỗi loại thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ riêng biệt.
 
- Dưới đây là một số tác dụng phụ của một số loại thuốc trị mụn:
 
Tác dụng phụ của các loại thuốc uống trị mụn hay dùng
Tác dụng phụ của các loại thuốc uống trị mụn hay dùng
 
+ Uống thuốc Isotretinoin trị mụn có thể gây khô da, bắt nắng, mệt mỏi, giảm thị lực, thiếu máu. Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai, cho con bú, người dùng thuốc không được truyền máu.
 
+ Uống thuốc tránh thai để trị mụn có thể gây rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau đầu, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, một số trường hợp có thể tăng cân đột ngột.
 
+ Uống thuốc Spironolactone trị mụn có thể khiến kinh nguyệt không đều, đau tức phần vú, đau đầu, chóng mặt, ói mửa, đau bụng, khô miệng, huyết áp thấp, lượng kali trong máu tăng. 
 
- Nói tóm lại uống thuốc trị mụn tốt hay không còn tùy thuộc vào loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng.
 
- Để đảm bảo cho sức khỏe và hiệu quả trị mụn, trước khi uống thuốc trị mụn, bạn phải trực tiếp đến thăm khám tại các cơ sở có bác sĩ da liễu.
 
- Sau khi được bác sĩ kê đơn và dặn dò cách sử dụng thuốc thì bạn mới nên uống thuốc. Không được tự ý sử dụng thuốc tại nhà.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG