Cách phân biệt phi kim và lăn kim khác nhau như thế nào

Phi kim với lăn kim khác như thế nào

Phi kim với lăn kim khác như thế nào

- Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến 2 phương pháp làm đẹp là phi kim và lăn kim. Cả 2 phương pháp này đều được sử dụng để cải thiện các vấn đề da như: mụn, sẹo lõm, thâm, sạm,...
 
- Đặc biệt, có nhiều chị em còn nhầm lẫn chúng với nhau. Vậy phi kim và lăn kim khác nhau thế nào, ở điểm nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chi tiết nhất.
 
>>>> Xem thêm
 
 
 
 

1. Lăn kim và phi kim có gì khác nhau?
 

- Phi kim (vi kim) và lăn kim đều là phương pháp làm đẹp dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của da, thông qua việc tác động lên da, kích thích sản sinh collagen và elastin mạnh mẽ, khắc phục những khuyết điểm theo một cách hoàn toàn tự nhiên.
 
- Thế nhưng, hai phương pháp này cũng có những điểm khác nhau cơ bản.
 

1.1 Lăn kim là gì?
 

lăn kim là gì
Lăn kim là gì?
 
- Lăn kim là phương pháp dùng con lăn dưới dạng bánh xe có thiết kế là những đầu kim siêu nhỏ để tạo vùng thương tổn giả trên bề mặt làn da mặt.
 
 
- Việc này sẽ kích thích quá trình tái tạo phục hồi để khắc phục những khiếm khuyết của làn da như: làm đầy sẹo rỗ. Phương pháp này được thế giới sử dụng từ lâu không chỉ tại các cơ sở thẩm mỹ mà còn có thể thực hiện tại nhà.
 
- Lăn kim được thực hiện trị liệu bằng tay 1 cách thủ công, nên kết quả thường phụ thuộc vào trình độ của người lăn là bác sĩ. Với mỗi tình trạng da khác nhau, bác sĩ sẽ chọn kích thước đầu kim và độ nông, sâu trong khi lăn.
 
- Đó là lý do lăn kim trị được rất nhiều vấn đề da khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn tự ý làm tại nhà mà không có kinh nghiệm, có thể gây tổn thương da.
 
- Đối với một số đầu kim không đủ độ nhỏ và sắc, lăn kim cũng có thể gây sưng viêm, đỏ tấy, rỉ máu, rách mô liên kết, rách mạch máu.

==>>> Xem tại đây: phương pháp lăn kim tại Dr. Huệ
 

2. Phi kim là gì?


Phi kim hay vi kim là gì
Phi kim hay vi kim là gì
 
- Phi kim được biết đến dưới rất nhiều cái tên như: lăn kim nano, vi kim. Bởi thiết kế đầu kim tác động lên bề mặt da ở dạng nano siêu nhỏ.
 
- Phương pháp sử dụng hệ thống kim máy chạy tự động nên lực độ, phạm vi tác động có thể khống chế được trong ngưỡng an toàn cho làn da, mang đến một kết quả điều trị ổn định.
 
- Vì thế, phương pháp này hạn chế những biến chứng sau khi thực hiện liệu trình và rút ngắn lại thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, giá cả của phi kim thường đắt hơn so với lăn kim và bạn phải thực hiện tại cơ sở điều trị da.
 
- Ngoài ra, vì thực hiện bằng máy nên với những tình trạng da có nhiều vấn đề khác nhau, vi kim không thể cho tác động hiệu quả nhất.
 

2. Kết luận


Quy trình lăn kim điều trị mụn tại Dr. Huệ
 
- Nhìn chung cả hai phương pháp đều mang đến kết quả tốt nhất cho làn da, nhưng khi dùng phi kim bạn sẽ giảm thiểu được cảm giác đau đớn hơn và trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau đó.
 
- Thời gian tái tạo và phục hồi của phi kim nhanh hơn kéo theo chế độ chăm sóc nhẹ hơn khi dùng lăn kim.
 
- Tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, nếu muốn điều trị mnunj, sẹo rỗ bạn nên dùng lăn kim. Đối với các trường hợp trị thâm, dưỡng da, thì hãy chọn liệu pháp phi kim để đạt được hiệu quả tốt nhất.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG