Xác định giới tinh mang thai ở tuần thứ mấy thì biết trai hay gái

[Giải Đáp] Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

[Giải Đáp] Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái

- Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái là thắc mắc hàng đầu của rất nhiều người. Bởi làm cha mẹ nhất là lần đầu luôn mang trong mình tâm trạng háo hức về giới tính của sinh linh bé nhỏ. Bên cạnh đó, việc xác định giới tính cũng giúp các bậc phụ huynh chuẩn bị chu đáo cho sự ra đời của bé.
 
- Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin hữu ích giúp xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy là chính xác để giải đáp thắc mắc trên nhé!
 

1. Thai nhi bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái?

 
- Cách chính xác nhất để xác định giới tính của bào thai đó chính là sử dụng phương pháp siêu âm. Tuy nhiên, không phải giai đoạn nào siêu âm cũng biết được bé là trai hay gái. Vào những tuần đầu sau khi mang thai, cơ thể trẻ chỉ mới hình thành, bộ phận sinh dục chưa phát triển nên rất khó nhận biết. Thay vào đó bạn phải đợi cho đến tuần thứ 16-18 khi các cơ quan này đã bước đầu hoàn thiện, lúc đó kết quả siêu âm mới rõ ràng và biết được trai hay gái.
 
Xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy
Thời gian xác định giới tinh thai nhi ở tuần thứ mấy là trai hay gái
 
- Tuy nhiên, mốc thời gian này còn phụ thuộc vào sự phát triển của riêng từng bé và cơ địa của mẹ. Vì vậy, một số trường hợp phải đợi đến tuần 20 mới biết chính xác.
 
- Đó cũng là lý do bạn không nên quá vội vàng đi siêu âm xác định giới tính của bào thai quá sớm dẫn tới kết quả có sự sai lệch, ảnh hưởng đến tâm trạng và những sự chuẩn bị về sau.
 

2. Một vài cách xác định giới tính trai hay gái cho thai nhi

 
- Ngoài việc sử dụng công nghệ siêu âm để biết thai nhi là trai hay gái thì chị em cũng có thể tham khảo một vài mẹo dân gian như sau:
 
+ Mẹ mang thai nếu thèm ăn đồ ngọt thì có thể mang thai con gái, thèm thực phẩm chua, mặn thì dự đoán giới tính thai nhi là con trai.
 
+ Mẹ bầu thường ốm nghén, nôn khan vào buổi sáng, thường khó chịu, cáu gắt thì có thể đang mang thai con gái. Ngược lại là con trai.
 
+ Nếu bụng bầu có hình dáng trễ xuống phần dưới và thấp hơn thì có thể mang thai bé trai. Nếu ngược lại bụng nhô lên cao thì phần lớn là sinh bé gái.
 
+ Một số mẹo dân gian cho biết nếu người mẹ tăng cân ở phần dưới cơ thể như: đùi, hông trước phần trên thì có thể sinh bé gái. Ngược lại là bé trai.
 
Có thai bao nhiêu tuần thì biết trai hay gái
Cách xác định có thai bao nhiêu tuần thì biết giới tính trai hay gái
 
+ Kích thước 2 bầu ngực trong khi mang thai cũng là dấu hiệu nhận biết trai hay gái theo mẹo dân gian. Theo đó, nếu bầu ngực trái lớn hơn so với bầu ngực phải là sinh công chúa còn ngược lại là một tiểu hoàng tử đang đợi được ra đời.
 
- Những cách xác định trên chỉ là những thông tin vui để bố mẹ tham khảo. Để đảm bảo chính xác hơn hãy nhờ đến công nghệ siêu âm.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG