Quan hệ trong ngày đầu có kinh mang thai không

[Tư Vấn] Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không có sao không

[Tư Vấn] Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không có sao không

- Nhiều người cho rằng quan hệ tình dục trong chu kỳ kinh nguyệt thì khả năng mang thai sẽ được giảm xuống. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một quan niệm hoàn toàn chính xác hay không.
 
- Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất để giải đáp liệu quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không. Hãy tìm hiểu ngay nhé!
 

Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?

 
- Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ xảy ra hàng tháng là một chuỗi quá trình hình thành trứng, rụng trứng, hành kinh và xoay vòng tiếp tục bắt đầu một chu kỳ mới. Trong chu kỳ này, có những khoảng thời gian nếu quan hệ tình dục thì xác suất mang thai sẽ cao và ngược lại.
 
- Thời gian cho chu kỳ này còn tùy thuộc vào từng cơ địa dao động từ khoảng 27-35 ngày. Nhưng thông thường là 28 ngày.
 
Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?
Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt có thai không?
 
- Giả sử ngày bắt đầu chu kỳ của bạn là ngày 1 trong tháng (chọn là ngày hết hành kinh để dễ xác định) thì ta có những giai đoạn sau:
 
+ Từ ngày 1-10 sau khi hết kinh là thời gian cơ thể bắt đầu hình thành trứng mới. Đây là khoảng thời gian an toàn khó có thể thụ thai.
 
+ Từ ngày 11-21 là quá trình rụng trứng và trứng tồn tại trong vòi trứng. Đây là khoảng thời gian rất dễ thụ thai nếu tinh trùng được giải phóng và xâm nhập được vào.
 
+ Từ ngày 22-28 xảy ra hành kinh, trứng tự tiêu hủy, giải phóng ra ngoài cùng lớp bong niêm mạc tử cung. Đây là thời điểm khó thụ thai bởi vì trứng không còn tồn tại nữa. 
 
- Đó chính là lý do quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt rất khó mang thai. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp trứng rụng đôi, thời điểm này, chỉ có 1 trứng tiêu hủy nhưng trứng còn lại thì không, rất dễ gặp tinh trùng và thụ thai.
 
- Vì vậy, không có gì đảm bảo 100% rằng quan hệ vào thời điểm này không mang thai. 
 
Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt nên làm gì?
Quan hệ trong ngày đầu kinh nguyệt nên làm gì?
 
- Ngoài ra, trong những ngày hành kinh, vì có máu và bộ phận âm đạo rất dễ thương tổn, nhiễm khuẩn nên việc quan hệ tình dục cũng cần lưu ý rất nhiều điều và có thể gây ra các bệnh phụ khoa. Vì vậy, bạn nên hạn chế quan hệ vào thời điểm này.
 
- Nếu có phát sinh quan hệ, đừng quên:
 
+ Sử dụng bao cao su để tránh thai, tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, đường máu.
 
+ Chú ý đảm bảo vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục.
 
+ Đảm bảo vệ sinh giường chiếu bằng việc trải khăn sạch lên trên, tránh để máu vương vãi.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG