Ra dịch nhầy bao lâu thì trứng rụng

[Tư Vấn] Có chất nhầy bao lâu thì trứng rụng

[Tư Vấn] Có chất nhầy bao lâu thì trứng rụng

- Chất nhầy không còn xa lạ gì với chị em. Nó còn được gọi với cái tên khác là khí hư, tiết ra ở âm đạo của phụ nữ nhằm mục đích giữ ẩm và giúp cân bằng môi trường cho vùng kín của chị em. Chất nhầy còn là dấu hiệu cho biết tình trạng “cô bé” có ổn không cũng như biểu hiện các căn bệnh phụ khoa thường gặp.
 
- Ngoài ra, chất nhầy cũng thay đổi trong suốt quá trình trước trong và sau khi rụng trứng. Vậy chất nhầy ra bao lâu thì trứng rụng?
 

Chất nhầy ra bao lâu thì trứng rụng?

 
- Chất nhầy được tiết ra mỗi ngày với số lượng, màu sắc và kết cấu có sự khác nhau để đảm bảo vùng kín được hoạt động bình thường.
 
- Trước khi rụng trứng, chất nhầy thường có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, chúng có kết cấu dày và dính, hình thành dưới dạng tương tự keo dán.
 
Chất nhầy có thể tiết ra hàng ngày để bảo vệ âm đạo
Chất nhầy có thể tiết ra hàng ngày để bảo vệ âm đạo
 
- Sau đó, kết cấu của chất nhầy dần nhã ra, bớt dính hơn, có dạng vệt kem, khi cọ xát bạn sẽ có cảm giác tương tự kem dưỡng da. 
 
- Cùng với việc thông báo chưa rụng trứng, dạng chất nhầy này cũng không tạo điều kiện tốt để thụ thai, bởi với kết cấu dày như thế, tinh trùng rất khó di chuyển qua để gặp gỡ với trứng.
 
- Càng gần tới ngày rụng trứng, chất nhầy càng loãng hơn, nhạt màu hơn. Trong quá trình rụng trứng, chất nhầy cũng có sự thay đổi, kết cấu sẽ trở nên lỏng, không còn đục và vàng nữa mà chuyển sang trắng trong tương tự lòng trắng trứng. Đồng thời, chúng cũng tiết ra nhiều hơn bình thường.
 
- Do đó nếu chị em thấy những dấu hiệu này thì có thể đoán biết được thời điểm rụng trứng, để quan hệ dễ dàng mang thai hoặc sử dụng những biện pháp phòng tránh nếu chưa muốn có em bé.
 
- Ngoài dấu hiệu là sự thay đổi của chất nhầy, bạn có có thể biết được sắp đến ngày rụng trứng nếu thấy ham muốn tình dục tăng lên, cơ thể tăng cân, thân nhiệt cao hơn... hoặc cũng có thể dùng que thử rụng trứng để xác định chính xác nhất.
 
Chất nhầy như thế nào khi trứng rụng
Chất nhầy như thế nào khi trứng rụng
 
- Sau khi thấy sự thay đổi của chất nhầy kèm cảm giác ngực căng nhẹ, bụng dưới đau râm ran khoảng 2-3 ngày thì tức là trứng đã rụng xong. Lúc này chất nhầy sẽ biến mất, nhường chỗ cho những ngày hành kinh nếu trứng không gặp được tinh trùng.
 
- Tuy nhiên, không phải lúc nào chất nhầy tiết ra quá nhiều cũng là dấu hiệu của trứng rụng. Bởi vì có những trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ kích thích khí hư ra nhiều.
 
- Bạn có thể quan sát xem màu sắc của nó ra sao, có chuyển sang màu nâu hay bị hôi hay không để xác định tình trạng và đến bác sĩ thăm khám để được điều trị càng sớm càng tốt. Các bệnh về phụ khoa có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của bạn.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG