Trẻ uống thuốc hạ sốt không hạ phải làm gì

Cách xử lý khi trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm

Cách xử lý khi trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm

- Trẻ em có hệ miễn dịch còn non nớt nên dễ bị các yếu tố bên ngoài tác động gây ra hiện tượng sốt. Nhất là trong trường hợp sốt cao liên tục dù đã uống thuốc rồi nhưng không có tác dụng lại càng nguy hiểm hơn. Vậy phải làm sao trong trường hợp này? 
 
- Chúng tôi mang đến bài viết trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm nên làm gì dưới đây để giúp bạn giải đáp thắc mắc, giúp quá trình nuôi con tốt hơn.
 
- Việc đầu tiên khi trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm mà bạn nên làm đó chính là xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó mới áp dụng được phương pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.
 

1. Vì sao trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm?

 
- Nguyên nhân của vấn đề này có thể kể đến 2 yếu tố: 
 
 Vì sao trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm?
 Vì sao trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt nhưng không giảm?
 
+ Do quá trình chăm sóc
 
- Việc uống thuốc thôi không chưa đủ, các bạn cần kết hợp việc chăm sóc hạ sốt để bé nhanh chóng lấy lại thân nhiệt bình thường.
 
+ Do trẻ nhiễm phải bệnh lý nguy hiểm
 
- Nếu trẻ cứ sốt cao trong nhiều giờ, mẹ cho uống thuốc và làm mọi cách vẫn không hạ được thì hãy đưa ngay đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị. Bởi sốt cao liên tục có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và trí não sau này của bé.
 

2. Trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt không giảm nên làm gì?

 
- Bạn có thể tham khảo những lưu ý sau để kết hợp với uống thuốc giúp bé hạ sốt nhanh:
 
+ Không ủ quá ấm cho trẻ
 
- Trường hợp trẻ bị sốt cao, mà bạn vẫn ủ ấm, quấn khăn quá dày và chặt sẽ khiến trẻ bị bí và nhiệt độ tăng cao hơn. Lúc này, mẹ nên cởi bớt áo quần cho bé hoặc mặc áo quần thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt. 
 
Trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt không giảm nên làm gì?
Trẻ sốt cao uống thuốc hạ sốt không giảm nên làm gì?
 
+ Giảm thân nhiệt cho bé bằng nước ấm
 
- Bạn có thể hạ sốt cho bé bằng cách cởi hết quần áo, dùng khăn cotton mềm nhúng nước ấm lau sạch người cho trẻ để làm giãn mạch máu và làm mát thân nhiệt đang tăng cao do sốt.
 
- Lấy một vài khăn mềm khác nhúng vào nước ấm và đặt lên các bộ phận có thể giúp hạ sốt như 2 bên nách, háng cho trẻ.
 
- Sau đó, bạn tiếp tục lặp lại những động tác này khoảng nửa tiếng cho đến khi nhiệt độ giảm. Lưu ý chỉ sử dụng nước ấm, không dùng nước lạnh, hoặc pha với bất kỳ tinh dầu hay hợp chất gì để không gây hại cho trẻ.
 
- Nếu đã thực hiện theo những lưu ý trên mà vẫn không giảm được sốt thì lập tức đưa trẻ vào bệnh viện để được bác sĩ theo dõi kịp thời.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG