Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai chính xác nhất

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai chính xác nhất

- Một trong các dấu hiệu để nhận biết mình mang thai đó chính là trễ kinh. Nếu trước đó bạn quan hệ tình dục và không dùng đến các biện pháp phong ngừa, và đến chu kỳ kinh tiếp theo bạn bị chậm kinh thì có thể nghĩ đến việc mình đã mang thai. Nhưng các chính xác để xác định là dùng que thử thai, vậy thì chậm kinh khoảng bao nhiêu ngày thì dùng que thử?
 
- Các nguyên nhân gây nên hiện tượng trễ kinh
 
+ Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều thì việc trễ kinh có thể nghĩ ngay đến mang thai. Còn với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, không đều thì sẽ rất hay bị trễ kinh. Và với những trường hợp như vậy hãy nên đi khám sức khỏe sinh sản để phát hiện kịp thời các vấn đề liên quan.
 
+ Ngoài ra lo lắng và căng thẳng quá mức cũng sẽ khiến cho kinh nguyệt bị trễ.
 
Trễ kinh có thể là do nhiều nguyên nhân nên sử dụng que thử thai để xác định có có thai hay chưa
Trễ kinh có thể là do nhiều nguyên nhân nên sử dụng que thử thai để xác định có có thai hay chưa
 
+ Một chế độ ăn uống không lành mạnh như ăn quá nhiều đồ cay và nóng, sử dụng những chất kích thích,… cũng là lí do khiến chậm kinh.
 
+ Thuốc tránh thai cấp tốc, kháng sinh,… cũng là lí do khiến cho chu kỳ kinh của bạn thay đổi gây nên hiện tượng trễ kinh.
 
- Bao lâu sau khi chậm kinh thì mang thai
 
- Mỗi người có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, vì vậy mà khó có thể xác định được chính xác việc trễ kinh mấy ngày thì có thai. Nhưng thường trứng sau khi đã thụ tinh thì mất khoảng từ 7 cho đến 10 ngày để làm tổ, vì vậy sau thời gian này mới có thể dùng que thử để thử.
 
- Nếu như dùng que thử quá sớm, khi trứng thụ tinh chưa về làm tổ ở tử cung thì thử không có kết quả. Tốt nhất hãy đợi từ 5 cho đến 7 ngày sau khi trễ kinh thì dùng que thử để thử. Lúc này lượng HCG đã tăng cao và nó được bài tiết qua nước tiểu nên có thể biết chính xác là có thai hay chưa.
 
Khi que thử hiện lên 2 vạch thì nghĩa là bạn đã có tin vui rồi
Khi que thử hiện lên 2 vạch thì nghĩa là bạn đã có tin vui rồi
 
- Thực tế thì khoảng 9 ngày sau khi trứng được thụ tinh thì thai đã làm tổ ở tử cung. Nghĩa là khi bạn nhận ra mình trễ kinh thì trước đó quá trình thụ thai đã diễn ra và bắt đầu phát triển. Khi thử thai và chắc chắn mình mang thai thì lúc đó thai cũng đã ở vào tuần thứ 3, 4 của thai kỳ.
 
- Việc trễ kinh có thể do nhiều lí do, nhưng nếu nghi ngờ mình có thai và muốn sử dụng que thử thì có thể sử dụng ngay sau khi trễ hoặc từ 5 đến 7 ngày sau tùy ý vì lúc này quá trình thụ thai đã xảy ra lâu trước đó. Ngoài ra còn nên chọn mua loại que thử chất lượng, đọc hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG