Bụng bầu lúc cứng lúc mềm có sao không như thế nào là tốt

Giải thích lý do bụng bầu lúc cứng lúc mềm - Cứng hay mềm là tốt

Giải thích lý do bụng bầu lúc cứng lúc mềm - Cứng hay mềm là tốt

- Bụng bầu cứng hay mềm là tốt, tại sao bụng bầu lúc cứng lúc mềm là vấn đề rất nhiều phụ nữ thắc mắc nhất là với những người lần đầu làm mẹ, còn rất nhiều bỡ ngỡ và lo lắng.
 
- Để chị em yên tâm nghỉ ngơi, gạt bỏ lo lắng và nuôi dưỡng em bé khỏe mạnh, chúng tôi mang đến bài viết sau đây giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. 
 

1. Tại sao bụng bầu lúc cứng lúc mềm?

 
- Giải thích cho việc bụng bầu lúc cứng lúc mềm thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất chính là cơ địa của mẹ và sự phát triển của trẻ.
 
- Thông thường, nếu mẹ có thể trạng gầy, không có quá nhiều thịt ở vòng 2 thì bụng bầu sẽ cứng rất sớm từ tháng thứ 4 của thai kỳ.
 
- Tuy nhiên, nếu mẹ là tạng người mập và tăng khá nhiều ký trong thai kỳ thì bụng khá mềm cho đến những tháng thứ 6 mang bầu thì mới cứng.
 
Tại sao bụng bầu lúc cứng lúc mềm?
Tại sao bụng bầu lúc cứng lúc mềm?
 
- Bên cạnh đó, bụng cứng hay mềm còn phụ thuộc vào sự phát triển của bé. Nếu bé phát triển khung xương nhanh thì sẽ thấy rõ phần đầu của bé cộm lên tạo cảm giác bụng cứng.
 

2. Bụng bầu cứng hay mềm tốt hơn?

 
- Tình trạng bụng bầu lúc cứng lúc mềm là hiện tượng rất bình thường và hầu như sản phụ nào cũng gặp phải. Thông thường những tháng đầu của thai kỳ bụng sẽ mềm càng về sau càng cứng.
 
- Vì vậy, mẹ không có gì phải quá lo lắng. Hãy cứ đi khám thai theo định kỳ và nếu mẹ con đều khỏe thì hoàn toàn yên tâm.
 
- Nhất là đến những tháng cuối, bụng cứng, căng và còn xuất hiện các cơn gò. Nếu cảm thấy khó chịu mẹ có thể nghỉ ngơi, hạn chế vận động. Đừng quên thư giãn tinh thần, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé.
 
Bụng bầu cứng hay mềm tốt hơn?
Bụng bầu cứng hay mềm tốt hơn?
 
- Tuy nhiên, nếu các cơn gò đau đớn xuất hiện liên tục, có mật độ khoảng 30 phút 1 lần, kèm theo các dấu hiệu như chảy máu, vỡ ối thì mẹ hãy đến ngay bệnh viện. Bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ chuẩn bị sinh.
 
- Ngoài ra, nếu bụng bầu cứng mẹ tuyệt đối không được xoa bụng sẽ kích thích tử cung và dễ dẫn tới nguy cơ sinh non. Để hạn chế tình trạng này, bạn không nên di chuyển quá đột ngột nhất là khi đi đứng, thay đổi tư thế hay sau khi thức dậy. 
 
- Nếu có bất cứ dấu hiệu lạ nào, hãy tham khảo ngay ý kiến bác sĩ để được thăm khám và khắc phục kịp thời.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG