Sau sinh 1 tháng quan hệ có được không có thai không

Sau sinh 1 tháng quan hệ có được không có thai không

Sau sinh 1 tháng quan hệ có được không có thai không

Sau khi em bé chào đời, trong giai đoạn đầu, cơ thể mẹ đang phục hồi nên chuyên quan hệ tình dục rất cần nhiều lưu ý. Đó chính là lý do nhiều người thắc mắc sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không có thai không. Nếu bạn cũng có chung câu hỏi này, hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây, để tìm thấy lời giải đáp hữu ích nhất.
 

1. Sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không?

 
Sau khi sinh, cơ thể mẹ rất yếu, không chỉ mất máu mà vùng kín cũng phải chịu những tổn thương khá lớn. Đó chính là lý do mẹ cần thời gian phục hồi lấy lại sức khỏe như ban đầu. Theo các chuyên gia, việc quan hệ tình dục quá sớm sẽ có thể gây ảnh hưởng có hại đến cơ thể của phụ nữ sau sinh.
 
Tuy nhiên, nếu cơ thể đã hoàn toàn phục hồi thì vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường. Vấn đề là thời gian bao lâu là phù hợp nhất, sau sinh 1 tháng quan hệ có sao không.
 
Sau khi sinh 1 tháng có quan hệ được không
Sau khi sinh 1 tháng có quan hệ được không
 
Thông thường, thời gian phục hồi cho mẹ sau khi sinh thường là từ 6-8 tuần. Đây là lúc cơ thể dần lấy lại sức lực. Bên cạnh đó, vết cắt tầng sinh môn trong quá trình sinh nở cũng đã lành lại. Vì vậy, chị em nên hạn chế quan hệ tình dục 1 tháng sau sinh bởi có thể khiến vết khâu bị bung ra. 
 
Ngoài ra, giai đoạn này, lượng hormone estrogen trong cơ thể đang giảm xuống mức thấp nhất, không có quá nhiều ham muốn, “cô bé” trở nên khô khan nên việc quan hệ rất dễ gây đau rát, khó chịu và trở thành nỗi ám ảnh của chị em.
 
Bên cạnh đó, việc quan hệ quá sớm sau khi sinh 1 tháng có thể dẫn đến các căn bệnh phụ khoa, lây nhiễm qua đường tình dục như sản giật, nhiễm khuẩn,... Hậu quả có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh sản sau này của chị em.
 
Hơn thế nữa, nếu bạn sinh mổ thì phải đợi 2-3 tháng sau khi vết mổ lành lặn thì mới được quan hệ lại để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 

2. Sau khi sinh 1 tháng quan hệ có thai không?

 
Như đã nói ở trên, bạn nên hạn chế quan hệ sau sinh 1 tháng. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn phát sinh quan hệ thì nên có biện pháp tránh thai an toàn. Nhiều bạn cho rằng thời điểm này đang cho con bú, kết hợp với việc kinh nguyệt chưa trở lại, nên sẽ không có khả năng mang bầu.
 
Theo các bác sĩ quan điểm này không hoàn toàn đúng, bởi đã có những ghi nhận thụ thai trong trường hợp này.
 
Phụ nữ sau sinh 1 tháng quan hệ tình dục có bị mang thai không
Phụ nữ sau sinh 1 tháng quan hệ tình dục có bị mang thai không
 
Lý do là vì sau khi sinh cơ thể mẹ chưa phục hồi hoàn toàn, hormone chưa ổn định nên vẫn có thể rụng trứng nhưng không đi kèm kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ ngay thời điểm trứng rụng thì vẫn có thể mang thai.
Việc có bầu khi đang cho con bú gây ra rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý và chi phí. Vì vậy, bạn nên có những biện pháp tránh thai an toàn sau khi sinh. 
 
Một số phương pháp an toàn để tránh thai trong trường hợp này là dùng bao cao su hoặc dùng thuốc tránh thai Progestin, que cấy Implanon hoặc mẹ cũng có thể tham khảo phương pháp vô kinh, tiêm thuốc DMPA, thuốc diệt tinh trùng. Một thời gian sau bạn có thể đặt vòng tránh thai.   
 
Đối với mẹ cho con bú không nên uống thuốc tránh thai có chứa hormone nhất là Estrogen, bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ dùng để nuôi em bé.
 
Tốt hơn hết là bạn nên đến các cơ quan y tế, bệnh viện để được bác sĩ tư vấn sinh sản tốt nhất.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG