Những điều cầ lưu ý quan hệ vợ chồng ở tuổi 40

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 có những điểm gì cần chú ý

Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 có những điểm gì cần chú ý

- Nhiều người cho rằng vợ chồng bước vào độ tuổi 40 không còn mặn nồng trong chuyện chăn gối nữa. Điều này có thể đúng ở một số trường hợp. Bởi đây là giai đoạn cả cơ thể nam và nữ giới đều có những thay đổi nhất định, cản trở đến đời sống tình dục.
 
- Tuy nhiên, bạn hoàn toàn cải thiện những “rào cản” bằng cách tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 có những điểm cần gì cần chú ý giúp này biến cuộc “yêu” trở nên thú vị hơn.
 

1. Quan hệ vợ chồng tuổi 40 cần chú ý đến sức khỏe

 
- Mấu chốt của việc có một đời sống tình dục tốt vẫn nằm ở vấn đề sức khỏe. Nhất là ở độ tuổi 40, khi các cơ quan trong cơ thể bắt đầu “rệu rã”, quá trình lão hóa bắt đầu gây ảnh hưởng mạnh. Đó chính là lý do bạn nên có một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp để nâng cao sức đề kháng, bảo vệ tim mạch và tăng cường ham muốn tình dục.
 
Quan hệ vợ chồng tuổi 40 cần chú ý những gì
Quan hệ vợ chồng tuổi 40 cần chú ý những gì
 
- Hãy bổ sung thật nhiều rau xanh, trái cây vào bữa ăn. Hạn chế bia rượu, các chất béo chứa cholesterol, thuốc lá, đồ ăn nhanh,... Bên cạnh đó, đừng quên uống đủ nước, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.
 
- Với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt này, bạn cũng có thể duy trì làn da và vóc dáng hoàn hảo thể bản thân thêm quyến rũ trong mắt bạn đời dù đã bước qua độ tuổi 40.
 

2. Quan hệ vợ chồng tuổi 40 cần quan tâm đến cảm xúc

 
- Cảm xúc quyết định rất lớn trải nghiệm tình dục. Ở độ tuổi này, cả đàn ông và phụ nữ đều đặt cảm xúc của bản thân lên hàng đầu. Đó chính là lý do hãy quan hệ khi cả hai sẵn sàng cà cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó, đôi khi cả vợ và chồng đều gặp phải những vấn đề sinh lý riêng. Bạn nên tìm hiểu vấn đề của nhau từ đó tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.
 
- Việc thông cảm, có những cử chỉ âu yếm, thể hiện sự động viên sẽ giúp bạn đời vượt qua được những mặc cảm. Đây cũng là cách để vợ chồng thấu hiểu và tình cảm gia đình được gắn kết hơn.
 
Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 cần chú ý nhiều đến cảm xúc hơn
Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 cần chú ý nhiều đến cảm xúc hơn
 

3. Quan hệ vợ chồng ở tuổi 40 cần chú ý màn dạo đầu

 
- Ở tuổi 40, cả đàn ông và phụ nữ đều có những thay đổi trong cơ thể, nhất là lượng hormone sinh dục ngày càng giảm khiến các vấn đề về sinh lý xảy ra. Đó chính là lý do việc dành nhiều thời gian cho màn dạo đầu càng cần thiết hơn. Đây sẽ là bước tạo nên hứng thú và kích thích đối phương tiến vào cuộc “yêu” đồng thời gia tăng tình cảm vợ chồng. 
 
- Tuy nhiên, khi bước vào độ tuổi 40, nhiều người không còn coi trọng công đoạn này, dẫn đến những xúc cảm của đối phương không được khơi dậy và đáp ứng. Đó là lý do lớn khiến việc quan hệ trở nên nhạt nhẽo. 
 
-  Cả vợ và chồng đều nên tìm hiểu sở thích của đối phương để có những hành động dạo đầu phù hợp, giúp mối quan hệ thăng hoa và tạo được nhiều khoái cảm hơn.
 

4. Quan hệ vợ chồng tuổi 40 cũng cần chú ý đến an toàn

 
Cần chú ý đến màn dạo đầu khi quan hệ ở tuổi 40
Cần chú ý đến màn dạo đầu khi quan hệ ở tuổi 40
 
- Dù là ở độ tuổi nào, việc quan hệ tình dục cũng cần được tiến hành một cách điều độ và an toàn. Nhất là theo nghiên cứu, phụ nữ ở tuổi 40 có tỉ lệ mắc phải bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục khá cao và đang có xu hướng tăng lên. Nguyên nhân là do các ảnh hưởng từ thuốc rối loạn cương dương, kiểm soát sinh đẻ hay các tác động làm mỏng các mô âm đạo gây ra.
 
- Vì vậy, vẫn nên đảm bảo an toàn vệ sinh trong khi quan hệ tình dục. Tốt nhất là nên mang bao cao su để đặt sức khỏe của cả hai lên hàng đầu.
 
- Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để cải thiện việc quan hệ vợ chồng ở tuổi 40. Nếu áp dụng được những lưu ý trên, bạn hoàn toàn có thể biến cuộc “yêu” trở nên thú vị, giữ lửa tình yêu và hạnh phúc gia đình.
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG