Chu kỳ kinh nguyệt là gì - Con gái thường đến tháng vào những ngày nào

Phụ nữ thường có kinh đến tháng vào ngày nào trong tháng

Phụ nữ thường có kinh đến tháng vào ngày nào trong tháng

- Chu kỳ kinh nguyệt là gì? Đó là hiện tượng sinh lý bình thường của con người. Tuy nhiên, rất nhiều chị em thắc mắc phụ nữ thường có kinh vào ngày nào trong tháng và có phải ai cũng như nhau hay không. Nếu bạn cũng tò mò điều này thì hãy tham khảo bài viết dưới để tìm hiểu thêm thông tin cực kỳ hữu ích nhé!
 

1. Con gái đến tháng vào những ngày nào?

 
- Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài trong khoảng từ 28-30 ngày. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngắn chỉ từ 21 ngày hoặc dài hơn khoảng 35 ngày. 
 
Phụ nữ thường có kinh vào ngày nào trong tháng
Phụ nữ thường có kinh vào ngày nào trong tháng
 
- Mỗi chu kỳ kinh nguyệt trải qua 4 giai đoạn bao gồm: 
 
+ Giai đoạn hình thành noãn cùng với việc làm dày hơn lớp nội mạc tử cung và tăng số lượng mạch máu.
 
+ Giai đoạn phóng noãn và di chuyển trong vòi trứng, tiến về tử cung.
 
+ Giai đoạn hoàng thể chuẩn bị làm tổ nếu trứng gặp tinh trùng (tức là noãn được thụ tinh).
 
+ Giai đoạn hành kinh tiêu tan noãn (nếu không được thụ tinh), đồng thời lớp nội mạc tử cung cùng mạch máu cũng bong ra dẫn tới tình trạng máu kinh chảy ra từ cổ tử cung và âm đạo. Hay còn có thể gọi là con gái đến tháng.
 
- Thông thường, con gái hành kinh từ 3-7 ngày. Sau khi hết hành kinh cũng là lúc bắt đầu 1 chu kỳ kinh nguyệt mới.
 
- Vì mỗi người có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, nên không thể xác định phụ nữ đến tháng vào ngày nào trong tháng một cách cụ thể. Hơn thế nữa, thời gian hành kinh của từng người cũng có sự dao động. Có tháng tới sớm 1 hoặc 2 ngày cũng có khi tới trễ.
 
- Ngoài ra, kỳ kinh còn bị rất nhiều yếu tố trong cơ thể ảnh hưởng như: hormone, tình trạng sức khỏe, tâm lý, việc sử dụng thuốc,...
 
- Do đó, bạn không thể dự đoán đúng ngày có kinh. Tuy nhiên, trước khi tới tháng, chị em có một số biểu hiện dự báo như hơi bị đau và tức bầu ngực, đau và trướng nhẹ ở phần bụng dưới, cáu kỉnh, mệt mỏi và tâm trạng hơi thất thường.
 

2. Xác định ngày phụ nữ có kinh để làm gì?

 
Con gái thường đến tháng vào ngày nào
Con gái thường đến tháng vào ngày nào
 
- Việc biết được ngày nào chị em có kinh giúp chuẩn bị tâm lý, chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng phù hợp. Bởi khi có kinh nguyệt, cơ thể bạn trở nên yếu hơn, dễ bị mệt mỏi hay tác động của môi trường ảnh hưởng. Bạn không nên làm việc nặng, uống nước lạnh hoặc hoạt động dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài…
 
- Bên cạnh đó, hãy hạn chế quan hệ tình dục trong khi hành kinh. Bởi rất dễ lây lan nhiễm các bệnh nhiễm trùng liên quan đến phụ khoa.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG