Có nên làm chuyện ấy khi đang có bầu 8 tháng

Quan hệ tình dục khi mang bầu tháng thứ 8 có an toàn không

Quan hệ tình dục khi mang bầu tháng thứ 8 có an toàn không

- Quan hệ tình dục trong giai đoạn thai kỳ là vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Và nhất là giai đoạn cuối thai kỳ, nhiều chị em rất sợ và băn khoăn liệu mang thai tháng thứ 8 có nên quan hệ không. Bởi vì chị em lo lắng gần cuối thai kỳ việc quan hệ có thể dẫn đến tình trạng sinh non hoặc ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì trong giai đoạn cuối thai kỳ vẫn có thể quan hệ tình dục được. Nhưng quan hệ thế nào cho đúng cách, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
 
- Rất nhiều chị em khi mang thai lại muốn quan hệ tình dục nhiều hơn so với bình thường vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng ai cũng sợ việc này có thể ảnh hưởng đến em bé hoặc dễ bị sinh non. Tuy nhiên, nếu như quan hệ với các tư thế phù hợp, an toàn và với cường độ vừa phải thì quan hệ khi mang thai tháng thứ 8 là hoàn toàn có thể.
 
Quan hệ tình dục ở tháng thứ 8 khi mang thai được nhiều chị em quan tâm
Quan hệ tình dục ở tháng thứ 8 khi mang thai được nhiều chị em quan tâm
 
- Vấn đề lo lắng ảnh hưởng đến thai nhi thì nên tuyệt đối yên tâm bởi vì em bé sẽ được bảo vệ an toàn trong túi nước ối. Vì vậy mà độ sâu xâm nhập sẽ không liên quan gì đến thai nhi. Tuy vậy, những tư thế quan hệ, cường độ mạnh nhẹ lại có tác động đến thai, nếu không phù hợp, quá mạnh có thể dẫn đến tình trạng sinh non hoặc thậm chí sảy thai. Nếu như sau khi quan hệ tình dục mà các mẹ bầu cảm thấy co thắt, chảy máu thì hãy ngay lập tức đến bệnh viện để kịp thời kiểm tra nhé.
 
- Những tháng cuối thai kỳ như tháng thứ 8 thì cơ thể của mẹ rất là mệt mỏi, bụng đã khá to, đi lại kho khăn, nằm ngủ cũng khó có tư thế thoải mái vì vậy mà việc quan hệ tình dục cũng hạn chế. Tuy nhiên nếu như hưng phấn thì 2 vợ chồng vẫn có thể quan hệ với những tư thế phù hợp và nhẹ nhàng.
 
Một số gợi ý về tư thế an toàn cho bà bầu mang thai tháng thứ 8 muốn quan hệ
  • Tư thế úp thìa
 
- Đây là tư thế cả hai người nằm cùng chiều với nhau và người chồng sẽ yêu từ phía sau. Tư thế này cực kỳ an toàn vì không có tác động nào đến bụng bầu của các mẹ cả. Tuy nhiên cũng cần phải nhẹ nhàng và cường độ vừa phải khi quan hệ.
 
  • Tư thế Doggy
- Tư thế này cũng là người chồng yêu từ phía sau nhưng người vợ sẽ chống quỳ hai chân hai tay xuống để cơ thể song song với giường. Hông của người vợ có thể làm điểm tựa cho người chồng. Tư thế này cũng không ảnh hưởng đến bụng bầu vì không có bất cứ áp lực hay tác động nào đến nó. Tuy nhiên có thể với những chị em vào tháng thứ 8 bụng quá lớn, tư thế này có thể khiến bùng bị kéo xuống nặng nề thì nên thay đổi tư thế khác để dễ chịu hơn.
 
  • Tư thế cô gái cao bồi
 
- Với tư thế này, bạn sẽ ở thế thượng phong, ngồi lên người của chồng mình và quay mặt hướng vào người chồng. Ở tư thế này thì bạn có thể thoải mái làm theo kiểu mà bạn cảm thấy mình thoải mái dễ chịu nhất mà vẫn đem lại khoái cảm cho cả hai. Tư thế này bạn có thể chủ động kiểm soát được nhịp độ nhanh chậm, sự xâm nhập và các góc độ cho nên rất thoải mái.
 
- Tuy nhiên dù là tư thế nào thì cũng cần tạo ra sự thoải mái nhất định cho các mẹ bầu. Và đương nhiên nhịp độ, sự xâm nhập cũng cần phải hợp lý, có thể cả hai sẽ cùng trao đổi trong khi quan hệ để an toàn nhất. Ở tháng thứ 8 đa số phụ nữ mang bầu sẽ cảm thấy khó khăn và mệt mỏi nên việc quan hệ tình dục cũng hạn chế hơn so với những tháng trước đó. Nếu không hề muốn quan hệ vào thời điểm này thì cũng hãy trao đổi thẳng thắn với chồng mình để cả hai cùng nhau vượt qua giai đoạn này nhé.
 
Tư thế úp thìa (song song) là tư thế thoải mái và phù hợp khi quan hệ ở tháng thứ 8 thai kỳ
Tư thế úp thìa (song song) là tư thế thoải mái và phù hợp khi quan hệ ở tháng thứ 8 thai kỳ
 
- Ngoài những tư thế an toàn thì sự an toàn còn được tạo ra bởi người chồng nữa. Khi quan hệ người chồng cần lắng nghe cảm giác của vợ mình để có thể thay đổi sao cho phù hợp và tạo sự thoải mái nhất cho vợ. Lúc này, cảm giác của người vợ cần được tôn trọng và ưu tiên hơn bất cứ lúc nào. Khi đến đỉnh điểm các quý ông thường rất hay mạnh bạo, không kiềm chế được cảm xúc cho nên lúc này cũng mất kiểm soát nhịp độ cũng như sự xâm nhập. Vì vậy lúc này là lúc cần phải để ý nhất vì nó có thể sẽ gây những tác động mạnh, ảnh hưởng đến thai nhi, từ đó dễ gây nên tình trạng sinh non. 
 
- Sau khi quan hệ tình dục ở tháng thứ 8 thai kỳ, nếu cảm thấy có dấu hiệu gì khác thường như đau bụng, co thắt hoặc chảy máu thì cần phải đi khám ngay để kịp thời phát hiện sự bất thường và điều trị. Và cũng lưu ý là tần suất quan hệ ở tháng thứ 8 hãy giảm mức thấp nhất có thể để không ảnh hưởng đến thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ. Và hãy để các mẹ bầu là người quyết định hoàn toàn việc có quan hệ vào tháng thứ 8 hay không theo nhu cầu của họ nhé.
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG