Nguyên nhân mang thai nhưng không có biểu hiện gì

Mang thai nhưng không có dấu hiệu gì là vì sao

Mang thai nhưng không có dấu hiệu gì là vì sao

- Rất nhiều người mang thai nhưng không có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng ốm nghén nào. Điều này khiến chị em lo lắng, không biết có ảnh hưởng tới sức khỏe hay sự phát triển của em bé hay không. Thấu hiểu nỗi lo này, chúng tôi đem đến bài viết mang thai nhưng không có dấu hiệu gì là vì sao dưới đây để. Tham khảo ngay để biết thêm những thông tin hữu ích.
 

1. Vì sao mang thai nhưng không có dấu hiệu gì?

 
- Những dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai có thể kể đến như: buồn nôn và nôn khan (thường xuất hiện vào buổi sáng), mệt mỏi, chán ăn, tức ngực,... Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của mỗi người mà những dấu hiệu này có xuất hiện hay không hoặc vào thời điểm nào.
 
Có thai nhưng không thấy biểu hiện gì
Có thai nhưng không thấy biểu hiện gì
 
- Thông thường, chị em sẽ bị ốm nghén vào khoảng 1-3 tháng đầu. Đây giai đoạn thai nhi vừa mới hình thành, cơ thể mẹ buộc phải có những thay đổi nhất định để nuôi lớn em bé khỏe mạnh. Dẫn đến những phản ứng sinh lý xảy ra.
 
- Thế nhưng, một số chị em may mắn, không bắt gặp những biểu hiện này, vẫn ăn uống và sinh hoạt bình thường, cả mẹ và con đều khỏe mạnh. Ngược lại, một số người lại bị nghén cho đến những tháng cuối cùng của thai kỳ.
 
- Vì vậy, mang thai nhưng không có dấu hiệu gì không phải là điều hiếm xảy ra, do yếu tố cơ địa, gen di truyền quyết định là phần nhiều. 
 
- Tuy nhiên, không vì thế mà bạn chủ quan. Khi biết mình đã có bầu, hãy đến bác sĩ thăm khám theo định kỳ để chắc chắn rằng mẹ và con đều khỏe mạnh. Bởi một số trường hợp, mang thai nhưng không có dấu hiệu gì có thể là biểu hiện của tình trạng nguy hiểm.
 

2. Cảnh báo nguy hiểm khi có thai nhưng không có dấu hiệu gì

 
- Có thai nhưng không có dấu hiệu gì có thể do một số nguyên nhân nguy hiểm như: sảy thai hoặc hội chứng buồng trứng đa nang.
 
Có thai nhưng không có biểu hiện gì
Có thai nhưng không có biểu hiện gì
 
- Sảy thai thường gặp trong những tháng đầu mang bầu, khi các triệu chứng ốm nghén đột ngột ngừng hẳn. Sau đó, chị em bị đau bụng dữ dội, kèm theo chảy máu. Hoặc cũng có trường hợp thai chết lưu nhưng chị em không nhận ra do không có bất cứ dấu hiệu nào.
 
- Hội chứng buồng trứng đa năng cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra tình trạng mang thai nhưng không có dấu hiệu gì. Bệnh nhân mắc phải hội chứng thường không bị ốm nghén hay các biểu hiện mang thai thường thấy khác. Đây là tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến biến chứng nếu không được theo dõi chặt chẽ và có hướng xử lý kịp thời từ bác sĩ trong thai kỳ.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG