Thai 38 tuần bụng căng cứng là bị gì

[Giải Đáp] Thai 38 tuần gò cứng bụng là hiện tượng gì có sao không

[Giải Đáp] Thai 38 tuần gò cứng bụng là hiện tượng gì có sao không

- Thai 38 tuần tuổi là giai đoạn nước rút, mẹ chuẩn bị chào đón em bé ra đời. Điều lo lắng của mẹ trong lúc này chính là không biết sức khỏe có gặp vấn đề gì không hay những biểu hiện nào cho thấy sắp chuyển dạ.
 
- Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là thai 38 tuần tuổi gò cứng bụng là hiện tượng gì. Hãy cùng đi tìm câu trả lời bằng bài viết dưới đây.
 

1. Thai 38 tuần gò cứng bụng là hiện tượng gì?

 
- Liệu đây có phải là biểu hiện cho biết mẹ sắp sinh hay gặp trục trặc gì về sức khỏe? Nếu mẹ nào sợ lầm tưởng thai 38 tuần gò cứng bụng là do sắp chuyển dạ thì có thể phân biệt bằng cách xem xét cường độ và nhịp điệu.
 
- Nếu bạn sắp sinh, sẽ xuất hiện các cơn đau, cứng bụng liên tục, mạnh và có tần suất riêng. Dù bạn có đổi tư thế thì vẫn không giảm đi.
 
- Còn nếu cứng bụng tự nhiên thì nó không theo bất cứ quy luật nào cả., chỉ xuất hiện trong 1 vài giờ và hết khi mẹ thay đổi cách ngồi, nằm.
 
- Thai 38 tuần gò cứng bụng có thể là do các hiện tượng sau gây ra:
 
Thai 38 tuần gò cứng bụng là hiện tượng gì?
Thai 38 tuần gò cứng bụng là hiện tượng gì?
 
+ Do tử cung lớn dần lên
 
- Thai nhi lớn khiến tử cung bị nới rộng ra, chèn ép và gây ảnh hưởng đến phần dưới cơ thể nơi chứa các cơ quan như: bàng quang, trực tràng, xương chậu dẫn tới các cơn gò cứng bụng.
 
+ Do thai nhi chuyển động
 
- Với sự phát triển vào giai đoạn cuối thai kỳ, em bé đã có khung xương lớn nên bất cứ một hoạt động nào như cựa quậy, trở mình cũng ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh bụng mẹ, nên rất dễ gây gò cứng bụng.
 
+ Do cơ địa
 
- Một số mẹ gầy nhỏ, có da bụng mỏng. Một khi mang thai, kích thước bụng tăng lên, gây căng cứng gò bụng khó chịu.
 
- Ngoài ra, một số mẹ bị táo bón, bàng quang đầy nước cũng dẫn đến tình trạng này hoặc do ảnh hưởng của tâm lý nên dễ lầm tưởng, ảo giác.
 

2. Khi nào thai 38 tuần gò cứng bụng gây nguy hiểm?

 
Khi nào thai 38 tuần gò cứng bụng gây nguy hiểm?
Khi nào thai 38 tuần gò cứng bụng gây nguy hiểm?
 
Tuy thai 38 tuần tuổi gò cứng bụng là hiện tượng bình thường nhưng khi nó kết hợp cùng với các dấu hiệu như: bụng phình to và không cảm nhận được sự tồn tại của bào thai, trực tràng xuất hiện máu, âm đạo tiết dịch quá nhiều.
 
- Một số mẹ chóng mặt, mệt mỏi, chán ăn hay thậm chí ngất xỉu… Hãy đến ngay bác sĩ để được thăm khám và khắc phục kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và bé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG