Bầu 18 tuần tuổi máy ra sao

[Giải Đáp] Mang bầu 18 tuần mẹ cảm nhận thai máy như thế nào

[Giải Đáp] Mang bầu 18 tuần mẹ cảm nhận thai máy như thế nào

- 18 tuần là giai đoạn thai nhi đã có những biến chuyển rõ rệt, các bộ phận của thai nhi cũng phát triển và hoạt động tương đối hoàn chỉnh.
 
- Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, sẽ xuất hiện tình trạng thai máy - như là một công cụ để mẹ giao tiếp và cảm nhận em bé bên trong bụng.
 
- Chắc hẳn rất nhiều mẹ bầu tò mò và thắc mắc thai 18 tuần máy như thế nào. Hãy cùng giải đáp câu hỏi này bằng bài viết dưới đây nhé!
 

1. Thai máy là gì? Bao lâu thì xuất hiện thai máy?

 
- Thai máy được biết đến là những chuyển động của cơ thể như vung vẩy tay, chân, xoay người,... của em bé bên trong bụng mẹ. Mức độ bé “cựa quậy” này có thể là dấu hiệu cho thấy sức khỏe của mẹ và bé. 
 
- Nếu thai máy yếu thì có thể cơ thể mẹ yếu, em bé không khỏe. Trường hợp đã đến đúng thời điểm nhưng vẫn không hề thấy thai máy thì có thể dẫn tới trường hợp thai chết lưu. 
 
Thai máy là gì? Bao lâu thì xuất hiện thai máy?
Thai máy là gì? Bao lâu thì xuất hiện thai máy?
 
- Vậy thời điểm nào thì thai máy mới xảy ra. Trả lời vấn đề này, các chuyên gia cho biết, với những chị em lần đầu làm mẹ, việc cảm nhận thai máy thường vào khoảng tuần thứ 18 - 20.
 
- Lúc này bé đã có sự hoàn thiện nhất định các bộ phận và chức năng trong cơ thể và người mẹ cũng đã có đủ độ nhạy để cảm nhận sự chuyển động của bào thai.
 
- Tuy nhiên, khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào cơ địa, sự phát triển thai nhi của từng trường hợp riêng. Vì vậy, tốt nhất, bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám khi trễ quá mà vẫn chưa có dấu hiệu thai máy.
 
- Với trường hợp chị em đã từng sinh con thì thai máy có thể xuất hiện sớm từ tuần thứ 15.
 

2. Thai 18 tuần máy như thế nào?

 
- Như đã nói ở trên, hiện tượng thai máy cho biết dấu hiệu phát triển của thai nhi. Nên nhiều mẹ lo lắng không biết thai 18 tuần máy như thế nào là khỏe. Riêng giai đoạn này, bào thai còn rất nhỏ, nên các chuyển động rất nhẹ nhàng, chỉ là vài cú cựa quậy khó nhận biết.
 
- Chúng thường xuất hiện sau bữa ăn của mẹ, khi có tác nhân bên ngoài bụng mẹ, hoặc cố định vào sáng, trưa, chiều, tối. Khoảng cách giữa các lần thai máy là khoảng 3 tiếng. Mẹ cần chú ý mới cảm nhận được. 
 
Thai 18 tuần máy như thế nào?
Thai 18 tuần máy như thế nào?
 
- Theo thời gian khi bào thai lớn lên, các chuyển động mạnh và rõ hơn, bé có thể xoay người, vung tay, chân, thậm chí đạp, đá bất ngờ. 
 
- Hiện tượng thai máy tuy đôi lúc có thể khiến mẹ trở nên mệt mỏi, nhói và đau. Thế nhưng đây là lại biểu hiện cho thấy thai nhi khỏe mạnh và cũng là cách bé tương tác với mẹ. Nên mẹ hãy cố gắng chịu đựng và cảm nhận những gì bé cảm thấy thích thú nhé!
 
- Ngoài ra đừng quên thăm khám nếu không thấy thai máy hoặc thai máy quá nhiều và mạnh. Bên cạnh đó, hãy tuân thủ lịch khám định kỳ của bác sĩ trong quá trình mang bầu.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG