Sảy thai tự nhiên chảy máu khi nào thế hết và cách xử lý

[Giải Đáp] Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu thì hết và nên làm gì

[Giải Đáp] Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu thì hết và nên làm gì

- Khoảng thời gian đầu mang bầu rất nhạy cảm. Nếu không cẩn thận rất dễ dẫn đến sảy thai. Dấu hiệu cho biết tình trạng này là chảy máu.
 
- Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu và nên làm gì để nhanh phục hồi nhất. Nếu bạn cũng đang tò mò điều này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.
 

1. Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu?

 
- Thông thường hiện tượng đầu tiên khi sảy thai tự nhiên chính là ra máu. Khoảng thời gian ra máu này có thể diễn ra trong vòng từ 7-10 ngày có khi kéo dài đến 2 tuần.
 
- Đi kèm với quá trình chảy máu là cảm giác đau bụng. Một số người còn gặp phải tình trạng chuột rút nhẹ. 
 
- Tùy theo độ tuổi, kích thước và sự phát triển của bào thai mà lượng máu chảy cũng như thời gian và cảm giác khó chịu, đau bụng của mỗi người là khác nhau.
 
Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu?
Sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu?
 
- Máu thường chảy nhiều nhất ngay sau khi sảy thai và giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, lượng máu sau khi sảy thai cũng không ồ ạt và quá nhiều.
 
- Nếu bạn gặp phải tình trạng chảy máu liên tục với số lượng lớn, hoặc quá 2 tuần máu vẫn không ngừng chảy, hãy đến ngay bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời.
 
- Các biến chứng xảy ra sau khi sảy thai có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, nếu không được khắc phục sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng sinh sản sau này.
 

2. Sảy thai tự nhiên ra máu nên làm gì?

 
- Ngay khi phát hiện bị sảy thai, bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra để phòng tránh các trường hợp xảy ra hiện tượng thai lưu, nguy hại cho cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chế độ vệ sinh và chăm sóc bản thân như sau:
 
+ Giữ vệ sinh vùng kín sau khi sảy thai tự nhiên bởi lúc này vẫn còn đang ra máu. Các thao tác nhẹ nhàng để tránh tác động đến tử cung bị tổn thương, cho tới khi hết máu.
 
+ Hạn chế di chuyển nhiều, vận động mạnh, tập thể dục. Đây là khoảng thời gian bạn nên tĩnh dưỡng và nghỉ ngơi.
 
Sảy thai tự nhiên ra máu nên làm gì?
Sảy thai tự nhiên ra máu nên làm gì?
 
+ Bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp để cơ thể nhanh chóng phục hồi nhất là các loại thực phẩm giàu sắt, vitamin E,...
 
+ Không nên quan hệ tình dục ít nhất 2 tuần sau khi sảy thai tự nhiên. Bạn cũng cần đến 3 tháng để cơ thể ổn định trở lại mới nên mang thai lần tiếp theo.
 
- Đừng quá nóng vội hãy đợi cho tới khi tử cung phục hồi hoàn toàn. Nhưng tốt nhất trước khi có bầu nên thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 
- Một điều quan trọng cần lưu ý nữa chính là giữ tinh thần thoải mái, đừng quá tiêu cực để nhanh chóng lấy lại sức khỏe tốt nhất. 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG