Phụ nữ mổ đẻ kiêng quan hệ bao lâu thì được

[Giải Đáp] Phụ nữ sinh mổ lúc nào thì mới nên bắt đầu quan hệ lại

[Giải Đáp] Phụ nữ sinh mổ lúc nào thì mới nên bắt đầu quan hệ lại

- Sau khi sinh mổ, cơ thể của phụ nữ rất yếu, cần thời gian để hồi phục. Đó chính là lý do, không thể quan hệ tình dục ngay mà cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng.
 
- Tuy nhiên, liệu khoảng thời gian này là bao nhiêu và khi nào thì chị em mới quay trở lại được đời sống tình dục bình thường.
 
- Bài viết phụ nữ sinh mổ sau bao lâu mới được quan hệ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất. Tham khảo ngay nhé!
 

1. Phụ nữ sinh mổ sau bao lâu mới quan hệ được?

 
- Đối với phụ nữ sinh thường, chỉ khoảng 6 tuần sau khi em bé chào đời, sản dịch hết, tầng sinh môn đã lành lại, thì đã có thể quan hệ tình dục. 
 
- Tuy nhiên, đối với sinh mổ thì khác, dù không bị rạch tầng sinh môn nhưng cơ thể phụ nữ trở nên rất yếu sau ca phẫu thuật này.
 
Phụ nữ sinh mổ sau bao lâu mới quan hệ được?
Phụ nữ sinh mổ sau bao lâu mới quan hệ được?
 
- Ngoài ra, chị em cũng cần thời gian nghỉ ngơi để vết mổ liên lại. Việc quan hệ tình dục quá sớm có thể dẫn tới tình trạng bục chỉ, vết mổ viêm nhiễm.
 
- Ngoài ra, sau khi sinh, lượng hormone estrogen giảm xuống mức thấp nhất, dẫn tới tình trạng âm đạo khô hạn, sụt giảm ham muốn. Nếu quan hệ tình dục quá sớm có thể gây đau rát, khó chịu, hay thậm chí biến việc “yêu” thành nỗi ám ảnh cho cả vợ lẫn chồng.
 
- Bên cạnh đó, cơ thể phụ nữ sau sinh rất yếu, việc quan hệ trong thời gian đầu có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm nhiễm âm đạo, ra huyết, sản giật… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.
 
- Đó chính là lý do phụ nữ sau sinh mổ phải mất khoảng 3 tháng mới nên quan hệ lại với điều kiện cảm thấy cơ thể đã sẵn sàng và tinh thần thoải mái, dễ chịu nhất.
 
- Đừng nên vì “chiều” chồng mà quan hệ quá sớm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý.
 

2. Phụ nữ sau sinh mổ quan hệ cần lưu ý điều gì?

 
Phụ nữ sinh mổ sau bao lâu mới quan hệ được?
 
- Sau sinh mổ, dù đã chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe và có ham muốn thì chị em cũng nên quan hệ tình dục điều độ với động tác nhẹ nhàng và tư thế thoải mái nhất để tránh ảnh hưởng tới vết mổ. 
 
- Bên cạnh đó, đừng quên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, que cấy tránh thai hay uống thuốc tránh thai… Việc mang bầu quá gần nhau sau sinh mổ rất ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tín mạng của chị em.
 
- Cuối cùng, trước và sau khi quan hệ, hãy vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc phụ khoa.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG