Sinh xong mấy tháng thì đặt vòng được, đẻ mổ có đặt được không

Sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được đẻ mổ 2 lần đặt vòng có sao không

Sau sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được đẻ mổ 2 lần đặt vòng có sao không

- Mấy tháng sau sinh có thể đặt vòng, sanh mổ có đặt vòng được không, sau sinh 2 tháng có đặt vòng được không,... là những thắc mắc của rất nhiều chị em.
 
- Nếu bạn cũng có chung nỗi lo này thì hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời chính xác và thiết thực nhất nhé!
 
- Tránh thai sau sinh luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi việc mang bầu quá sớm sau khi sinh đẻ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn tác động đến tinh thần của chị em phụ nữ. 
 
- Trong các biện pháp phòng ngừa thai thì không thể không để đặt vòng. Tuy nhiên, đặt vòng sau sinh có được không, đẻ xong bao lâu mới tiến hành được trở thành thắc mắc hàng đầu. Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.
 

1. Đặt vòng tránh thai là gì? Sau sinh có đặt vòng được không?

 
- Đây là phương pháp tránh thai cực kỳ thông dụng bởi những hiệu quả mà chúng mang lại cho chị em. Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng cho hiệu quả lên đến 99% và ngăn ngừa được trong thời gian lên đến 5 năm. Quá trình đặt vòng nhanh chóng, dụng cụ thoải mái, ít tác dụng phụ và tiết kiệm chi phí cho chị em.
 
- Cụ thể, phương pháp này sử dụng một dụng cụ nhỏ bằng nhựa, được bác sĩ tiến hành thao tác đặt vào tử cung. Sau khi đặt vòng này chúng có tác dụng ngăn quá trình thụ tinh xảy ra khi không để cho tinh trùng gặp trứng và không cho trứng có điều kiện làm tổ trong tử cung. Từ đó, quá trình thụ thai, phát triển bào thai không thể xảy ra.
 
- Trên thị trường có rất nhiều vòng tránh thai khác nhau, khác biệt dựa vào hình dáng, nhưng chức năng thì tương tự. Được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến vòng hình chữ T và hình cánh cung, có quấn đồng.
 
- Ngoài tác dụng tránh thai như đã nói ở trên, phương pháp này còn giúp chị em giảm lượng máu mất khi hành kinh, đồng thời còn hạn chế cảm giác đau khi đến kỳ, giảm nguy cơ mắc phải các căn bệnh phụ như: u xơ tử cung ư, viêm vùng chậu…
 
Có thể đặt vòng tránh thai sau sinh
Có thể đặt vòng tránh thai sau sinh
 
- Bên cạnh đó, một ưu điểm nữa của phương pháp tránh thai này đó chính không ảnh hưởng gì đến quá trình hay cảm xúc khi giao hợp của vợ chồng, không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú.
 
- Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm. Phụ nữ đặt vòng tránh thai có nguy cơ hiếm muộn, thai ngoài tử cung và tụt vòng hơn so với những phụ nữ khác.
 
- Ngoài ra, một số người đặt vòng tránh thai quá lâu mà không thay đổi sẽ dẫn đến những hậu quả khác như: vòng gãy và xuyên thủng cơ tử cung, nguy cơ dính thai. Bởi sản phẩm này có hạn sử dụng, hiệu quả tránh thai cũng giảm đi hoặc hết hẳn khi quá hạn. 
 
- Như đã nói ở trên vì đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú nên nếu bạn hỏi sau sinh có đặt vòng được không thì câu trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc là sau sinh bao lâu. Và đặc biệt là không phải ai cũng có thể sử dụng biện pháp này.
 
- Nếu sử dụng không chính xác theo chuẩn y khoa, theo hướng dẫn của bác sĩ, không đúng cách, thì có thể gây ra những tác hại khôn lường.
 
- Những trường hợp sau khi đặt vòng tránh thai có các biểu hiện đau đớn, chảy máu âm đạo liên tục và kéo dài trong nhiều ngày thì đừng quên đến bác sĩ để thăm khám và khắc phục ngay. Các biểu hiện như sốt, tiểu gắt buốt, khi quan hệ thấy đau … cũng cần được lưu ý và báo ngay cho bác sĩ biết.
 

2. Sinh mổ bao lâu thì đặt vòng được?

 
- Không phải ngay sau khi sinh là có thể lập tức đặt vòng tránh thai. Bởi lúc này tử cung còn chưa phục hồi lại như trước đây, kích thước vẫn chưa ổn định lại được. Bởi nếu lúc này cổ tử cung còn mở và giãn rộng, nếu đặt vòng vào có thể khiến chúng không vừa kích thước và rơi ra ngoài. 
 
- Thời điểm đặt vòng tránh thai sau sinh tốt nhất là khoảng 3-4 tháng sau (nếu được thì có thể lâu hơn) và vào ngày thứ 3 hoặc 4 của kỳ đèn đỏ (đối với sinh thường). Riêng sinh mổ, bạn phải chờ sau 6 tháng mới được đặt vòng tránh thai để đảm bảo cho sức khỏe cơ thể của người mẹ. 
 

3. Sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không?

 
Sau sinh mổ 2 lần đặt được vòng tránh thai không nên tham khảo tư vấn của bác sĩ
Sau sinh mổ 2 lần đặt được vòng tránh thai không nên tham khảo tư vấn của bác sĩ
 
- Ngoài vấn đề sinh xong mấy tháng thì đặt vòng nhiều chị em còn thắc mắc sinh mổ 2 lần thì có sử dụng phương pháp này được hay không. Như đã nói ở trên, đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em áp dụng.
 
- Tuy những lợi ích của vòng tránh thai là điều mà cũng biết. Tuy nhiên, đối tượng có thể sử dụng phương pháp này thì không phải ai cũng có thể áp dụng. Hơn thế nữa, như đã nói ở trên việc sử dụng không đúng cách, không theo hướng dẫn có thể sẽ gây những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.
 
- Về việc mổ đẻ 2 lần có được đặt vòng không thì theo như lý thuyết là có thể, không phải tuyệt đối không được đặt vòng. Tuy nhiên, sau khi đã mổ đẻ 2 lần, cơ thể của mẹ suy yếu, rất có thể tư thế của tử cung sẽ có sự thay đổi, khác biệt so với ban đầu, cản trở việc đặt vòng. 
 
- Chính vì vậy, trước khi đặt vòng, bạn cần nói rõ với bác sĩ tình trạng của mình, để bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng hơn và tư vấn cụ thể, bạn đặt vòng có thích hợp hay không.
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG