Đau ở đầu nhũ hoa có phải là đã mang bầu không

Đau đầu ti có phải dấu hiệu đã mang thai hay không

Đau đầu ti có phải dấu hiệu đã mang thai hay không

- Có rất nhiều dấu hiệu trên cơ thể khiến chị em nhận biết được mình đã mang thai. Và sự thay đổi ở ngực cũng là một trong những biểu hiện được chú ý nhất.
 
- Vậy liệu đau đầu ti có phải có thai không hay không ảnh hưởng gì tới quá trình mang bầu của chị em. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời.
 

1. Đau đầu ti có phải có thai không?

 
- Theo chuyên gia, phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng đầu có dấu hiệu đau đầu ti. Tình trạng này khiến chị em trở nên nhạy cảm, đau, căng tức, khi chạm vào nhũ hoa hoặc thậm chí là mặc áo ngực.
 
- Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là vì khoảng tuần thứ 4 đến thứ 6 của quá trình mang thai, hormone sinh dục progesterone và estrogen gia tăng nhanh chóng để nuôi lớn em bé. 
 
Đau đầu ti có phải có thai không?
Đau đầu ti có phải có thai không?
 
- Tác dụng phụ chính là khiến vùng ngực thay đổi, đầu ti trở nên nhạy cảm và dễ đau đớn hơn. Tình trạng này có thể kéo dài cho đến tháng thứ 3 của thai kỳ nên bạn không cần quá lo lắng. Đây chính là bước tiền đề để mẹ có thể tạo sữa và cho trẻ bú khi chào đời.
 
- Tuy nhiên, không phải trường hợp nào đau đầu ti cũng đang có thai. Có thể bạn gặp những vấn đề khác như: sắp tới kỳ kinh, sắp rụng trứng hoặc bị bệnh về tuyến vú. Vì vậy, cần quan sát thêm sự thay đổi của bầu ngực hoặc các dấu hiệu khác để xác định có thai hay không.
 
- Nếu bạn bị đau đầu ti kết hợp bị trễ kinh, buồn nôn, nôn khan, nhạy cảm với mùi, ra máu báo,... thì có thể bạn đã mang thai. Bên cạnh đó, vùng ngực cũng có những thay đổi như: xuất hiện các tĩnh mạch ở khu vực da ngực, đầu ti lớn sơn, đậm màu hơn, quầng vú cũng sậm hơn. 
 
- Sau một thời gian, trên đầu ti sẽ xuất hiện các nốt sần trắng, để chuẩn bị cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.
 
- Ngược lại, nếu không xuất hiện những biểu hiện này, kết hợp với việc đau đầu ti dữ dội thì bạn nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.
 

2. Cách giảm đau đầu ti khi mang thai

 
- Mặc dù đây là biểu hiện rất bình thường nhưng nếu chị em thấy khó chịu vì bị đau đầu ti khi mang thai thì có thể tham khảo các cách xử lý sau đây.
 
Cách giảm đau đầu ti khi mang thai
Cách giảm đau đầu ti khi mang thai
 
+ Không nên đụng chạm quá nhiều vào vùng ngực nhất là đầu ti.
 
+ Mặc áo ngực rộng rãi, thấm hút để tránh va chạm hoặc ép ngực gây ra cảm giác khó chịu.
 
+ Không nên mặc trang phục bó sát để không gây áp lực lên vùng ngực.
 
- Ngoài ra, chị em nên đi thăm khám thai định kỳ để được bác sĩ tư vấn các phương pháp chăm sóc phù hợp nhất.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG