Trễ kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì mới biết có thai

[Giải Đáp] Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai

[Giải Đáp] Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai

- Dấu hiệu mang thai rõ ràng nhất đó chính là trễ kinh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng và gây ra tình trạng rối loạn chu kỳ kinh. Vậy chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì chắc chắn có thai và những dấu hiệu nào đi kèm theo để khẳng định hơn nữa tình trạng này. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề này.
 

1. Chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai?

 
- Hàng tháng, cơ thể phụ nữ sẽ có một lần rụng trứng vào ổ tử cung. Trong bộ phận này có một lớp niêm mạc được hình thành và dày lên để làm tổ cho quá trình thụ thai khi trứng khi gặp tinh trùng. Tuy nhiên, nếu trứng không có cơ hội tiếp xúc với tinh trùng thì lớp niêm mạc bao quanh này sẽ bong ra tạo thành máu kinh và bắt đầu 1 chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.
 
- Vì vậy, việc trễ kinh hoặc không có kinh có thể là dấu hiệu quả việc bạn đã mang bầu. Tuy nhiên, chậm kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì có thai là không thể khẳng định chính xác được. Bởi chu kỳ của mỗi người là khác nhau, cơ địa cũng riêng biệt nên rất khó định lượng.
 
Trễ kinh mấy ngày thì mới biết có thai
Trễ kinh mấy ngày thì mới biết có thai
 
- Tuy nhiên, nếu thấy dấu hiệu trễ kinh bạn có thể sử dụng 2 cách sau để xác định xem mình có thai hay không:
 
+ Đi xét nghiệm HCG tại các phòng khám hoặc bệnh viện sau khi quan hệ tình dục từ 7-10 ngày để biết chính xác nhất có mang bầu hay không. 
 
+ Sử dụng que thử thai tại nhà sau khi thấy dấu hiệu chậm kinh từ 3-5 ngày. 
 

2. Những dấu hiệu khác cho thấy bạn đã có thai

 
- Ngoài việc chậm kinh nguyệt thì chị em cũng có thể xem xét những dấu hiệu khác để khẳng định mình có thai hay là chưa. Ví dụ như:
 
+ Máu báo thai
 
- Sau khi quan hệ tình dục, nếu đã có bầu, chị em thường gặp phải dấu hiệu ra máu báo thai. Đây là tình trạng, chị em bị ra máu trong 1-2 ngày với liều lượng ít, có màu nhạt hơn bình thường hoặc màu nâu, thường bị nhầm với kinh nguyệt.
 
+ Thay đổi ở bầu ngực
 
- Khi có thai, bầu ngực chị em có sự thay đổi như mềm và lớn hơn. Ngoài ra, những dấu hiệu như nóng ran đầu và núm vú, căng tức ngực cũng có thể dự báo bạn đang mang thai.
 
Những dấu hiệu có thai khác ngoài việc bị trễ kinh chậm kinh
Những dấu hiệu có thai khác ngoài việc bị trễ kinh chậm kinh
 
+ Buồn nôn, đau đầu mệt mỏi
 
- Buồn nôn là biểu hiện của việc ốm nghén có thể xuất hiện sớm vào những tuần đầu của thai kỳ. Bạn có cảm giác nôn khan bất cứ thời điểm nào trong ngày nhất là buổi sáng. Ngoài ra, việc thiếu máu, cung cấp dinh dưỡng cho bào thai trong giai đoạn đầu cũng khiến bạn trở nên mệt mỏi, đau đầu và choáng váng.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG