Giá tiêm phòng trước khi mang thai

Chi phí cho các mũi tiêm phòng trước khi mang thai như thế nào?

Chi phí cho các mũi tiêm phòng trước khi mang thai như thế nào?

- Việc tiêm phòng trước khi mang thai là vấn đề được tất cả các cặp vợ chồng quan tâm. Tiêm phòng sẽ giúp các chị em phòng ngừa được các bệnh nguy hiểm như uốn ván, thủy đậu, cúm, quai bị, sởi, HPV,…trong quá trình mang thai. Nó không những giúp đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu mà còn bảo vệ được thai nhi nữa. Và vấn đề về giá các mũi vắc xin tiêm phòng trước khi mang thai rất nhiều người thắc mắc vì mỗi loại sẽ có lịch tiêm, số lần tiêm và giá cả khác nhau. Do vậy mà việc tìm hiểu kỹ vấn đề này sẽ phần nào giảm được lo lắng cho chị em.
 
Vì sao cần phải tiêm phòng trước khi mang thai?
 
- Thông thường, trước khi quyết định có thai thì các chị em cần đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm cần thiết. Sau đó bạn sẽ được khuyên bạn cần phải tiêm phòng những loại vắc xin nào, cách chăm sóc, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt ra sao. 
 
Việc tiêm phòng trước khi mang thai rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi
Việc tiêm phòng trước khi mang thai rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi
 
- Việc tiêm phòng trước khi mang thai giúp bảo vệ được mẹ bầu tránh được những bệnh nguy hiểm. Không những vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu không tiêm phòng thì khả năng mắc bệnh cao, một khi mắc những bệnh nguy hiểm này có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ, nặng có thể tử vong. Còn thai nhi có thể sẽ bị dị tật bẩm sinh, hoặc bị sảy thai, sinh non, thai chết lưu,… Vì vậy mà việc tiêm phòng trước khi mang thai rất quan trọng.
 
- Đa số trước khi mang thai cần được tiêm phòng những loại vắc xin như sau:
 
+ Vắc xin ngừa viêm gan siêu vi B: viêm gan siêu vi B là một trong số các bênh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi. Loại này cần tiêm trước khi mang thai nhưng nếu lỡ có thai sau khi tiêm mũi đầu thì có thể tiếp tục tiêm ở những tháng trong thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ.
 
+ Vắc xin ngừa cúm: cúm là bệnh tưởng chừng đơn giản những lại rất nguy hiểm vì nếu như mẹ bị cúm khi đang mang thai thì rất dễ gây dị tật cho thai nhi. Vì vậy nên tiêm vắc xin ngừa cúm trước khi mang thai nhé. Loại vắc xin này chỉ có tác dụng ngừa bệnh trong vòng 1 năm, nếu quá 1 năm bạn vẫn chưa thụ thai thì nên tiêm lại.
 
+ Vắc xin ngừa bênh Sởi: Loại này cần phải được tiêm trước thời điểm mang thai 3 tháng vì bệnh này cực kỳ nguy hiểm. Nếu bị bệnh sởi khi đang mang thai có thể sẽ khiến cho bạn bị sảy thai, dị tật bẩm sinh, sinh non hoặc thai chết lưu.
 
+ Vắc xin ngừa thủy đậu: Nên tiêm trước khi có thai khoảng 1 tháng vì nếu mắc bệnh này có thể gây tử vong cho mẹ hoặc di truyền bệnh cho bé bẩm sinh.
 
+ Vắc xin ngừa Rubella: Nếu mắc phải Rubella trong 3 tháng đầu thì có thể dễ gây sảy thai và dị tật thai nhi. Cần tiêm loại vắc xin này trước 3 tháng khi mang thai.
 
- Các mũi tiêm phòng trước khi mang thai bao nhiêu tiền?
 
Vắc xin ngừa Rubella: 128.000 đồng.
 
Vắc xin ngừa thủy đậu: 700.000 đồng với loại Varixa của Mỹ, 450.000 đồng với loại Okavax của Pháp.
 
Vắc xin ngừa bênh Sởi: 128.000 đồng.
 
Vắc xin ngừa cúm: 225.000 đồng.
 
Vắc xin ngừa viêm gan B: 135.000 đồng (cho loại Hepavax - Gene TF 20mcg/1ml).
 
Loại 3 in 1 sởi, rubella và quai bị: 165.000 đồng (Prorix- Bỉ).
 
- Tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi tùy vào từng địa điểm cơ sở y tế khác nhau. Có thể tại những trung tâm dịch vụ y tế chất lượng cao giá sẽ cao hơn vì những nơi này có sự chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn hơn hoặc họ có những dịch vụ tốt hơn những địa điểm khác.
 
Việc tiêm phòng cần được thực hiện theo lịch hẹn của bác sĩ
Việc tiêm phòng cần được thực hiện theo lịch hẹn của bác sĩ
 
- Một số lưu ý khi tiêm phòng trước khi mang thai
 
Với những thai phụ đã từng tiêm ngừa 3 mũi mở rộng ho gà, bạch hầu và uốn bán khi còn nhỏ thì nên được tiêm thêm 1 mũi nữa vào khoảng tháng thứ 4 hoặc 5 khi mang thai.
 
Khi đã tiêm 3, 4 mũi uốn ván trước khi mang thai và mũi cuối cùng cách 1 năm thì hãy nên tiêm thêm 1 mũi nữa.
 
Với những người đã tiêm đủ 5 mũi uốn ván thì không cần phải tiêm bổ sung nữa. 
 
Với mũi ngừa cúm chỉ có hiệu lực 1 năm cho nên nếu quá 1 năm cách lần tiêm cuối hãy tiêm lại.
 
- Như vậy chắc chắn là các mẹ đã không còn băn khoăn về giá của các mũi tiêm phòng trước khi mang thai cũng như các vấn đề liên quan khác. Nhắc lại rằng việc tiêm phòng này rất quan trọng vì vậy mà không nên bỏ qua. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ cho quá trình mang thai để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và cho bé yêu. 
 
- Việc tiêm phòng trước khi mang thai cũng cần phải được thực hiện tại những cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo nếu không cũng sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm. Bên cạnh đó cũng hãy tham khảo thật kỹ các tác dụng phụ của từng loại thuốc nếu có để biết và xử lý cho đúng cách. Với việc tìm hiểu và xác định được chi phí thì hi vọng các cặp vợ chồng có thể lên kế hoạch và chuẩn bị một cách tốt nhất cho việc sinh con.
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG