Sử dụng biện pháp tránh thai nào ít nguy hại nhất

Cách ngừa thai nào tốt nhất chị em nên sử dụng hiện nay

Cách ngừa thai nào tốt nhất chị em nên sử dụng hiện nay

- Những biện pháp tránh thai nào an toàn nhất hiện nay là thắc mắc của rất nhiều chị em đang không có ý định làm mẹ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm các phương pháp tránh thai hiệu quả, ít để lại tác dụng phụ nhất cho sức khỏe của phụ nữ.
 
* Bạn nên lưu ý rằng những phương pháp dưới đây được tổng hợp lại thông tin từ Internet, để đảm bảo hiệu quả tránh thai và an toàn cho sức khỏe của bản thân, hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ có chuyên môn trước khi thực hiện.
 

1. Sử dụng bao cao su - biện pháp tránh thai an toàn nhất

 
- Một trong những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay đó chính là sử dụng bao cao su. Đây cũng chính là cách ngừa quá trình thụ tinh xảy ra bằng cách ngăn cho tinh trùng không gặp được trứng.
 
- Ngoài tác dụng ngừa thai ra thì bao cao su còn được sử dụng để phòng tránh hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục như: giang mai, lậu hay thậm chí là AIDS. 
 
Biện pháp tránh thai an toàn nhất bằng bao cao su
Biện pháp tránh thai an toàn nhất bằng bao cao su
 
- Đây cũng là phương pháp ngừa thai ít tác dụng phụ nhất, dễ thực hiện cho cả nam giới và nữ giới. Không chỉ có loại bao cao su dành riêng cho đàn ông mà hiện nay cũng đã có sản phẩm sản xuất dành cho phái đẹp. 
 
- Tuy nhiên, đối với một vài người, cách tránh thai này lại ảnh hưởng đến cảm giác khi quan hệ tình dục nên không muốn sử dụng thường xuyên.
 

2. Biện pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay nhờ thuốc tránh thai

 
- Nếu bạn thắc mắc biện pháp tránh thai nào là an toàn nhất hiện nay thì có thể tham khảo cách sử dụng thuốc ngừa thai. Cách thức này cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện mọi lúc, mọi nơi.
 
- Có hai dạng thuốc tránh thai phổ biến được kể đến như sau:
 
+ Thuốc tránh thai khẩn cấp: sử dụng khi vừa mới quan hệ tình dục. Thuốc có nhiều loại 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ. Tuy nhiên càng uống sớm, hiệu quả tránh thai càng cao.
 
+ Thuốc tránh thai hàng ngày: phải uống theo lịch đúng giờ mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu quên uống thuốc có thể dễ dẫn đến thụ thai ngoài ý muốn.
 
- Các loại thuốc tránh thai tuy dễ sử dụng nhưng nếu thực hiện không đúng theo chỉ dẫn thì có thể không mang lại kết quả. Bên cạnh đó tự tiện hoặc lạm dụng thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
 

3. Đặt vòng - biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay

 
- Vòng tránh thai được coi là một trong những phương pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay, được sử dụng khá phổ biến và nhận được sự tin tưởng của chị em.
 
Biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay: đặt vòng
Biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay: đặt vòng
 
- Phụ nữ dùng vòng tránh thai đúng cách có thể đạt hiệu quả tránh thai tới 99%, mang lại tác dụng ngay lập tức và có thể duy trì trong thời gian 
 
- Nếu được thực hiện đúng tại các cơ quan y tế uy tín, phương pháp này không gây đau đớn, không làm mất đi cảm xúc khi quan hệ tình dục cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 
- Ngoài ra, sở dĩ đặt vòng trở thành biện pháp tránh thai tốt nhất được sử dụng phổ biến hiện nay là vì chúng ít tốn kém, dễ sử dụng, một khi đã quen rồi thì cảm thấy khá thoải mái và không có cảm giác mình đang dị vật trong cơ thể. Bên cạnh đó, phương pháp này còn khá an toàn cho phụ nữ sau sinh và cho con bú.
 
- Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây viêm nhiễm đường sinh dục, kèm theo đó là các bệnh về phụ khoa, sinh sản nếu không được thực hiện đúng cách. Đồng thời sau khi đặt vào cơ thể, chúng cũng mang đến những tác dụng phụ khó tránh khỏi như: rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, nhức đầu, buồn nôn,...
 
- Thế nhưng, khi cơ thể quen với sự có mặt của vòng tránh thai thì sẽ ổn định trở lại. Các biểu hiện trên sẽ biến mất, không có gì đáng ngại hay phải lo lắng.
 

4. Biện pháp tránh thai tốt nhất dành cho nam giới - thắt ống dẫn tinh

 
- Các biện pháp tránh thai không chỉ đến từ nữ giới mà nam giới cũng có thể chủ động nhờ cách thắt dẫn ống tinh.
 
- Đây là phương pháp tránh thai rất an toàn và hiệu quả bởi nó không ảnh hưởng đến khoái cảm trong đời sống tình dục, đồng thời cũng không gây hại cho sức khỏe.
 
Biện pháp tránh thai tốt nhất dành cho nam giới - thắt ống dẫn tinh
Biện pháp tránh thai tốt nhất dành cho nam giới - thắt ống dẫn tinh
 
- Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng thủ thuật thu hẹp ống dẫn tinh ngăn tinh trùng không di chuyển ra khu vực túi tinh. Từ đó chúng không tiếp xúc được với trứng và quá trình thụ thai không xảy ra.
 
- Thủ thuật khá đơn giản được thực hiện nhanh chóng, và không ảnh hưởng đến tinh hoàn nên bạn không cần phải lo lắng đến việc làm giảm ham muốn tình dục của nam giới.
 

5. Biện pháp tránh thai an toàn, vĩnh viễn - triệt sản nữ

 
- Nếu bạn lo lắng những biện pháp trên có thể tồn tại rủi ro thì hãy tham khảo phương pháp an toàn nhất, đảm bảo hiệu quả 100%. Đó chính là triệt sản. Phương pháp này giúp phụ nữ thoải mái quan hệ mà không cần lo lắng về việc mang thai. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi ý định có thai thì không thể được.
 
Trên đây là những biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay, hãy tham khảo để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất!
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG