Cho trẻ 2 tháng tuổi bú lượng sữa như thế nào là vừa

Trẻ tầm 2 tháng tuổi cần cho bú bao nhiêu sữa là phù hợp

Trẻ tầm 2 tháng tuổi cần cho bú bao nhiêu sữa là phù hợp

- Chăm sóc trẻ sơ sinh là vấn đề được nhiều bà mẹ quan tâm, nhất là đối với các chị em phụ nữ lần đầu làm mẹ. Trong giai đoạn đầu từ 0 đến 6 tháng tuổi thì sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và duy nhất cho bé. Những mỗi thời gian thì nhu cầu uống sữa của bé lại tăng lên để đáp ứng cho sự phát triển của cơ thể. Vì vậy mà các mẹ rất băn khoăn không biết bé 2 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ.
 
- Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ở giai đoạn này mỗi lần bé có thể uống từ 90 cho đến 120ml và mỗi ngày 4 đến 5 bữa. Nếu bé ngủ xuyên suốt vào ban đêm thì các mẹ cũng không cần phải đánh thức bé dậy để bé uống sữa. Ở độ tuổi này thì giấc ngủ của bé cũng quan trọng không kém cho sự phát triển của cơ thể, cho nên hãy tạo mọi điều kiện cho bé ngủ ngon, nếu bé đói bé sẽ tự thức dậy.
 
 
Bé 2 tháng tuổi thường sẽ uống từ 90 đến 120 ml mỗi lần và mỗi ngày từ 4 đến 5 cử bú
Bé 2 tháng tuổi thường sẽ uống từ 90 đến 120 ml mỗi lần và mỗi ngày từ 4 đến 5 cử bú
 
- Từng trẻ sẽ khác nhau về nhu cầu dinh dưỡng cũng như là mức độ “háu ăn”, vì vậy mà hãy chăm sóc bé mình thật tốt theo nhu cầu của bé, đừng vì nhìn các bé khác mà áp đặt cho bé nhà mình nhé. Các bà mẹ cần phải đọc được dấu hiệu khi các bé đói để cho bé uống sữa. Những dấu hiệu đó có thể là mút tay, liếm môi, bú miệng hoặc khóc, cáu gắt, đưa miệng, hả miệng khi chúng ta đưa tay lên mặt bé.
 
- Ở 2 tháng tuổi bé còn rất nhỏ, việc cho bé uống sữa cần được lưu ý thêm về các vấn đề như cách bú. Tuyệt đối không để bé bú khi nằm, việc này sẽ khiến bé dễ bị sặc rất nguy hiểm. Cũng không nên cho bé bú quá no sẽ khiến bé khó chịu, có thể sẽ sựa làm bé mệt mỏi. Ngoài ra thì cách cầm bình bú cũng rất quan trọng, cần ngiêng bình bú để bé bú sao cho không để bé bú không khí, dễ bị đầy bụng bé sẽ quấy khóc.
 
- Nếu trẻ bú mẹ hoàn toàn thì cách nhận biết bé đã bú đủ như sau:
 
+ Bé bú no và tự động nhả vú.
 
+ Mỗi ngày bé tiểu khoảng từ 6 đến 8 lần.
 
+ Bé vẫn tăng cần đều và phát triển tốt.
 
- Không cần phải bổ sung sữa ngoài nếu như sữa mẹ đủ đáp ứng nhu cầu của bé trong vòng từ 0 đến 6 tháng tuổi. Sau 6 tháng các mẹ có thể bắt đầu quá trình cho bé ăn dặm. Một số bé khi bắt đầu ăn dặm thường sẽ bú ít lại cho nên các mẹ đừng quá lo lắng. Ở trẻ 6 tháng tuổi, bắt đầu ăn dặm thì mẹ cũng cần phải tìm hiểu các kiến thức ăn dặm. những vấn đề như ăn bao nhiêu là đủ, ăn ngày mấy bữa, thực đơn như thế nào,… để chăm sóc bé một cách tốt nhất.
 
- Nếu bé bú ngoài kết hợp với bú mẹ thì cũng cần cân bằng giữa hai bên. Có thể xen kẽ cử bú, 1 cữ bú bình 1 cữ bú mẹ. Và cũng cần phải theo dõi bé để biết bé có uống, bú đủ lượng sữa cơ thể cần hay không. Còn với bé bú ngoài hoàn toàn thì cũng khá dễ dàng để cho bé uống đủ sữa mỗi cử vì trên bình uống sữa đều có vạch báo.
 
- Cho trẻ bú bình thì cần lưu ý thêm việc pha sữa công thức cho đúng cách. Nếu như phá quá đặc thì sẽ khiến bé bị táo bón, còn nếu như pha quá loãng thì không đảm bảo được dinh dưỡng cần thiết cho bé trong bữa ăn. Và mỗi loại sữa cũng có công thức pha khác nhau, vì vậy cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và pha sữa đúng với lượng mà nhà sản xuất hướng dẫn trên bao bì.
 
Cần chú ý đến cách pha sữa cho bé cho đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất
Cần chú ý đến cách pha sữa cho bé cho đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất
 
- Tóm lại, nhu cầu về sữa của từng bé cùng 2 tháng tuổi sẽ khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bé, cân nặng, dinh dưỡng,… Ví dụ như khi bé ốm thường bé sẽ uống ít sữa lại, cũng do cơ thể mệt,…Các mẹ hãy quan sát con mình để biết bé bú bao nhiêu là đủ no, khi nào thì bé đói, và khi nào là quá no để chăm sóc cho phù hợp.
 
- Càng lớn thì nhu cầu uống sữa của trẻ 2 tháng tuổi sẽ tăng lên rõ rệt. Bé sẽ không thỏa mãn vì vẫn còn bú lượng sữa như thường ngày và bức rức, khóc và khó chịu. Nếu như trước đây ở độ tuổi 1 tháng nhu cầu của bé mỗi lần uống chỉ khoảng 60ml sữa thì đến 2 tháng nhu cầu của bé tăng lên rõ rệt. Vì vậy cần theo dõi nhu cầu của bé để cho bé uống lượng sữa phù hợp, cũng không nên cho bé uống quá nhiều và đừng quá ít để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho trẻ.
 
- Mỗi bé có sự phát triển khác nhau trong từng giai đoạn, vì vậy mà nhu cầu về sữa cũng khác nhau. Tuy cùng là bé 2 tháng tuổi nhưng con bạn có thể uống nhiều hơn hoặc ít hơn mức trung bình. Vì vậy mà đừng quá lo lắng hoặc so sánh với những đứa trẻ cùng độ tuổi và ép bé phải uống nhiều sữa. Điều này hoàn toàn không tốt cho bé, bé sẽ tự thay đổi dần theo sự phát triển của cơ thể mình. Nhưng cũng cần phải chú ý nếu bé quá biếng bú sữa các mẹ nhé.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG