Có thai uống thuốc kháng sinh có sao không

Có bầu tháng đầu tiên uống kháng sinh có ảnh hưởng, nguy hiểm gì không

Có bầu tháng đầu tiên uống kháng sinh có ảnh hưởng, nguy hiểm gì không

- Đa số các trường hợp mang thai thì sau 1 tháng đầu hoặc 2 tuần sau mới biết mình có thai. Vì vậy mà khoảng thời gian đầu mang thai có thể bạn sẽ không ngần ngại mà uống kháng sinh nếu mắc bệnh. Và sau đó bạn phát hiện mình có thai nên rất lo lắng không biết việc có thai tháng đầu uống thuốc kháng sinh có sao không, có ảnh hưởng gì đến thai nhi không.
 
- Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn phải uống kháng sinh như cảm cúm, sốt virus,…trong thời gian bạn chưa biết mình có thai, điều này khiến cho bạn rất lo lắng. Khi uống kháng sinh trong tháng đầu nghĩa là trong khoản từ tuần 1 đến tuần 4 của thai kỳ thì có thể phần nào yên tâm. Vì theo các chuyên gia thì kháng sinh có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi gây dị tật từ khoảng tuần thứ 6 cho đến tuần thứ 10 của thai kỳ.
 
Rất nhiều chị em không biết mình mang thai tháng đầu nên rất lo lắng khi lỡ uống kháng sinh
Rất nhiều chị em không biết mình mang thai tháng đầu nên rất lo lắng khi lỡ uống kháng sinh
 
- Thời gian đầu thai còn rất nhỏ, mới hình thành nên có thể chỉ là còn đang nằm lơ lửng trong vòi trứng chứ chưa làm tổ ở tử cung. Cho nên nếu có lỡ uống kháng sinh thì yên tâm sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Còn vào giai đoạn từ tuần thứ 5 trở đi, thai đang vào giai đoạn hình thành, phát triển nên dễ dàng bị tác động đến quá trình hình thành các cơ quan cho nên dễ gây dị tật.
 
- Tuy nhiên nếu lỡ uống kháng sinh khi chưa biết mình mang thai thì có thể đi khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán để biết được tình trạng và sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không. Khi đó thì có thể tùy từng trường hợp để bạn có những quyết định xử lý kịp thời.
 
- Tốt nhất, trước khi chuẩn bị mang thai cần phải thực hiện đầy đủ việc tiêm phòng để tránh mắc phải các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngoài ra trong quá trình mang thai cũng cần phải thường xuyên theo dõi sự phát triển của thai nhi, tiêm đầy đủ vắc xin và uống thêm các loại bổ sung như canxi, sắt, magie theo chỉ định của bác sĩ. 
 
Khi có bệnh lúc mang thai cần đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ
Khi có bệnh lúc mang thai cần đi khám và điều trị theo chỉ định của bác sĩ
 
- Nếu trong khi có thai bắt buộc phải uống kháng sinh thì cần phải có chỉ định của bác sĩ. Nhưng tốt nhất vẫn là chăm sóc bản thân mẹ bầu cho thật tốt, nên uống thường xuyên các loại quả họ cam để tăng cường sức đề kháng chống lại một số bệnh thông thường đồng thời có thể bảo vệ được thai nhi trong giai đoạn đầu phát triển. Khi bị bệnh nên áp dụng các cách chữa trị dân gian nếu tình trạng nhẹ, nặng hơn nên đến bệnh viện để được theo dõi và điều trị đúng cách để không ảnh hưởng đến thai nhi nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG