Những loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

[Tư Vấn] Trẻ sơ sinh nên uống sữa gì là tốt nhất

[Tư Vấn] Trẻ sơ sinh nên uống sữa gì là tốt nhất

- Sữa là nguồn dinh dưỡng cung cấp trực tiếp cho trẻ sơ sinh, giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của bé. Tuy nhiên, vào giai đoạn này, sức đề kháng của trẻ còn rất yếu. Vì vậy, trước khi bổ sung bất cứ thứ gì cho bé, mẹ cũng cần tham khảo kỹ lưỡng độ an toàn và uy tín.
 
- Nếu bạn cũng đang thắc mắc trẻ sơ sinh nên uống sữa gì là tốt nhất thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. Những thông tin hữu ích nhất sẽ được đề cập để trả lời câu hỏi này một cách chi tiết và khoa học nhất.
 

1. Trẻ sơ sinh nên uống sữa gì là tốt nhất?

 
- Rất nhiều chị em phân vân trẻ sơ sinh nên uống sữa gì là tốt nhất. Để trả lời câu hỏi này, theo các chuyên gia, trẻ trong vòng từ 0-6 tháng tuổi được khuyến cáo là nên bú sữa mẹ. Đây là nguồn dinh dưỡng lành tính và tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Việc cho bé bú cũng là cách nâng cao hệ miễn dịch, giúp bé đặt nền tảng cho sức khỏe về sau.
 
Trẻ sơ sinh nên uống sữa gì tốt nhất
Trẻ sơ sinh nên uống sữa gì là tốt nhất
 
- Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp không đủ sữa hoặc lý do bất khả kháng không thể nuôi con bằng sữa mẹ thì chị em có thể thực hiện biện pháp khác. Đó là sử dụng các loại sữa công thức. Tuy nhiên, loại sữa nào là tốt và hiệu quả nhất?
 
- Sữa công thức được tạo nên nhờ việc mô phỏng lại các thành phần tương tự như sữa mẹ, nhằm nuôi dưỡng giúp trẻ phát triển bình thường.
 
- Có rất nhiều loại sữa khác nhau, được chia thành nhiều loại tùy theo các tiêu chí như: dạng sữa, nguyên liệu tạo nên sữa.
 
- Nếu bạn muốn lựa chọn uống sữa gì là tốt nhất cho trẻ sơ sinh thì có thể tham khảo chi tiết các loại sản phẩm này như sau:
 
+ Về dạng sữa
 
- Có 3 loại dạng sữa công thức khác nhau cho trẻ dưới 6 tháng tuổi đó là: sữa pha sẵn, sữa đặc và sữa bột. 
 
- Sữa pha sẵn dễ dùng, được rất nhiều bệnh viện sử dụng. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là thời gian giữ không được lâu, nên dùng nhanh nhất có thể và giá cao hơn so với 2 loại còn lại.
 
- Sữa đặc cần phải thêm nước vào để pha loãng, có giá vừa phải. Sữa bột là loại sữa có giá rẻ và được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, khi pha cho trẻ sơ sinh uống thì cần phải đo liều lượng bột, nước sao cho phù hợp nhất để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Công đoạn này khá mất thời gian.
 
Các loại sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi
Các loại sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi
 
+ Về nguyên liệu tạo nên sữa
 
- Có rất nhiều nguyên liệu tạo nên sữa công thức cho trẻ sơ sinh uống khác nhau. Đây cũng là tiêu chí phân chia các loại sữa. Trong số đó, thường gặp nhất phải kể đến: loại sữa được làm từ sữa bò, loại sữa được làm từ đậu nành, không chứa Lactose, đã thủy phân protein. 
 
- Mỗi loại đều có những mục đích sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của người sử dụng. Ví dụ như sữa công thức từ sữa bò được rất nhiều người lựa chọn do có thành phần tương tự sữa mẹ. Sữa từ thành phần đậu nành tốt cho tiêu hóa của trẻ, hạn chế nguy cơ dị ứng.
 
- Sữa không chứa Lactose như si-rô ngô cho các trường hợp trẻ không hấp thu được chất này. Còn sữa đã thủy phân protein cho các bé dị ứng với những loại sữa trên.
 

2. Một số sản phẩm sữa mà trẻ sơ sinh nên uống

 
- Để bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi mang đến một vài cái sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn cho trẻ sơ sinh.
 

2.1 Trẻ sơ sinh nên uống sữa Nan 

 
- Sản phẩm sữa này đến từ thương hiệu Nestle - cái tên khá lâu đời và nổi tiếng trên thị trường thức uống cho trẻ em tại Việt Nam cũng như trên thế giới. 
 
- Trong đó, ưa chuộng nhất là dòng sản phẩm Nan Pro 1. Loại sữa này có dạng bột, dùng được cho trẻ sơ sinh từ 1 tuổi trở xuống. Sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng, nhằm mang lại sự phát triển tốt và toàn diện nhất cho bé. Sữa tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tuần hoàn máu về lâu về dài cho trẻ.
 
Những loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh
Những loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh
 

2.2 Trẻ sơ sinh nên uống sữa Friso

 
- Các dòng sản phẩm sữa cho trẻ Friso đến từ Hà Lan cũng được khá nhiều mẹ lựa chọn. Trong đó, với trẻ sơ sinh, bạn nên dùng Frisolac 1. Nói đến công dụng là sản phẩm này mang lại cho trẻ phải kể đến việc bổ sung hàm lượng DHA, ARA và các dưỡng chất khác giúp xương phát triển hình thành cơ thể cứng cáp và tốt cho mắt.
 
- Đồng thời, sữa cũng cung cấp Taurine và Choline tốt cho trí thông minh và khả năng học hỏi của trẻ. Vị của sữa cũng rất dễ uống và tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sơ sinh.
 
- Trên đây là một vài thông tin hữu ích giải đáp cho câu hỏi trẻ sơ sinh nên uống sữa gì là tốt nhất. Nhưng để đảm bảo an toàn và sự phát triển toàn diện cho bé, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG