Quan hệ vào lúc nào để dễ mang thai

Khoảng thời gian nào dễ mang thai và thụ thai tốt nhất

Khoảng thời gian nào dễ mang thai và thụ thai tốt nhất

- Đối với những cặp vợ chông muốn có con theo kế hoạch thì việc xác định được thời điểm thụ thai tốt nhất rất quan trọng. Thời điểm đó sẽ cho tỉ lệ mang thai cao, có thể tính toán để muốn sinh con trai hoặc con gái chẳng hạn. Vậy thì thời điểm nào dễ thụ thai nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.
 
- Thời điểm để quan hệ vợ chồng dễ đậu thai nhất là khi trứng rụng. Trong 1 tháng thì phụ nữ sẽ có 1 trứng duy nhất rụng, và nó chỉ có thể sống ở tử cung trong vòng 12 đến 24 giờ đồng hồ. Còn tinh trùng thì vô số, sản sinh hàng ngày và có thể kéo dài sự sống đến 3 ngày khi vào tử cung. Vì vậy mà muốn tỉ lệ đậu thai cao thì nên tính toán được ngày rụng trứng và quan hệ trước đó từ 1 đến 2 ngày là hợp lý.
 
Thời điểm được coi là tốt nhất để thụ thai chính là thời điểm trứng rụng trong tháng
Thời điểm được coi là tốt nhất để thụ thai chính là thời điểm trứng rụng trong tháng
 
- Nhưng việc xác định được ngày rụng trứng không hẳn là đơn giản, nhất là đối với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vì vậy tốt nhất khi đã xác định muốn mang thai thì vợ chồng của bạn nên gần gũi nhau thường xuyên. Chứ còn lên lịch với hẹn ngày thì có vẻ sẽ khó mà chính xác.
 
- Nhưng nếu là với những cặp thường xuyên không ở cạnh nhau thì việc xác định ngày rụng trứng lại rất cần thiết và quan trọng.
 
- Việc xác định thời điểm trứng rụng sẽ còn phụ thuộc vào:
 
+ Chu kỳ kinh của người đó là trong bao nhiêu ngày.
 
+ Những vấn đề khác liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng hoặc việc sử dụng thuốc trong tháng đó.
 
- Đa số chị em sẽ có chu kỳ kinh nguyệt từ 26 đến 30 ngày, nếu kéo dài 22 ngày được gọi là ngắn, và kéo dài 36 ngày là chu kỳ dài. Nếu như bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ đó. Hoặc ví dụ như chu kỳ kinh là 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là ngày 15 của chu kỳ. Để cơ hội đậu thai cao thì nên quan hệ vợ chồng trước đó khoảng 2 đến 3 ngày và sau đó 2 ngày.
 
- Tuy rằng khuyên các cặp vợ chồng nên gần gũi thường xuyên nhưng tần suất quan hệ cũng không được lặp lại hàng ngày mà nên cách nhau khoảng 2 đến 3 ngày. Khi cách nhau thì chất lượng tinh trùng sẽ cao hơn, khả năng thụ thai cũng sẽ cao hơn so với việc xuất tinh hàng ngày.
 
Thời điểm nào trong ngày dễ thụ thai nhất
 
- Buổi sáng là một trong những thời điểm trong ngày khá tuyệt vời để vợ chồng bạn thực hiện dự định có con. Vào buổi sáng thì số lượng của tinh trùng nhiều hơn và chất lượng cũng cao hơn hẳn so với các thời điểm khác trong ngày. Ngoài ra thì cũng cần tìm hiểu thêm về tư thế khi quan hệ, việc xuất tinh càng sát cổ tử cung thì cơ hội thụ thai càng cao.
 
Buổi sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để quan hệ dễ mang thai nhất
Buổi sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để quan hệ dễ mang thai nhất
 
Một số lưu ý với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều
 
- Thụ thai vào thời điểm nào là tốt nhất có lẽ là vấn đề của đa số các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều vì rất khó xác định chính xác được ngày rụng trứng.
 
+ Nếu kỳ kinh nguyệt trong 3 tháng liên tiếp nhau là 28 ngày, 21 ngày và 32 ngày. Hãy ghi chú lại chính xác chu kỳ kinh của mình trong một vài tháng để theo dõi. Sau đó hãy lấy chu kỳ ngắn nhất trừ cho 17 ngày, chu kỳ dài nhất trừ cho 11 ngày. Những ngày ở khoảng giữa của 2 kết quả này là thời điểm có khả năng thụ thai rất cao.
 
+ Nếu chu kỳ kinh nguyệt hơn 35 ngày thì hãy nên đi khám ngay để biết chắc chắn mình có gặp các bện như buồng trứng đa nang, rối loạn tuyến giáp, rối loạn chức năng buồng trứng, hoặc chỉ số prolactin quá cao,… từ đó có thể điều trị sớm và mau chóng có thể mang thai.
 
+ Đa số thì các phụ nữ đều có 12 chu kỳ kinh nguyệt trong 1 năm, tuy vậy có một số trường hợp lại có ít hơn. Việc gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt có thể do căng thẳng quá mức, giảm cân hoặc tăng cân quá nhiều, luyện tập thể chất mạnh,… Khi chu kỳ kinh nguyệt gián đoạn sẽ khiến cho việc dự đoán được thời điểm rụng trứng càng khó.
 
- Vậy, thời điểm thụ thai tốt nhất chính là thời điểm để trứng gặp tinh trùng. Và đó chính là thời điểm trứng rụng trong tháng. Còn khi đã xác định được ngày trứng rụng thì thời điểm tốt nhất để quan hệ vợ chồng cho dễ thụ thai là vào buổi sáng. Nếu muốn tính toán để sinh con trai con gái thì mọi người có thể tìm hiểu thêm. 
 
- Tuy nhiên thì việc thụ thai cũng là quá trình tự nhiên vì vậy mà cũng đừng nên quá áp đặt, lo lắng sẽ khiến cả hai người cùng cảm thấy căng thẳng. Sự lo lắng, không thoải mái sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai. Ngoài ra thì khi muốn gấp gáp cũng sẽ ức chế sự sản xuất tinh trùng ở đàn ông cũng như khiến cho chất lượng tinh trùng kém hơn. Vì vậy mà cần phải để mọi thứ tự nhiên, một khi xác định muốn thụ thai thì nên tạo mọi điều kiện để vợ chồng ở cạnh nhau nhiều hơn, thường xuyên hơn nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG