Ra dịch màu nâu khi sắp đẻ có sao không?

Ra dịch màu nâu khi gần tới ngày sinh là bị gì?

Ra dịch màu nâu khi gần tới ngày sinh là bị gì?

- Các chị em phụ nữ chúng ta khi mang thai thường có tâm trạng hay lo lắng, nhất là lo lắng không biết khi nào thì mình sẽ chuyển dạ và sinh. Vào tháng cuối của giai đoạn mang thai thì thường các mẹ bầu sẽ xuất hiện chấy nhầy màu nâu. Điều này khiến các chị em lo lắng không biết đây là hiện tượng gì, có phải là dấu hiệu sắp sinh hay không. Với các chị em lần đầu tiên mang thai thì lại càng thiếu kinh nghiệm nên lại càng lo lắng hơn nữa. 
 
- Thực ra các chuyên gia cho biết, chất nhầy là hiện tượng hết sức bình thường ở hầu hết các bà mẹ mang thai. Nó có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn tấn công vào thai nhi trong suốt thời gian mang thai. Còn khi sắp sinh thì dịch nhầy này sẽ kèm theo ít máu, đây mới chính xác là dấu hiệu sắp sinh. 
 
Vào tháng cuối mang thai thường hay ra chất dịch nhầy màu nâu khiến chị em lo lắng
Vào tháng cuối mang thai thường hay ra chất dịch nhầy màu nâu khiến chị em lo lắng
 
- Và khi chất dịch nhầy báo hiệu việc sắp sinh thì các mẹ cũng không nên quá lo lắng bởi không phải là sẽ sinh ngay đâu. Chấy nhầy tiết ra khi mà tử cung giãn nở để chuẩn bị cho quá trình đón em bé được thuận lợi, có thể là vài ngày trước khi sinh hoặc khoảng 1 tuần. Tuy nhiên chúng ta cũng cần có kiến thức về nó để an tâm hơn nên hãy tìm hiểu xem vấn đề này như thế nào. 
 
Chất dịch nhầy ở tử cung là gì?
 
- Chất nhầy ở tử cung là sự tập hợp các niêm mạc tử cung để tạo thành một nút giúp bảo vệ thai nhi, màng ối không bị vi khuẩn tấn công. Thông thường thì dịch nhầy này sẽ có màu đục, còn khi sắp sinh thì có kèm với chút máu. Trước khi sinh thì tử cung bắt đầu quá trình co bóp, và nút nhầy sẽ bung ra và thoát qua âm đạo gây nên hiện tượng dịch nhầy. Điều này xảy ra vào tháng cuối thai kỳ là dấu hiệu để báo bạn sắp sinh khá chính xác. 
 
Ra dịch nhầy màu nâu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?
 
- Theo như nguyên lý đã nói thì dịch nhầy này là các nút bảo vệ thai nhi, vậy khi bong ra thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không? Các mẹ đừng lo lắng điều này vì cho dù là ra dịch nhầy màu nâu hay kể cả hiện tượng vỡ ối thì em bé của bạn cũng sẽ được bảo vệ an toàn nhé. 
 
Bao lâu thì sinh khi ra dịch nhầy màu nâu? 
 
- Ở tháng cuối cùng, khi xuất hiện dịch nhầy màu nâu thường chắc chắn là dấu hiệu bạn sắp sinh. Nhưng nếu không dồn dập cùng với một số dấu hiệu khác thì không cần lo lắng. Nếu xuất hiện dịch nhầy cùng với các dấu hiệu dưới đây thì nên đi bệnh viện ngay nhé
 
+ Mẹ bầu bị đau đầu, hoa mắt hoặc sưng phù kèm với dịch nhầy thì đây có thể là dấu hiệu của tiền sản giật hoặc là huyết áp thai kỳ. Bạn nên đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ khám và theo dõi. 
 
+ Khi bị vỡ ối hoặc vỡ ối kèm với màu xanh, nâu nhạt thì rất nguy hiểm vì đó chính là phân su của bé. Trường hợp này cần sự can thiệp của bác sĩ để đem bé cưng ra ngoài một cách nhanh nhất để tránh trường hợp bé hít hoặc nuốt phải phân su.
 
+ Xuất hiện những cơn co thắt từng hồi, có một số mẹ còn có tình trạng buồn ngủ, vừa đau vừa ngủ. Lúc này cũng hãy nhanh chóng đến bệnh viện để chuẩn bị vượt cạn và đón bé yêu chào đời.
 
Cần đi khám ngay nếu như ra chất nhầy màu nâu cùng với các biểu hiện khác
Cần đi khám ngay nếu như ra chất nhầy màu nâu cùng với các biểu hiện khác
 
- Thực ra thì việc ra chất nhầy màu nâu sẽ xuất hiện rải rác ở cả giai đoạn mang thai. Còn vào tháng cuối của thai kỳ thì nó cũng được xem là dấu hiệu bình thường nếu như không kèm với các biểu hiện khác. Vì vậy mà các mẹ không cần phải lo lắng gì cả. Tuy nhiên, thường thì vào tháng cuối các mẹ nên chuẩn bị cho mình về tâm lý cũng như tất cả những điều cần thiết khác để sẵn sàng bất cứ lúc nào.
 
- Không hẳn mẹ nào cũng đủ 40 hay 41 tuần mới sinh hoặc ngày sinh đúng như ngày dự sinh khi bạn siêu âm. Các mẹ có thể sinh trước đó hoặc trễ hơn, vì vậy mà không nên quá chủ quan mà không có sự chuẩn bị trước. Vào tháng cuối, hãy chắc chắn rằng bạn đã sắm sửa đủ những đồ dùng cần thiết như áo quần, những đồ dùng khác cho bé; đồ đi sinh cho mẹ; ngoài ra thì lúc này các mẹ cũng nên tham khảo một vài địa điểm và quyết định chọn bệnh viện để sinh, đến và đăng ký làm thủ tục. Và quan trọng nhất vẫn là chăm sóc bản thân thật tốt, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón bé yêu ra đời bất cứ khi nào.
 
- Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc các mẹ bầu ra dịch màu nâu ở tháng cuối thai kỳ. Chốt lại nó chỉ là hiện tượng bình thường nếu như không kèm các biểu hiện khác. Còn nếu kèm những biểu hiện như đã kể trên thì đó là hiện tượng để dự báo bạn đã sắp sinh. Lúc này hãy thật bình tĩnh, có thể đến bệnh viện kiểm tra để chắc chắn là mình sắp sinh hay chưa để xử lý kịp thời. Chúc các mẹ mẹ tròn còn vuông nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG