Nên dùng que thử thai lúc nào sau khi quan hệ

Thời điểm dùng que thử thai sau khi quan hệ cho kết quả đúng nhất

Thời điểm dùng que thử thai sau khi quan hệ cho kết quả đúng nhất

- Nhiều bạn dùng que thử thai quá nhanh chóng sau khi quan hệ dẫn tới kết quả không chính xác. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp chưa có sự chuẩn bị do sử dụng que thử thai quá trễ.
 
- Vậy vấn đề đặt ra là quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai được và cho kết quả chính xác nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy được câu trả lời dành cho mình.
 

1. Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai được?

 
- Theo chuyên gia, sau khi quan hệ, phải mất một khoảng thời gian thì tinh trùng và trứng mới gặp được nhau dao động từ 45 - 90 phút. Với những tinh trùng yếu có thể mất đến quãng thời gian là 12 giờ. 
 
- Kế tiếp đó, quá trình thụ tinh trong ống dẫn trứng và hình thành phôi thai cũng mất một khoảng thời gian từ 3-5 ngày nữa. Sau khi phôi thai hình thành, chúng di chuyển trong ống dẫn trứng để về với tử cung cũng tốn mất một khoảng thời gian còn tùy thuộc vào cơ địa của chị em.
 
Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai được?
Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai được?
 
- Một khi phôi thai bám được vào thành tử cung, cơ thể mới có sự thay đổi nội tiết, tăng cường hormone để nuôi dưỡng bào thai lớn lên. Lúc này, nồng độ hCG mới ở ngưỡng thích hợp, giúp làm đậm vạch thứ 2 trên que thử thai. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy chị em đã mang bầu.
 
- Nếu sau khi quan hệ chỉ 2-3 ngày mà bạn đã dùng que thử thai thì còn quá sớm, thì kết quả không chính xác. Ngược lại nếu bạn để quá lâu mới thử thai thì cũng đã muộn.
 
- Vậy nếu thắc mắc quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai được thì khoảng sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, tốt hơn hết là khoảng ngày 10-15 sau khi quan hệ hãy sử dụng để cho kết quả chính xác nhất.
 

2. Cách sử dụng que thử thai cho kết quả đúng

 
- Ngoài việc xác định thời điểm dùng que thử thai thì bạn cũng biết cách sử dụng để mang lại kết quả đúng nhất. Sau khi mua que thử thai tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, bạn có thể tiến hành theo các bước sau:
 
+ Lấy một ít nước tiểu vào cốc có sẵn trong bộ dụng cụ thử thai.
 
+ Lấy que thử thai ra, cắm vào cốc nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống sao cho mực nước tiểu không vượt quá mũi tên.
 
+ Giữ trong 5 phút rồi lấy ra đợi khô lại và đọc kết quả.
 
Đọc kết quả của que thử thai sao cho đúng
Đọc kết quả của que thử thai sao cho đúng
 
 
- Đợi 5 phút rồi đọc kết quả trên que thử. Nếu trên que thử có xuất hiện 2 vạch đậm thì bạn đã mang thai. Nếu xuất hiện 1 vạch đậm và 1 vạch mờ thì bạn nên chờ thêm một vài ngày để thử lại. Nếu chỉ có 1 vạch thì bạn chưa mang thai.
 
- Bạn nên thử vào sáng sớm sau khi mới thức dậy để cho kết quả đúng nhất.
 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG