Mọc lông bụng nhiều khi có bầu là trai hay gái có sao không

Mọc lông bụng nhiều khi mang thai là trai hay gái có sao không

Mọc lông bụng nhiều khi mang thai là trai hay gái có sao không

Bước vào giai đoạn những tháng cuối của thai kỳ, bào thai phát triển nên vùng bụng trở nên lớn hơn, bên cạnh đó còn xuất hiện lông mọc trên khu vực da này. Đây là điều khiến rất nhiều chị em lo lắng liệu mọc lông nhiều khi mang thai có ảnh hưởng gì không. Một số người còn cho rằng đây là dấu hiệu nhận biết giới tính của bào thai.
 
Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm hiểu mọc lông bụng nhiều khi mang thai là trai hay gái có sao không nhé!
 

1. Mọc lông bụng nhiều khi mang thai có sao không?

 
Theo chuyên gia cho biết mọc lông bụng nhiều khi mang thai là hiện tượng sinh lý rất bình thường. Bởi trong quá trình phụ nữ có bầu, cơ thể có rất nhiều thay đổi nhất là lượng hormone estrogen tăng cao để nuôi lớn bào thai. Tuy nhiên, tác dụng phụ của nó sẽ kích thích lượng lông trên cơ thể mọc lên nhiều hơn trong đó vùng bụng chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể mọc lông rậm rạp hơn tại các khu vực khác như: tay, chân, mặt, ngực,...
 
Có đường lông mọc quanh bụng khi mang thai  có sao không
Có đường lông mọc quanh bụng khi mang thai  có sao không
 
Sau khi sinh 6 tháng, cơ thể trở lại bình thường, lượng hormone ổn định lại thì lông sẽ rụng bớt. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này.
 
Bên cạnh đó, tốt hơn hết là bạn không nên tẩy, wax hay triệt lông vào lúc này bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi, nhất là khi vùng bụng là khu vực tương đối nhạy cảm trong khoảng thời gian này.
 
Tuy nhiên, nếu sau sinh đã lâu mà bạn không thấy tình trạng được cải thiện hay thậm chí còn nghiêm trọng hơn thì hãy đến bệnh viện thăm khám. Bởi đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm như: hội chứng cushing, to đầu chi, có khối u gần buồng trứng hoặc tuyến thượng thận.
 

2. Mọc lông bụng nhiều khi mang thai là trai hay gái

 
Theo kinh nghiệm dân gian việc mọc lông ở bụng nhiều khi mang thai còn là dấu hiệu cho thấy giới tính của em bé. Ông bà ta sẽ dựa theo hình dáng và màu sắc của lông trên bụng để đoán biết được thai là trai hay gái.
 
Mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái
Bụng mọc lông nhiều khi mang thai là trai hay gái
 
Bạn có thể tham khảo là nếu đường lông bụng thẳng chạy qua rốn và có màu đậm là con trai. Còn ngược lại, đường lông bụng nhạt, đứt quãng và vòng quanh khi qua rốn có thể sinh bé gái. Tuy nhiên, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh dấu hiệu nhận biết này là đúng. Vì vậy, để đoán biết giới tính của bé chính xác nhất, hãy đến các cơ sở y tế và sử dụng công nghệ siêu âm.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG