Làm thế nào để không còn nhớ đến người không yêu mình

Cách để lãng quên một người không có tình cảm với mình

Cách để lãng quên một người không có tình cảm với mình

- Tình đơn phương đã khiến cho không ít người rơi vào tình cảnh mệt mỏi, đau đớn kéo dài. Việc này không những ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như không nhanh chóng dứt điểm. Quên đi một người không yêu mình thật không phải là chuyện dễ dàng, nhưng không phải là chuyện không thể. Hãy thử một số mẹo dưới đây để giúp bạn dễ dàng vượt qua được chuyện này nhé.
 
- Rất nhiều người muốn quên đi người mình yêu nhưng cuộc tình không hề có kết quả hoặc chưa từng được bắt đầu khi đối phương không yêu mình để chấp nhận một mối quan hệ mới. Nhưng việc này đã khiến họ rất khó khăn, họ càng muốn quên lại càng suy nghĩ về người cũ, khiến bản thân cảm thấy đau đớn và tổn thương hơn. 
 
Quên đi người không yêu mình không phải là chuyện dễ dàng với một số người
Quên đi người không yêu mình không phải là chuyện dễ dàng với một số người
 
- Nếu muốn quên người không yêu mình thì hãy:
 
+ Cho bản thân mình một khoảng thời gian
 
- Hãy chấp nhận kết quả và cho bản thân bạn một thời gian để có thể buồn, khóc hay đau khổ để xả hết những cảm xúc của mình. Bạn không nên kìm nén trong lòng và cứ giả vờ như mình bình thường và vui vẻ, điều này sẽ không làm bạn nhanh quên người yêu cũ hơn đâu.
 
+ Tâm sự với người khác
 
- Có thể là người thân hoặc bất cứ người nào mà bạn cảm thấy tin tưởng, đôi khi có thể là một người nào đó hoàn toàn xa lạ. Việc tâm sự tất cả nỗi lòng của mình với ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Và hơn hết những đối tượng đó thường là những người biết lắng nghe chứ không phải là những người giúp bạn tư vấn. Những người biết lắng nghe sẽ biết cách để an ủi, thông cảm và chia sẻ cùng bạn, giúp bạn vượt qua nó.
 
+ Chấp nhận sự thật
 
- Có rất nhiều người không muốn chấp nhận sự thật rằng người đó không yêu mình, không chấp nhận mối quan hệ đã thực sự kết thúc. Cho nên cứ chìm đắm trong quá khứ, trong hi vọng, vì vậy mà không thể nào dứt ra được ngoài những suy nghĩ về người đó. Như vậy làm sao có thể quên một cách dễ dàng và nhanh chóng được, nó chỉ khiến cho bạn thêm đau khổ hơn mà thôi. Cách tốt nhất đó chính là chấp nhận sự thật, chấp nhận rằng hai người không hợp nhau, chấp nhận một mối quan hệ đã kết thúc. Có như vậy bạn mới dễ dàng quên được người không yêu mình.
 
+ Thay đổi suy nghĩ, thói quen
 
- Những thói quen cũ hay bất cứ vấn đề gì có thể khiến bạn nhớ đến người ấy thì hãy thay đổi ngay. Nếu bạn là người mạnh mẽ thì có thể giữ mối quan hệ để tương tác như một mối quan hệ bạn bè bình thường. Nhưng nếu bạn thực sự là người rất yếu đuối thì hãy nên “xóa sổ” mọi liên lạc, mọi suy nghĩ để có thể nhanh chóng quên đi hình ảnh của họ. Kể cả những vật dụng, những quà tặng, bất cứ thứ gì hiện diện xung quanh bạn khiến bạn nhớ về họ thì hãy đóng gói và loại bỏ chúng.
 
- Thay vào việc nhớ nhung thì bạn hãy tạo cho mình những thói quen mới như tập thể dục mỗi sáng, nghe nhạc, shopping mỗi khi rãnh, cà phê thư giãn, tụ tập cùng bạn bè hoặc sum họp với gia đình,… Những việc này sẽ giúp bạn rất nhanh quay lại với cuộc sống bình thường hơn.
 
Tụ tập với bạn bè là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn mau chóng quên người yêu cũ
Tụ tập với bạn bè là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn mau chóng quên người yêu cũ
 
+ Biết tha thứ và cho bản thân cơ hội
 
- Hãy tha thứ cho chính bản thân mình, tha thứ cho người đã không yêu mình chứ đừng giữ tâm trạng giận giữ, buồn bực hoặc là tự trách bản thân này nọ. Bạn phải biết mình được phép hạnh phúc và cần phải hạnh phúc, ít nhất là cho người đó thấy. Và hãy cho bản thân mình một cơ hội, mở lòng thêm lần nữa và thử những mối quan hệ khác, có thể bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn bạn đã nghĩ rất nhiều.
 
- Nói chung, cách để quên một người là do chính bản thân bạn quyết định. Những người mạnh mẽ sẽ có thể dễ dàng vượt qua hơn những người yếu đuối. Nhất là với phụ nữ là càng khó vì phái nữ thường rất hay “lụy tình”. Hiếm khi gặp được người mạnh mẽ trong chuyện tình cảm ở phụ nữ. Những hãy mạnh mẽ lên cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, vì yếu đuối cho ai xem? Người không yêu bạn thì không có cách nào để khiến họ chấp nhận bạn cả trừ việc bạn hãy quên người ấy đi. Sự yếu đuối sẽ không làm họ thương yêu bạn, có chăng đó chỉ là sự thương hại mà thôi.
 
- Đừng cứ mãi hỏi bản thân làm thế nào để quên người ta mà hãy tạo cho mình cơ hội chấp nhận một cơ hội khác. Chìm đắm vào quá khứ mãi chỉ khiến bạn càng thêm nhung nhớ, càng thêm đau khổ và chắc chắn sẽ không thể nào quên được họ. Đương nhiên việc quên ngay lập tức là không thể, vì vậy cần xác định rõ khoảng thời gian cho phép bản thân buồn và sau đó hãy tự mình chấm dứt nó để quay về với cuộc sống hiện tại. Thời gian trôi qua rất nhanh, hãy sống một cuộc sông có ý nghĩa bên cạnh những người thân, những người dành tình cảm cho bạn chứ đừng phí phạm nó cho những người không dành cho bạn. Chúc bạn mau chóng lấy lại được chính mình nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG