Vừa hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

- Quan hệ tình dục là chủ đề muôn thuở của các cặp vợ chồng và vấn đề ngừa thai là vấn đề được quan tâm nhiều. Nhất là rất nhiều người lo lắng và thắc mắc không biết sau khi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai. Nhưng vấn đề này rất tế nhị nên thường không mấy ai dám hỏi trực tiếp các bác sĩ để được tư vấn. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ những bác sĩ chuyên khoa nhé.
 
- Phụ nữ thường có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, nhưng kỳ kinh đều nhất là từ 28 đến 30 ngày. Với những chị em có kỳ kinh đều như thế thì ngày rụng trứng thường sẽ rơi vào ngày 14, 15 của chu kỳ đó. Vì vậy những ngày an toàn thường sau 5 ngày sau khi sạch kinh. 
 
 
Cách tính thời gian để quan hệ tình dục không mang thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt
Cách tính thời gian để quan hệ tình dục không mang thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt
 
- Với những phụ nữ có chu kỳ kinh không đều thường sẽ khó xác định ngày an toàn cụ thể. Tuy nhiên có thể tính theo cách lấy chu kỳ kinh ngắn nhất của mình rồi trừ cho 20, kỳ kinh dài nhất trừ đi cho 10. Kết quả của chu kỳ kinh ngắn nhất cho đến dài nhất này sẽ là quãng thời gian dễ thụ thai nhất. Xác xuất có thai sẽ thấp hơn với những ngày còn lại.
 
- Tuy rằng canh ngày rụng trứng hay sạch kinh để ngừa thai là một trong những biện pháp tránh thai phổ biến. Nhưng vẫn có những trường hợp quan hệ trong thời gian có kinh vẫn mang thai, cho nên hãy chỉ nên xem cách này là cách hỗ trợ cho biện pháp tránh thai khác.
 
- Và theo như các bác sĩ thì thông thường tuần đầu tiên sau khi hết kinh nếu quan hệ sẽ tương đối an toàn. Và như thế có nghĩa là càng xa kỳ kinh bao nhiều thì càng dễ thụ thai. Nhưng chỉ tính trước ngày rụng trứng và sau khi hết kinh nhé. Và ngược lại nếu càng gần ngày rụng trứng thì càng dễ mang thai, càng xa xác suất càng thấp.
 
- Có một thực tế nữa cần phải biết đó chính là trứng có thể sẽ rụng nếu như sự hưng phấn mạnh khi quan hệ tình dục. Vì vậy mà với các cách tính chu kỳ kinh để ngừa thai chỉ mang xác suất đúng 60%, còn lại 40% vẫn có thể thụ thai đấy nhé. Ngoài ra thì chu kỳ kinh có thể thay đổi do tình trạng sức khỏe hoặc hormone thay đổi.
 
- Nhiều bạn nữ lo lắng khi hết kinh mà 1 ngày sau lỡ quan hệ mà không có biện pháp tránh thai an toàn thì liệu có thai không. Thông thường đây là thời điểm an toàn, nhưng không thể đảm bảo chắc chắn 100% vì cũng có trường hợp mang thai khi quan hệ vào lúc này. 
 
Nhiều chị em lo lắng khi quan hệ khi vừa mới hết kinh có mang thai hay không
Nhiều chị em lo lắng khi quan hệ khi vừa mới hết kinh có mang thai hay không
 
- Thời điểm được cho là an toàn nhất có thể quan hệ mà không mang thai đó chính là khoảng thời gian từ sau khi trứng rụng cho đến ngày sắp hành kinh kế tiếp. Điều này được lý giải là vì trứng đã rụng, và sau khi rụng trứng chỉ sống được trong 24 giờ nên không thể thụ thai.
 
- Vậy thì thời điểm nguy hiểm nhất có thể thụ thai được tính dựa vào ngày rụng trứng. Nó được tính bằng cách lấy ngày rụng trứng cộng trừ cho 5. Ví dụ ngày rụng trứng là ngày 20, thì giai đoạn nguy hiểm là ngày 15 đến ngày 25 của chu kỳ kinh. Vào thời điểm này, nếu như quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì khả năng thụ thai là 99%
 
- Theo cách tính thì có thể nói vừa hết kinh mà quan hệ không bảo vệ thì khả năng mang thai vẫn có. Vì vậy cần cẩn thận tránh thời điểm này hoặc cân nhắc sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả, an toàn nhất nhé. Một số biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, miếng dán, tiêm thuốc tránh thai. Ngoài ra còn có các cách như xuất tinh bên ngoài âm đạo, nhưng với cách này hiệu quả chỉ là tương đối chứ không thể đảm bảo chắc chắn.
 
- Bên cạnh đó, đã có rất nhiều trường hợp hi hữu khi sử dụng các biện pháp tránh thai vẫn thụ thai bình thường. Chẳng hạn như mang bao cao su, rất nhiều người đã lỡ khóc lỡ cười vì cứ yên tâm rằng chắc chắn không mang thai. Nhưng sau đó thì mới tá hỏa vì vỡ kế hoạch, điều này cũng dễ lý giải, có thể là do chất lượng của bao cao su hoặc cách dùng chưa đúng. Còn có nhiều trường hợp dùng thuốc tránh thai hàng ngày những vẫn có thai vì có thể đã quên uống thuốc ngày nào đó hoặc uống trễ giờ. 
 
Nên áp dụng một số các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn
Nên áp dụng một số các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn
 
- Nói chung nếu sử dụng phương pháp tính chu kỳ kinh để tránh thai thì chỉ mang xác suất thấp. Vì trứng có thể sẽ rụng bất cứ lúc nào, có thể là rụng khi hưng phấn tình dục mạnh hoặc rụng khi cơ thể có sự thay đổi. Nếu muốn ngừa thai có thể tham khảo các cách như đã kể ở trên, nhưng thậm chí những cách đó cũng vẫn có thể còn 1% thụ thai. 
 
- Và khả năng thụ thai cũng sẽ cao hơn nếu như không áp dụng đúng cách. Vì vậy dù là áp dụng theo phương pháp nào thì cũng hãy nghiên cứu, tham khảo thật kỹ cách đó rồi mới áp dụng để đảm bảo độ chính xác cao. Việc mang thai nên cần được chuẩn bị cả về tâm lý lẫn thời gian, cho nên nếu chưa muốn thì hãy thật cẩn thận để không có thai ngoài ý muốn nhé.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG