Bé 7 tháng tuổi nên ăn thực phẩm gì tốt nhất

[Giải Đáp] Trẻ 7 tháng tuổi ăn được những gì và gợi ý thực đơn cho bé

[Giải Đáp] Trẻ 7 tháng tuổi ăn được những gì và gợi ý thực đơn cho bé

- Trẻ 7 tháng tuổi bắt đầu quá trình ăn dặm. Đây là giai đoạn mà các bà mẹ “bỉm sữa” bắt đầu hoang mang không biết nên bổ sung cho con những thực phẩm gì để vừa an toàn vừa đảm bảo trẻ phát triển tốt và khỏe mạnh.
 
- Đó chính là lý do chúng tôi mang đến bài viết trẻ 7 tháng tuổi ăn được những gì để giải đáp thắc mắc cho các bà mẹ trẻ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này nhé!
 

1. Trẻ 7 tháng tuổi ăn được những gì?

 
- Trẻ 7 tháng tuổi đánh dấu những thay đổi rõ rệt về trí não cũng như thể chất. Trẻ bắt đầu biết lật, mọc răng và nhận thức rõ hơn về mọi thứ xung quanh.
 
- Đó chính là lý do ngoài việc nuôi con bằng sữa mẹ, các bậc phụ huynh cũng cần cung cấp các thực phẩm khác để bổ sung năng lượng cho trẻ. 
 
- Việc tập cho trẻ ăn cũng là cách khiến trẻ phát triển tốt hơn, đón nhận nhiều sự mới mẻ. Tuy nhiên, trẻ 7 tháng tuổi ăn được và nên ăn những gì? Bởi lúc này hệ miễn dịch cùng cơ quan tiêu hóa của bé còn rất non nớt. 
 
Trẻ 7 tháng tuổi ăn được những gì?
Trẻ 7 tháng tuổi ăn được những gì?
 
- Để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ 7 tháng tuổi, mẹ cần nhớ những lưu ý sau:
 
+ Lựa chọn những thức ăn loãng trong giai đoạn đầu khi ăn dặm sau đó mới tiến tới dạng đặc.
 
+ Ban đầu không nên cho bé ăn quá nhiều hãy đi dần từ lượng thức ăn ít trước.
 
+ Với các loại bột nên cho bé 7 tháng tuổi ăn bột ngọt trước sau đó những tháng sau mới cho ăn bột mặn. Các loại cháo của bé nên được nấu theo tỉ lệ 10 gram gạo với 70ml nước để đảm bảo hạt gạo được nấu chín kỹ.
 
+ Khi ăn dặm, mẹ chỉ nên cho bé ăn thức ăn xay nhuyễn, bắt đầu từ nước cơm rồi khi cơ quan tiêu hóa của bé dần quen mới chuyển sang các thực phẩm khác. Tuy nhiên, không nên cho vào thức ăn các loại gia vị. 
 
+ Đừng quên cho bé bú sữa kết hợp trong giai đoạn này vì không phải thức ăn nào cũng được bé hấp thụ dinh dưỡng. Bé có thể đuối sức, còi cọc, suy dinh dưỡng nếu không có sữa mẹ bổ sung.
 

2. Một vài thực đơn cho trẻ 7 tháng tuổi

 
- Nếu mẹ vẫn đang còn băn khoăn không biết nên cho trẻ 7 tháng tuổi ăn gì thì có thể tham khảo một số thực đơn sau đây:
 
Một vài thực đơn cho trẻ 7 tháng tuổi
Một vài thực đơn cho trẻ 7 tháng tuổi
 
+ Cháo cá rau cải gồm: cá hồi/cá mòi + rau cải (đảm bảo loại bỏ hết xương trước khi nấu).
 
+ Cháo óc heo với bồ ngót.
 
+ Cháo thịt gà và cà rốt.
 
+ Cháo lươn bí đỏ và hạt sen.
 
+ Cháo cá hồi và đậu đỏ.
 
- Ngoài ra, mẹ cũng có thể trộn hoa quả với sữa rồi nghiền nát cho em ăn bữa phụ để kích thích vị giác và tiêu hóa, đồng thời bổ sung vitamin.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG