[Giải Đáp] Thai 27 tuần là mấy tháng và phát triển ra sao

[Giải Đáp] Thai 27 tuần là mấy tháng và phát triển ra sao

- Thai nhi bước vào giai đoạn 27 tuần tức là đã thành hình và có những biến chuyển đầy khác biệt. Đó là lý do nhiều mẹ thắc mắc thai 27 tuần là mấy tháng và phát triển ra sao để so sánh và xác định rằng liệu con mình có đang khỏe hay không. Nếu bạn cũng muốn biết vấn đề này hãy tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây.
 

1. Thai 27 tuần là mấy tháng?

 
- Thai 27 tuần được xác định là 6 tháng 3 tuần. Lúc này con đã có những sự phát triển nhất định, hình thành toàn bộ các cơ quan cần có trong cơ thể và đang dần hoàn thiện chức năng. Mẹ đã cảm nhận sự hiện diện của con rõ rệt.
 
Thai 27 tuần là mấy tháng?
Thai 27 tuần là mấy tháng?
 

2. Thai 27 tuần phát triển ra sao?

 
- Thai nhi ở giai đoạn này có những bước đột phá, biến chuyển đầy “diệu kỳ” cả về thể chất và các giác quan cũng như não bộ. Đây cũng là khoảng thời gian bé chuẩn bị đầy đủ các chức năng cần thiết trước khi “chui” ra khỏi bụng mẹ.
 
+ Về não bộ: Lúc này các mô não của em bé đã thành hình và phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là việc não bộ hoạt động vô cùng tích cực khiến bé cảm nhận được các yếu tố bên ngoài bụng mẹ, trao đổi cảm xúc với người mẹ.
 
+ Về mắt: Sự phát triển của não bộ kéo theo sự hoàn thiện của thị lực. Bé đã có thể mở và nhắm mắt nhanh. Lông mi cũng đã xuất hiện. 
 
+ Về tai: Điểm đặc biệt nhất vào giai đoạn thai 27 tuần tuổi đó chính là khả năng nghe dần được hoàn thiện cho phép bé phản ứng với âm thanh của bố, mẹ.
 
Thai 27 tuần phát triển ra sao?
Thai 27 tuần phát triển ra sao?
 
- Lúc này bạn nên cho bé nghe các loại nhạc phù hợp để kích thích khả năng cảm thụ của trẻ. Đừng quên trò chuyện, thủ thỉ tâm tình với trẻ mỗi ngày để tăng cường hơn nữa tính kết nối nhé!
 
+ Về khả năng chuyển động: Giai đoạn này mẹ sẽ cảm thấy bé di chuyển nhiều hơn, mạnh mẽ hơn. Vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý cho các cú đạp, nấc, cựa mình thường xuyên hơn của trẻ nhé.
 
- Thai 27 tuần tuổi cũng là lúc mẹ nên đến bác sĩ chuyên khoa sản được thăm khám theo đúng theo định kỳ để phòng tránh các rủi ro trước khi chào đón em bé ra đời.
 
- Ngoài ra đừng quên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhất là các hoạt chất sắt, vitamin C, canxi, axit béo omega 3, DHA,... tốt cho đề kháng của mẹ và sự phát triển của bé. 
 
- Luôn ghi nhớ, khi có bất kỳ dấu hiệu nguy hiểm nào cũng nên đến bệnh viện để được kiểm tra kỹ, tránh hậu quả đáng tiếc.
028.73.081.281
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG