Mới sinh xong chưa có kinh quan hệ có thai không

[Giải Đáp] Sau khi sinh xong chưa có kinh quan hệ có con không

[Giải Đáp] Sau khi sinh xong chưa có kinh quan hệ có con không

- Vấn đề quan hệ tình dục an toàn sau khi sinh được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu có bất cứ hiểu lầm nào hoặc không có biện pháp phòng tránh an toàn rất dễ có thai khiến chị em lâm vào tình cảnh “trớ trêu” vừa mang bầu vừa cho con bú. 
 
- Liên quan đến vấn đề này thắc mắc được đặt ra phổ biến nhất chính là sau khi sinh xong chưa có kinh quan hệ có bầu không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây để tránh khỏi tình trạng “trớ trêu” trên nhé!
 

1. Sau khi sinh xong chưa có kinh quan hệ có bầu không?

 
- Sau khi sinh, không phải chị em nào cũng quay lại với chu kỳ kinh nguyệt như bình thường. Một số trường hợp phải mất một thời gian nội tiết tố trong cơ thể mới ổn định trở lại. Đó chính là lý do tình trạng chưa có kinh xảy ra. Khoảng thời gian này có thể kéo dài từ vài tháng cho đến 1 năm tùy cơ địa từng người.
 
Sau sinh chưa có kinh quan hệ có thai không
Sau sinh chưa có kinh quan hệ có thai không
 
- Rất nhiều chị em gặp phải trường hợp này và tin tưởng rằng chuyện quan hệ tình dục mà không áp dụng phương pháp phòng tránh sẽ không có thai. Tuy nhiên, đây là lại là hiểu lầm cực kỳ tai hại.
 
- Bởi đối với phụ nữ sau sinh và nhất là đang cho con bú, trứng vẫn rụng hàng tháng dù không thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt. Vì vậy, quan hệ trong thời gian này vẫn có thể mang thai như bình thường.
 
- Việc có bầu trong thời điểm này gây ra rất nhiều khó khăn bởi cơ thể mẹ chưa kịp hồi phục, quá trình nuôi con cũng mất rất nhiều sức lực, thời gian và chi phí.
 
- Mẹ sau sinh cần cẩn trọng trong đời sống tình dục để phòng tránh tình trạng này xảy ra. Nếu quan hệ thì đừng quên sử dụng các biện pháp bảo hộ an toàn.
 

2. Phương pháp tránh thai an toàn cho phụ nữ sau sinh

 
- Thông thường, mẹ sau sinh cho con bú ít có khả năng thụ thai hơn bởi quá trình này tiết ra một loại hormone Prolactin gây cản trở việc rụng trứng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các biện pháp sau để đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn.
 
biện pháp tránh thai an toàn sau sinh
Biện pháp tránh thai an toàn sau sinh
 
+ Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục sau sinh để tránh thai.
 
+ Đặt vòng tránh thai vào khoảng 2-3 tháng sau khi sinh.
 
+ Dùng que cấy tránh thai sau khi sinh.
 
+ Có thể dùng thuốc ngừa thai nhưng cần nhận tư vấn từ bác sĩ để đảm bảo cho sức khỏe mẹ và bé.
 
- Ngoài ra, sau sinh thường 6 tuần bạn mới nên quan hệ tình dục nhưng thao tác cần nhẹ nhàng và nhất là tâm lý cần thoải mái. Với sinh mổ thì cần thời gian lâu hơn để không làm ảnh hưởng đến vết mổ.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG