Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có bị gì không

[Giải Đáp] Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có sao không

[Giải Đáp] Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có sao không

- Thông thường, dấu hiệu có thai rõ ràng nhất là chu kỳ kinh ngừng lại. Tuy nhiên, một số trường hợp mang thai những vẫn có kinh khiến chị em rất hoang mang. Đó chính là lý do nhiều người thắc mắc có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có sao không. Bài viết dưới đây sẽ giải thích vấn đề này đồng thời mang đến những thông tin hữu ích để bạn chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
 

1. Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có sao không?

 
- Như đã nói ở trên, việc thụ thai sẽ khiến chu kỳ kinh dừng lại, kinh nguyệt không còn xuất hiện hàng tháng nữa. Nếu bạn hỏi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có sao không thì còn tùy thuộc vào nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này. Có những nguyên nhân chính như sau:
 
Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có sao không
Có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt bình thường có bị gì không
 
+ Sự nhầm lẫn giữa máu kinh và máu báo thai
 
- Giai đoạn đầu khi mang thai, cơ thể sẽ có những thay đổi rất nhỏ, khó nhận biết, trong đó có máu báo thai. Chúng thường nhỏ giọt chứ không nhiều như máu kinh nhưng có màu đỏ tươi, không có dịch nhầy và chỉ xuất hiện khoảng vài ngày. Tuy nhiên, với những cơ địa khác nhau thì màu máu cũng khác nên khiến nhiều chị em nhầm lẫn với kinh nguyệt.
 
- Đây là tình trạng rất bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Tháng tiếp theo, kinh nguyệt không còn xuất hiện nữa, thai nhi sẽ phát triển bình thường.
 
+ Cơ thể thụ thai khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt
 
- Giải thích về nguyên nhân này là do thụ thai trùng với kỳ kinh nên túi ối vẫn còn nhỏ, tạo khoảng trống giữa các bộ phận như: túi ối, niêm mạc tử cung. Kết quả là niêm mạc vẫn bong tróc và xuất hiện máu kinh.
Tuy nhiên, tình trạng này cũng sẽ chấm dứt ở tháng đầu tiên và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe mẹ và bé.
 
+ Nguy cơ sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung
 
- Nếu tình trạng chảy máu kinh ồ ạt thì hãy đến bác sĩ khám ngay bởi bạn có nguy cơ sảy thai hoặc thai nằm ngoài tử cung. Đây đều là 2 trường hợp nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và bé. 
 

2. Làm gì khi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt?

 
Khi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt nên làm gì là tốt
Khi có thai nhưng vẫn có kinh nguyệt nên làm gì là tốt
 
- Vì vậy nếu gặp phải tình trạng có bầu nhưng vẫn xảy ra chu kỳ kinh nguyệt trong 1 đến 3 tháng đầu thì hãy đến ngay bác sĩ chuyên khoa sản để được thăm khám và tư vấn. Ngoài ra, những dấu hiệu cho thấy việc dễ sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung là tình trạng kinh nguyệt trễ hoặc rong kinh.
 
- Bên cạnh đó, chị em cũng nên đi khám phụ khoa thường xuyên để phát hiện bệnh lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và sinh con sau này. 
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG