Cách xử lý khi có thai ngoài ý muốn

Có thai ngoài ý muốn nên làm gì tốt và an toàn nhất

Có thai ngoài ý muốn nên làm gì tốt và an toàn nhất

- Quan hệ không an toàn rất dễ dẫn tới tình trạng có thai ngoài ý muốn khiến rất nhiều bạn gái hoang mang, lo lắng, thậm chí rơi vào bế tắc và tuyệt vọng.  Kết hợp với sự thiếu hiểu biết, rất dễ gây ra tình trạng “làm liều” ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và tâm lý sau này. 
 
- Thấu hiểu với tâm trạng này, chúng tôi mang đến bài viết dưới đây cung cấp thông tin khoa học và chính xác nhất cho vấn đề có thai ngoài ý muốn thì phải làm sao, nên làm gì cho tốt nhất.
 

1. Có thai ngoài ý muốn thì phải làm sao?

 
- Sau khi quan hệ, bạn cần để ý những sự thay đổi của cơ thể, nếu thấy chậm kinh, choáng váng, mệt mỏi, buồn nôn và nôn khan vào buổi sáng hoặc bầu ngực có sự thay đổi thì hãy mua que thử thai để kiểm tra ngay. Nếu que thử hiện lên 2 vạch thì bạn đã mang thai. Việc xác định có thai hay không càng sớm càng tốt. 
 
Có thai ngoài ý muốn thì phải làm sao?
Có thai ngoài ý muốn thì phải làm sao?
 
- Nếu đã biết được kết quả, bạn cần giữ bình tĩnh, hãy xác định có nên giữ lại cái thai hay không. Nếu chưa đủ tuổi vị thành niên hoặc khó khăn trong việc đưa ra quyết định, nên tâm sự với cha mẹ, chồng hoặc người có thể tin tưởng được.
 
- Nếu muốn giữ lại bào thai thì bạn nên tìm hiểu các kiến thức chăm sóc bà bầu để không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu không muốn giữ lại cái thai, nên nhanh chóng đến bệnh viện uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp loại bỏ phù hợp.
 
- Không nên tự ý đến các cơ sở chui, phòng khám tư nhân kém chất lượng để phá thai. Bởi nếu thủ thuật này không được tiến hành đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản sau này. 
 
- Ngoài ra, khi đến bệnh viện để tiến hành phá thai nên có người nhà đi theo. Sau khi tiến hành thủ thuật, nhiều chị em mất máu, yếu và không thể di chuyển nhiều hay vận động mạnh.
 

2. Một vài cách phá thai thường được sử dụng

 

Tác hại của việc phá thai

Tác hại của việc phá thai

 
- Có 2 cách phá thai thường được bác sĩ chỉ định đó chính là dùng thuốc và hút chân không cho bào thai 5 đến 7 tuần tuổi. Nếu thai nhi lớn hơn thì cần tiến hành thủ thuật phức tạp hơn. 
 
- Tuy nhiên, dù cho bất kỳ phương pháp nào thì cũng phải do bác sĩ thực hiện tại các bệnh viện lớn, đảm bảo uy tín.
 
- Ngoài ra, việc phá thai nhiều lần ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Vì vậy, bác sĩ khuyên chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn, hạn chế việc có thai ngoài ý muốn.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG