Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

Dấu hiệu nhận biết có thai: Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

Dấu hiệu nhận biết có thai: Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

- Làm mẹ là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng mong muốn và cho đó là điều thiêng liêng nhất. Nhất là với những chị em nào đang trông ngóng con, mới kết hôn hoặc những người có khả năng hiếm muộn, tiền sử hiếm muộn,… Rất nhiều người đã mừng thầm khi thấy mình bị chậm kinh, và rất lo lắng không biết sau bao nhiêu ngày thì thai sẽ vào tử cung.
 
- Trước hết cần tìm hiểu quá trình thụ thai xảy ra như thế nào thì mới tìm hiểu được vấn đề chậm kinh mấy ngày thì thai sẽ đi vào tử cung.
 

1. Quá trình thụ thai

 
- Quan hệ tình dục xảy ra và người đàn ông sẽ xuất tinh vào âm đạo của phụ nữ, lúc này có đến khoảng từ 300 đến 500 triệu con tinh trùng bơi vào để tìm trứng. Tinh trùng sẽ đi qua tử cung và vào ống dẫn trứng và nếu may mắn thì trứng sẽ đậu ở đây và gặp nhau.
 
- Quá trình thụ thai sẽ diễn ra từ 5 đến 10 ngày sau khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh.
 
Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?
Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?
 
- Vào ngày rụng trứng của phụ nữ thì một trong 2 buồng trứng sẽ có 1 trứng bắt đầu di chuyển và nằm chờ ở ống dẫn trứng. Nếu gặp được tinh trùng thì sẽ diễn ra quá trình thụ thai, còn nếu như không gặp tinh trùng sẽ xuất hiện kinh nguyệt.Trứng có thể sống từ 12 đến 24h để chờ tinh trùng, trong khi đó tinh trùng có thể chờ trong vòng 48 đến 72 tiếng. Tinh trùng nào khỏe mạnh nhất sẽ chiến đấu loại bỏ các tinh trùng khác và gặp trứng để kết hợp thành 1 tế bào được gọi là hợp tử - quá trình này gọi là thụ tinh.
 
- Sau khi đã thụ tinh thì hợp tử sẽ bắt đầu làm tổ ở buồng tử cung. Mất khoảng từ 3 cho đến 7 ngày thì hợp tử mới di chuyển về được đến tử cung, bám vào thành tử cung và bắt đầu làm tổ, đây được gọi là thụ thai. Lúc này thì thai sẽ được bắt đầu phát triển ở túi ối.
 

2. Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung

 
- Chậm kinh là dấu hiệu đầu tiên của việc thụ thai, khi trứng bắt đầu thụ tinh. Tuy nhiên thì việc trứng và tinh trùng thụ tinh và di chuyển vào buồng tử cung sẽ mất thời gian từ 5 – 7 ngày và có người đến 10 ngày. Vì vậy mà tùy vào từng trường hợp thì chậm kinh mấy ngày thai sẽ vào tử cung, nhưng cũng sẽ dao động ở mức 5 đến 10 ngày.
 
- Lúc này có thể dùng que thử hoặc xét nghiệm nồng độ HCG để biết là có thai hay chưa. Nếu que thử lên 2 vạch hoặc kết quả xét nghiệm dương tính thì có thể ăn mừng vì bạn đã được lên chức mẹ rồi nhé.
 
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung
Chậm kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung
 
- Nên lưu ý có những trường hợp quá 10 ngày mà xét nghiệm hoặc que thử chưa báo có thai thì hãy đi khám với phương pháp siêu âm đầu dò để có thể xác định chính xác là có thai hay chưa hoặc chỉ là sự bất thường về kinh nguyệt, hoặc thai ngoài tử cung.
 
- Vấn đề xác định được thời điểm thai đã vào tử cung rất quan trọng, vì có thể sẽ thụ thai ngoài tử cung. Việc thụ thai ngoài tử cung nên được phát hiện và xử lý sớm để giúp thai nhi và mẹ không gặp nguy hiểm. Và các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên đi khám tại các cơ sở y tế sau khi chậm thai 2 tuần để có thể theo dõi tình trạng thai nhi và phát hiện kịp thời những bất thường nếu có.
 

3. Những dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

 
- Âm đạo ra máu hồng hoặc dịch màu nâu: khi có dấu hiệu này thì nên nghỉ ngơi và không nên giao hợp chứ không cần lo lắng.
 
- Bầu vú bỗng căng đau hơn bình thường: nội tiết tố tăng làm cho tuyến vú phát triển chuẩn bị cho quá trình tiết sữa sau sinh. Dấu hiệu này giảm dần và biến mất sau 3 tháng đầu của thai kỳ.
 
- Thân nhiệt của mẹ tăng lên : thường thân nhiệt sẽ tăng từ 0.3 đến 0.5 độ C. Lúc này cần uống nhiều nước mỗi ngày nhé.
 
- Que thử xuất hiện 2 vạch: sau khi chậm kinh bắt đầu từ ngày thứ 7 thì bạn có thể mua que thử để thử. Nếu xuất hiện 2 vạch màu đỏ nghĩa là thai đã vào tử cung. Ngoài cách dùng que thử cũng có thể đến các cơ sở y tế để xét nghiệm nồng độ HCG để biết là đã thụ thai hay chưa.
 
Những dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung
Những dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung
 
- Những dấu hiệu khác như cơ thể cảm thấy mệt mỏi, hay buồn ngủ, tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, chuột rút,…
 
- Việc xác định mình có mang thai hay chưa rất quan trọng. Vì thời kỳ đầu của giai đoạn mang thai cần phải được chú ý và chăm sóc kỹ hơn. Cần có những kiêng cử nhất định cũng như có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt như tăng cường các loại trái cây họ cam, ăn đủ chất và kiêng một số loại thực phẩm. Cũng cần phải thay đổi những thói quen khác trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày trước đây như cần đi ngủ sớm trước 10h, tâm trạng phải giữ được sự thoải mái, lạc quan và vui vẻ để không ảnh hưởng đến thai nhi…
 
- Sau khi đã xác định thai đã vào tử cung thì cần theo dõi. Nên đi khám theo lịch để biết được sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không. Bên cạnh đó còn nhận được sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để chăm sóc mẹ và thai nhi đúng cách.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG