Cách ngừa thai bằng chu kỳ kinh nguyệt an toàn

Hướng dẫn cách tính tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Hướng dẫn cách tính tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

- Thông qua việc tính toán chu kỳ kinh nguyệt bạn có thể tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng đến khoái cảm hay gây ra bất cứ tác dụng gì cho cơ thể. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!
 

1. Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là gì?

 
- Tính toán chu kỳ kinh nguyệt là cách tránh thai an toàn và khá hiệu quả. Nếu việc uống thuốc tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ và nhất là ảnh hưởng đến phụ nữ đang cho con bú. Sử dụng bao cao su làm giảm đi khoái cảm trong khi quan hệ tình dục. Thì cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp loại bỏ hết những khuyết điểm này.
 
Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt như thế nào
Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt như thế nào
 
- Theo đó, thông qua chu kỳ kinh nguyệt, bạn sẽ tính được ngày nào là quan hệ an toàn và ngày nào trứng rụng để tránh không để có thai.
 
- Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh chính xác, ít thay đổi. Và để đảm bảo cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt đúng nhất thì phải theo dõi quá trình hành kinh của bạn trong vòng 3 tháng rồi mới có thể tiến hành.
 

2. Cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt như thế nào?

 
- Sau khi rụng, trứng chỉ có thể sống được trong vòng 12 tiếng. Vì vậy, sau quá trình rụng trứng 1-2 ngày, lúc này bạn quan hệ sẽ không có khả năng thụ thai.
 
- Bên cạnh đó, tinh trùng chỉ tồn tại được trong cơ thể không quá 48 tiếng. Vì vậy, trước hoặc sau 2 ngày trứng rụng sẽ là khoảng thời gian an toàn để quan hệ không có thai.
 
- Với trường hợp chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày, trứng được cho biết là sẽ rụng từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 là khoảng 6 ngày. Bạn còn cần cộng thêm thêm 3 ngày trước, và 2 ngày sau. Kết quả là trong 1 tháng có 11 ngày có khả năng mang thai nếu có phát sinh quan hệ.
 
- Theo lịch thì bạn có thể tham khảo các khoảng thời gian nên hoặc không nên quan hệ để tránh thai như sau:
 
Hướng dẫn cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt
Hướng dẫn cách tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt
 
+ Giai đoạn 1: từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 khá an toàn.
+ Giai đoạn 2: từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 không an toàn rất dễ có thai 
+ Giai đoạn 3: từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 không có thai do trứng đã rụng sạch.
0989.103.202
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG